วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยต้องใช้คนที่รู้จริง ทำได้จริง

ดูทั้งหมด

  •  

ในระยะนี้ผู้คนในสังคมไทยจะได้ยินข่าวเรื่องการตั้งคณะทำงานในส่วนของนักการเมืองเพื่อให้เข้าไปดูแลแก้ปัญหาเศรษฐกิจไทย เพื่อให้เศรษฐกิจกลับมาแข็งแกร่งเหมือนเดิม แล้วเจริญเติบโตมากกว่าเดิม

แต่เมื่อวิญญูชนในสังคมไทยได้เห็นหน้า และได้ยินชื่อของนักการเมืองที่ถูกระบุว่าจะเข้ามาเป็นมือทำงานด้านเศรษฐกิจของประเทศแล้ว วิญญูชนก็ตั้งคำถามทันทีว่าคนเหล่านี้นี่หรือจะเข้ามาเป็นมือทำงานเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย


สาเหตุที่วิญญูชนตั้งคำถามเช่นนี้ก็เพราะไม่มั่นใจในศักยภาพของคนที่ถูกระบุชื่อ ขณะเดียวกันก็ไม่มั่นใจในศักยภาพ และคุณภาพของบุคคลผู้รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคการเมืองที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

การแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศต้องใช้ผู้มีความสามารถในเชิงเศรษฐกิจอย่างแท้จริง นอกจากมีความสามารถแล้วจะต้องได้รับความเชื่อถือไว้วางใจจากสาธารณชนด้วย แต่เท่าที่ได้รับฟังเสียงสะท้อนจากสาธารณชน กลับพบว่าชื่อชั้น และฝีมือของผู้ที่ถูกระบุว่าจะเข้ามาทำหน้าที่พลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยนั้น มีความน่าเชื่อถือที่ต่ำมาก

อันที่จริงในประเทศไทยนั้นยังมีผู้ซึ่งถูกยอมรับว่าเป็นผู้มีฝีมือในการพัฒนาเศรษฐกิจอีกเป็นจำนวนมาก และสาธารณชนไทยก็หวังจะให้บุคคลซึ่งมีฝีไม้ลายมืออันเป็นที่ประจักษ์ชัดเข้ามาช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจ แต่เป็นที่น่าเสียดายเพราะผู้ที่มีฝีไม้ลายมือในการทำงานเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจกลับไม่ต้องการนำตัวเข้าไปเกลือกกลั้วกับนักการเมืองบางคน บางกลุ่ม และบางพรรค เนื่องจากประเมินสถานการณ์แล้วเห็นว่าหากนำตัวเข้าไปพัวพันด้วย จะทำให้เกียรติภูมิที่เคยสร้างสมมาตั้งแต่อดีตถูกทำลายลงไปในพริบตา

ดังนั้นผู้ที่มีฝีไม้ลายมือในการทำงานเพื่อเศรษฐกิจโดยแท้จริงจึงไม่ต้องการเข้าไปข้องเกี่ยวกับนักการเมืองที่พวกเขาเห็นว่าทำงานด้วยปาก แถมยังทำงานด้วยความไม่โปร่งใสตลอดเวลา

เมื่อคนที่เป็นมือเศรษฐกิจตัวจริงไม่ยอมร่วมสังฆกรรมกับเหล่านักการเมืองที่เต็มไปด้วยรอยมลทินต่างๆ จึงทำให้บ้านเมืองของเราขาดไร้ผู้มีฝีมือในการทำงานฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งก็เท่ากับเปิดโอกาสให้พวกนักเศรษฐกิจกำมะลอได้โอกาสเข้ามาฉกฉวยแสวงหาผลประโยชน์จากงบประมาณจำนวนมหาศาลของรัฐ

ดังนั้นทุกวันนี้เมื่อวิญญูชนในสังคมไทยได้ข่าวว่าจะมีมือเศรษฐกิจเข้ามาทำงานเพื่อฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ ทำให้เกิดเสียงหัวเราะขบขัน ผสมกับอาการสมเพชเวทนาอย่างหนักเมื่อเห็นชื่อและเห็นหน้าคนเหล่านั้น

คนไทยผู้เป็นห่วงอนาคตของประเทศไทยและอนาคตของลูกหลานไทย ต่างพากันภาวนาว่าขออย่าให้คนไร้ฝีมือซึ่งดีแต่สร้างภาพ ตีฝีปากไปวันๆ เข้าไปเกี่ยวข้องกับงานฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ เพราะการเปิดโอกาสให้คนอย่างว่านั้นเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานเศรษฐกิจของประเทศก็คือการทำให้เศรษฐกิจไทยพบกับความหายนะได้เร็วยิ่งขึ้น ผู้เป็นห่วงประเทศไทยหลายคนฝากบอกอีกว่า ที่ผ่านมานั้นการที่เศรษฐกิจไทยยังสามารถพยุงตัวอยู่ได้ มิใช่เกิดมาจากมือเศรษฐกิจกำมะลอ แต่เกิดขึ้นเพราะความอดทนของนักธุรกิจไทยและคนไทยทุกคนที่พยายามช่วยกันประคับประคองให้เศรษฐกิจของประเทศดำเนินต่อไปได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:55 น. จ๋าย ไททศมิตร เปิดแชตถูกข่มขู่เอาชีวิต แฟนคลับแห่เป็นห่วง
15:51 น. พบผู้เสียชีวิตจาก โรคพิษสุนัขบ้า รายแรกของปี 69 มีประวัติถูกลูกสุนัขกัด
15:35 น. กกต.โต้กลับกระแสวิจารณ์เลือกตั้ง ยอมรับข้อบกพร่องบางจุด ยันตรวจสอบทุจริตเข้ม
15:28 น. ถึงเวลา 2 ราศีนี้แล้ว! หมอช้างเผย ดาวเสาร์ย้ายครั้งนี้ เตรียมตัวดวงพลิกฟื้น หลุดพ้นปัญหา ชีวิตเริ่มดีขึ้น
15:25 น. วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ คณะบุคคล เข้าเฝ้าฯ
'กัน นภัทร'เคลียร์ชัดสถานะหัวใจกับ'ฐิสา'เปิดหมดเปลือก 16 ปีในวงการ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 8-14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 13 กุมภาพันธ์ 2569
แพ้แล้วพาลคือการพ่ายแพ้ตลอดกาล
‘ธนาธรไม่ต้องการบริหารประเทศ’
อารมณ์งอแงของ‘พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต’
ข่าวฉาว สำนักงานประกันสังคม กับการตรวจสอบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จ๋าย ไททศมิตร เปิดแชตถูกข่มขู่เอาชีวิต แฟนคลับแห่เป็นห่วง

พบผู้เสียชีวิตจาก โรคพิษสุนัขบ้า รายแรกของปี 69 มีประวัติถูกลูกสุนัขกัด

ถึงเวลา 2 ราศีนี้แล้ว! หมอช้างเผย ดาวเสาร์ย้ายครั้งนี้ เตรียมตัวดวงพลิกฟื้น หลุดพ้นปัญหา ชีวิตเริ่มดีขึ้น

ทรัมป์ สั่งล้างกระดาน! ยกเลิกข้อสรุป การปล่อยก๊าซเรือนกระจก เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

สุดารัตน์ ยกข้อกฎหมายชี้ชัด ปมบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง ผิด รธน. กกต.ต้องคิดคุก

วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ

  • Breaking News
  • จ๋าย ไททศมิตร เปิดแชตถูกข่มขู่เอาชีวิต แฟนคลับแห่เป็นห่วง จ๋าย ไททศมิตร เปิดแชตถูกข่มขู่เอาชีวิต แฟนคลับแห่เป็นห่วง
  • พบผู้เสียชีวิตจาก โรคพิษสุนัขบ้า รายแรกของปี 69 มีประวัติถูกลูกสุนัขกัด พบผู้เสียชีวิตจาก โรคพิษสุนัขบ้า รายแรกของปี 69 มีประวัติถูกลูกสุนัขกัด
  • กกต.โต้กลับกระแสวิจารณ์เลือกตั้ง ยอมรับข้อบกพร่องบางจุด ยันตรวจสอบทุจริตเข้ม กกต.โต้กลับกระแสวิจารณ์เลือกตั้ง ยอมรับข้อบกพร่องบางจุด ยันตรวจสอบทุจริตเข้ม
  • ถึงเวลา 2 ราศีนี้แล้ว! หมอช้างเผย ดาวเสาร์ย้ายครั้งนี้ เตรียมตัวดวงพลิกฟื้น หลุดพ้นปัญหา ชีวิตเริ่มดีขึ้น ถึงเวลา 2 ราศีนี้แล้ว! หมอช้างเผย ดาวเสาร์ย้ายครั้งนี้ เตรียมตัวดวงพลิกฟื้น หลุดพ้นปัญหา ชีวิตเริ่มดีขึ้น
  • วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

13 ก.พ. 2569

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

12 ก.พ. 2569

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

11 ก.พ. 2569

คดีซื้อเสียงกกต.ต้องรีบจัดการโดยเร็ว

คดีซื้อเสียงกกต.ต้องรีบจัดการโดยเร็ว

10 ก.พ. 2569

ความหวังหลังเลือกตั้ง

ความหวังหลังเลือกตั้ง

9 ก.พ. 2569

เลือกตั้งโสโครก ก็ได้ สส. โสโครก

เลือกตั้งโสโครก ก็ได้ สส. โสโครก

8 ก.พ. 2569

ไม่โกงงบฯ แผ่นดิน  เพราะยังไม่เคยเป็นรัฐบาล

ไม่โกงงบฯ แผ่นดิน เพราะยังไม่เคยเป็นรัฐบาล

7 ก.พ. 2569

8กุมภาฯชี้ชะตา‘กกต.’

8กุมภาฯชี้ชะตา‘กกต.’

6 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved