Logo วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ปรีชา'ทัศน์
ปรีชา'ทัศน์

ปรีชา'ทัศน์

วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
คณะนักร้องประสานเสียงสวนพลูได้รับรางวัลชนะเลิศสาขา Open choirและผู้อำนวยเพลงยอดเยี่ยม จากการประกวด Llangollen International Musical Eisteddfod 2019 และประสบความสำเร็จในการแสดงเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมในสหราชอาณาจักร

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Llangollen International Musical Eisteddfod เป็นมหกรรมดนตรีเก่าแก่ ที่จัดขึ้นทางตอนเหนือของแคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร ในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี

มีคนถามว่า ทำไมการประกวดดนตรีและการเต้นที่อังกฤษนี้จึงจัดมายาวนานถึง 73 ปี ?


คำตอบคือ การประกวดดนตรีนี้ จัดขึ้นเพื่อสันติภาพของโลก หลังการเสร็จสิ้นสงครามโลกครั้งที่สอง ค.ศ.1947 มิใช่การประกวดเพื่อเอาชัยชนะ แต่มีวัตถุประสงค์เพื่อความรักและสันติภาพของมวลมนุษย์ทุกเชื้อชาติ ทุกสีผิว

งานดังกล่าวจะมีนักร้องและนักเต้นจากทั่วโลกหลายพันคนหลั่งไหลมาเข้าร่วมการประกวด และร่วมแสดงคอนเสิร์ต

โล่รางวัล

คณะนักร้องประสานเสียงสวนพลูได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวด Llangollen International Musical Eisteddfod 2019 ประเภท Open choir ด้วยคะแนนสูงสุด (93.70 คะแนน)ได้รับคำชื่นชมจากกรรมการว่า คณะฯ สามารถตีความและสื่ออารมณ์ของเพลงที่ใช้เข้าประกวดได้ดี มาตรฐานในการขับร้องประสานเสียงสูง มีความแม่นยำทั้งคำร้อง ทำนอง จังหวะ และเสียงประสาน ชนะใจผู้ชมทั้งในการแสดง การแต่งกายที่งดงามมีเอกลักษณ์ และอัธยาศัยที่ดี นอกจากนี้ ผู้อำนวยเพลงของคณะฯ นายราโมน ลิเฮาโก จูเนียร์ ยังได้รับรางวัล The Jayne Davies Award สำหรับผู้อำนวยเพลงยอดเยี่ยมในการประกวดรอบ Choir of the World Final อีกด้วย

หลังการประกวดคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลูได้รับเกียรติจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ให้เปิดการแสดงตามสถานที่สำคัญต่างๆ
ในกรุงลอนดอน เช่น สวนพฤกษศาสตร์ คิว การ์เด้น หอสมุดแห่งชาติอังกฤษ และ โบสถ์เซนต์ลูคซ์ นอกจากนี้คณะฯ ยังได้รับเกียรติให้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Thai Festival in Wales 2019 ในเมืองคาร์ดิฟ แคว้นเวลส์ ซึ่งคณะฯ ได้เปิดการแสดงคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบที่ Royal Welsh College of Music and Drama โดยมีผู้แทนสมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร Lord Lieutenant of Wales เป็นประธานของงานและการแสดงสั้นๆ ในงานที่คาร์ดิฟเบย์
หลายรอบ

บนเวทีประกวด

Compliments จาก Mark Schnebli, Vice Chairman of the Royal Albert Hall ที่เขียนมาขอบคุณท่านเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ที่เชิญเขามาฟังคอนเสิร์ตรอบการกุศลที่ St. Luke’s Christ Church มีว่า

“The SuanPlu Choir was exceptional in their quality of singing, the wide range of songs they had chosen and the various languages they sang in. It was quite clear why they had such success at the Eisteddfod in Wales.”

สิ่งที่ได้รับจากการปฏิบัติภารกิจในสหราชอาณาจักร ตลอดระยะเวลา 11 วันที่ได้แสดงคอนเสิร์ตทั้งรอบใหญ่และรอบย่อยถึง 19 รอบ คือ การสัมผัสได้ว่าดนตรีเป็นจุดเชื่อมโยงของโลกใบนี้ ไม่ว่าเราจะมาจากส่วนใดของโลก ภาษาเดียวกันที่พวกเราเข้าใจและรับรู้ได้ทันทีด้วยหัวใจก็คือดนตรี

คณะนักร้องประสานเสียงสวนพลูระลึกอยู่เสมอว่า

ชัยชนะแห่งสงคราม มิได้มีความหมายยิ่งไปกว่าชัยชนะแห่งสันติภาพ ฉันใด ชัยชนะแห่งการประกวดแข่งขัน ก็มิได้มีค่ายิ่งไปกว่าการได้รับการยอมรับจากสังคม ฉันนั้น

ทั้งนี้ ขอขอบคุณสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ที่ให้โอกาสคณะฯ ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ อีกทั้งยังดูแลและอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง

การไปประกวด Llangollen International Musical Eisteddfod 2019 ครั้งนี้คณะฯ ได้รับการสนับสนุนหลักจากหน่วยงานดังต่อไปนี้

Lord Lieutenant of Wales มอบช่อดอกไม้ให้ครูดุษฎี ศิลปินแห่งชาติ ผู้อำนวยการคณะฯ

บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

กลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

สมาคมธรรมศาสตร์ในพระบรมราชูปถัมภ์

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม

บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน)

บริษัท บี.กริม.คันทรี คลับ จำกัด

และผู้สนับสนุนรายย่อยอื่นๆ รวมถึงทุกท่านที่คอยให้กำลังใจและสนับสนุนการทำงานของคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลูตลอดมา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
00:16 น. นายกฯเผยประชุม ครม.พรุ่งนี้ เน้นคลอดมาตรการช่วยเหลือประชาชน
00:04 น. นายกฯแจงชัดๆ กระบวนการแก้ รธน.ไม่ใช่นโยบาย แต่เป็นคำสั่ง ปชช.
23:37 น. ปิดจ็อบ! นายกฯ ขอบคุณรัฐสภา รับปากพร้อมทุ่มทุกสรรพกำลังทำงานรับใช้แผ่นดิน
22:58 น. พริษฐ์ กาง 5 พฤติกรรมรัฐบาล เปรียบเหมือนผู้รับเหมา จ่อขึ้นบัญชีดำ
22:12 น. ณัฐชา ได้ทีถาม รบ. จะเท 20 ล้านเสียงประชามติแก้ รธน.หรือ?
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
เอกฉันท์ทั้งสภา! โต เลิม นั่งประธานาธิบดี ควบผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์
ดูทั้งหมด
สุวรรณภูมิ ดินแดนแห่งความสงบสุข?
นิทานหมาป่า(1)
บุคคลแนวหน้า : 11 เมษายน 2569
แวดวงการเงิน : 11 เมษายน 2569
หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯเผยประชุม ครม.พรุ่งนี้ เน้นคลอดมาตรการช่วยเหลือประชาชน

นายกฯแจงชัดๆ กระบวนการแก้ รธน.ไม่ใช่นโยบาย แต่เป็นคำสั่ง ปชช.

พริษฐ์ กาง 5 พฤติกรรมรัฐบาล เปรียบเหมือนผู้รับเหมา จ่อขึ้นบัญชีดำ

พรุ่งนี้ค่อยเติม! น้ำมันปรับลงสูงสุด 6 บาท

ถนนพหลโยธินรถเริ่มแน่น ปชช.เดินทางกลับบ้าน ช่วงเทศกาลสงกรานต์

มุ่งหน้าเหนือยังคล่องตัว สายเอเชียช่วงอ่างทองรถเริ่มมาก แต่ไร้ปัญหาจราจรติดขัด

  • Breaking News
  • นายกฯเผยประชุม ครม.พรุ่งนี้ เน้นคลอดมาตรการช่วยเหลือประชาชน นายกฯเผยประชุม ครม.พรุ่งนี้ เน้นคลอดมาตรการช่วยเหลือประชาชน
  • นายกฯแจงชัดๆ กระบวนการแก้ รธน.ไม่ใช่นโยบาย แต่เป็นคำสั่ง ปชช. นายกฯแจงชัดๆ กระบวนการแก้ รธน.ไม่ใช่นโยบาย แต่เป็นคำสั่ง ปชช.
  • ปิดจ็อบ! นายกฯ ขอบคุณรัฐสภา รับปากพร้อมทุ่มทุกสรรพกำลังทำงานรับใช้แผ่นดิน ปิดจ็อบ! นายกฯ ขอบคุณรัฐสภา รับปากพร้อมทุ่มทุกสรรพกำลังทำงานรับใช้แผ่นดิน
  • พริษฐ์ กาง 5 พฤติกรรมรัฐบาล เปรียบเหมือนผู้รับเหมา จ่อขึ้นบัญชีดำ พริษฐ์ กาง 5 พฤติกรรมรัฐบาล เปรียบเหมือนผู้รับเหมา จ่อขึ้นบัญชีดำ
  • ณัฐชา ได้ทีถาม รบ. จะเท 20 ล้านเสียงประชามติแก้ รธน.หรือ? ณัฐชา ได้ทีถาม รบ. จะเท 20 ล้านเสียงประชามติแก้ รธน.หรือ?
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รัฐมนตรีศึกษาของสิงคโปร์

รัฐมนตรีศึกษาของสิงคโปร์

27 มี.ค. 2569

ยิวในไทยและความขัดแย้งในตะวันออกกลาง

ยิวในไทยและความขัดแย้งในตะวันออกกลาง

20 มี.ค. 2569

เรื่องของราคาน้ำมัน

เรื่องของราคาน้ำมัน

13 มี.ค. 2569

เสถสาตรว่าด้วยสงคราม

เสถสาตรว่าด้วยสงคราม

6 มี.ค. 2569

เครือข่ายออนไลน์ลับ

เครือข่ายออนไลน์ลับ

27 ก.พ. 2569

การปั่นหัวทางการเมือง

การปั่นหัวทางการเมือง

20 ก.พ. 2569

คำดูหมิ่นประชาธิปไตย

คำดูหมิ่นประชาธิปไตย

13 ก.พ. 2569

ตลาดพยากรณ์ กับ การทำนายผลการเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ.

ตลาดพยากรณ์ กับ การทำนายผลการเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ.

6 ก.พ. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved