วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569
การพันตูระหว่าง “คนไทย” กับ “โควิด-19” บนเวทีมวยนั้นต้องถือว่า “นักมวยไทย” แต่ละคนต้องสวมหัวใจ “นายขนมต้ม” เข้าห้ำหั่นกับ “โควิด-19” อย่างไม่เกรงศักดิ์ศรี
หลังจาก “ราวีมาแล้วสี่ยก” บัดนี้ได้ขึ้น “ยกที่ห้า” ปรากฏว่า “พี่เลี้ยงคนเก่ง” และ “ครูมวยคนดัง” ได้แนะนำให้นักชกไทย “ผ่อนคลายการตะลุยบุก”ได้แล้ว เพราะต้อง “ออมแรง” ไว้ราวีบนผืนผ้าใบถึง 12 ยก
“ใน 7 ยกที่เหลือนี้” นักชกไทยจะ “ผ่อนแรง” อย่างไร ก็ขอให้ “การ์ดอย่าตก” เพราะถ้า “การ์ดตก” จะถูก “นักชกหมัดมหาประลัย โควิด-19” ทิ่มหมัดเข้า “ปลายคาง” จนมีสิทธิ์ “ก้นเตี้ย” หรือ “นอนให้กรรมการนับสั้นนับยาว” อีหรอบเดียวกับ “นักชกปลาดิบ” และ “นักชกลอดช่อง” ที่เคยการ์ดตกมาแล้ว
นอกจาก “การ์ดห้ามตก” แล้ว การค้าความเจ็บปวดบนเวทีครั้งนี้ นักชกไทยจะชนะโควิด-19 ได้ จะต้องมีน้ำอดน้ำทนทำคะแนนนำให้ได้ทุกยก
ดูเหมือน “คนดูข้างสนาม” ออกจะเป็นห่วงนักชกไทยอยู่ไม่น้อย เพราะแม้แม่ไม้มวยไทยจะ “สุดเจ๋ง” แต่ร่างกายและพละกำลังของนักชกนั้น “น่าเป็นห่วง”
ที่ต้องห่วง เพราะก่อนขึ้นเวที นักชกไทยขาดการ “บำรุงร่างกายด้วยอาหารที่เหมาะสม” แถม “สภาพจิตใจ” ก่อนขึ้นเวที นักชกทุกคนต่าง “กังวลกับปัญหาครอบครัว” ที่ “เข้าโหมด เป๋าอู๋ตังม้อ” เพราะทุกคนในบ้านตกงานและกิจการทำมาหากินถูก “โควิด-19” ยึดไปเข้าโรงตึ๊งแล้ว
ดังนั้น แม้นักมวยทุกคนจะเชื่อพี่เลี้ยงคนดังและอาจารย์มวยคนเก่ง แต่ถ้าร่างกายและจิตใจมีปัญหา “อาจเกิดโรควูบกลางเวทีได้”
“แม้การ์ดจะไม่ตก” แต่ถ้า “เกิดโรควูบกลางเวที” นักชกไทยก็อาจเปิดช่องว่างให้ “โควิด-19” ส่งหมัดมหาภัยเสยเข้าปลายคางได้
ยังไงๆ ช่วง “พักยก” ก็ขอให้พี่เลี้ยงคนดังอาจารย์มวยคนเก่ง กรุณาให้น้ำให้ท่าแก่นักชกไทยได้กระชุ่มกระชวยด้วยครับ
นักชกไทยจะได้ “ไม่แพ้” ตามที่ท่านกะปิตันเคยประกาศลั่น “ประเทศไทยต้องชนะ”
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

ไฟไหม้อาคารจอดรถ BYD ในเซินเจิ้น โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ
กองทัพเรือยืนยัน 'ข่าวปลอม' กรณีอ้างไทยเปิดทางส่งของไปกัมพูชา
ตุรกีระทึก! อดีต นร.บุกยิงในโรงเรียน เจ็บ 16 ราย ก่อนปลิดชีพตัวเอง
นายกฯโชว์โมเมนต์ประทับใจ อวยพรวันเกิดคุณแม่ ตรงวันผู้สูงอายุพอดี
เบสท์ คำสิงห์ ปล่อยลุคบิกินีสุดฮอตรับสงกรานต์ ออร่าความแซ่บพุ่งแรง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี