Logo วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘กำไรยังแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หรือBHเราคาดว่ากำไรสุทธิใน 4Q64F จะอยู่ที่ 262 ล้านบาท (+51.5% YoY, -11.5% QoQ) คิดเป็น 32.7% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเราที่ 800 ล้านบาทเมื่ออิงตามประมาณการ 4Q64F ของเรา กำไรสุทธิของ BH ในปี 2564 จะอยู่ที่ 866 ล้านบาท (-28.1% YoY) ดีกว่าประมาณการของเราประมาณ 8.3% เราคาดว่าผลการดำเนินงานใน 4Q64 จะได้แรงหนุนจากการที่ประเทศไทยกลับมาเปิดประเทศบางส่วนตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนจะทำให้จำนวนผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ อย่างไรก็ตามคาดว่ารายได้จากผู้ป่วยชาวไทยจะเพิ่มขึ้นในอัตราที่ช้าลงหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ผ่านช่วงที่เลวร้ายที่สุดไปแล้วใน 3Q64 ทำให้การใช้บริการรักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับโรคระบาดลดลง QoQ

ประเด็นที่น่าสนใจใน 4Q64F ได้แก่


i) คาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 4.4% YoY และ 5.0% QoQ เป็น 3.05 พันล้านบาท

ii) คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 37.5%จาก 35.5% ใน 4Q63 แต่ทรงตัวจาก 3Q64 โดยได้อานิสงส์จากการที่ผู้ป่วยทั้งต่างชาติ และชาวไทยกลับมาใช้บริการจากการที่COVID-19 ระบาดหนักในไตรมาสก่อนหน้า และมีการผ่อนคลายมาตรการคุมโรคระบาดลง

iii) คาดว่าอัตราส่วน SG&A/รายได้ จะลดลงเหลือ 28.0% จาก 29.4% ใน 4Q63 และทรงตัวจาก 3Q64เราคาดว่าสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยชาวไทยจะอยู่ที่ 56% ใน 4Q64Fขณะที่คาดว่าสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยต่างชาติจะอยู่ที่ 44% จาก 58:42 ใน 3Q64

เรายังคงคาดว่าผลการดำเนินงานจะพลิกฟื้น โดยกำไรสุทธิจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง YoY ในปี 2565F เนื่องจาก i) ฐานกำไรต่ำผิดปกติในช่วงปี 2563-64 จากการที่ COVID-19 ระบาด ii) จำนวนผู้ป่วยต่างชาติน่าจะเพิ่มขึ้นหลังการกลับมาเปิดประเทศ และ iii) การที่บริษัทคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับแนวโน้มในปี 2565F เราคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 25% YoY เป็น 1.39 หมื่นล้านบาทขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มเป็น 40.0% จาก 35.5% ในปี 2564F เรายังคาดว่าอัตราส่วน SG&A/รายได้จะลดลงเหลือ 25% จาก 28% ในปี 2564F ทั้งนี้คาดว่ากำไรสุทธิปี 2565F จะอยู่ที่ 1.88 พันล้านบาท (+135.1% YoY)

เรามองบวกกับแนวโน้มการฟื้นตัวของ BH ในปี 2565 เนื่องจาก i) จำนวนผู้ป่วยทั้งชาวไทย และต่างชาติเพิ่มขึ้นหลังจากที่ COVID-19 ระบาดอย่างหนักในปี 2564 ii) ผู้ป่วยจากต่างประเทศบินกลับมาใช้บริการ iii) ประสิทธิภาพของวัคซีนป้องกัน COVID-19 อย่างไรก็ตามมองว่าหุ้น BH ค่อนข้างแพงคิดเป็น P/E ปี FY65F ที่ 57.7x เราจึงยังคงคำแนะนำขาย และคงราคาเป้าหมายปี 2565 เอาไว้ที่ 130 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากCOVID-19 ระบาด, การแทรกแซงของรัฐบาล และ เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:45 น. โฆษกกองทัพบก เผยพลทหารก่อเหตุฉาว ด.ญ.15 สารภาพก่อเหตุลำพัง ไร้ผู้อื่นร่วมก่อเหตุ
21:21 น. FBI เตือนแอปฯ ดัง เสี่ยงข้อมูลรั่ว ชี้กฎหมายจีนบีบบริษัทส่งดาต้าให้รัฐบาล
21:09 น. พายุซัด สถานีรถไฟโคราช หลังคาชานชาลาถล่ม โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ
21:01 น. รอมฎอน เละคาบ้าน!!! ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น หลังโพสต์ตั้งคำถาม ปมแม่ทัพ 4 ขอโทษ
20:38 น. ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
ดูทั้งหมด
ล่าฝันข้ามขั้ว
นักร้อง-นักแสดงเงา ลิซ่า
ทำไมต่างชาติชอบ ‘สงกรานต์ในไทย’?
บุคคลแนวหน้า : 17 เมษายน 2568
กะเทาะเปลือก โรงกลั่นน้ำมัน : บทวิเคราะห์วิกฤตพลังงานบนคราบน้ำตาประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โฆษกกองทัพบก เผยพลทหารก่อเหตุฉาว ด.ญ.15 สารภาพก่อเหตุลำพัง ไร้ผู้อื่นร่วมก่อเหตุ

FBI เตือนแอปฯ ดัง เสี่ยงข้อมูลรั่ว ชี้กฎหมายจีนบีบบริษัทส่งดาต้าให้รัฐบาล

พายุซัด สถานีรถไฟโคราช หลังคาชานชาลาถล่ม โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ

เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น

ช่องวัน 31 เอาจริง ร่อนแถลงการณ์ขู่ดำเนินคดีคนบิดเบือนปม หงสาวดี

ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย

  • Breaking News
  • โฆษกกองทัพบก เผยพลทหารก่อเหตุฉาว ด.ญ.15 สารภาพก่อเหตุลำพัง ไร้ผู้อื่นร่วมก่อเหตุ โฆษกกองทัพบก เผยพลทหารก่อเหตุฉาว ด.ญ.15 สารภาพก่อเหตุลำพัง ไร้ผู้อื่นร่วมก่อเหตุ
  • FBI เตือนแอปฯ ดัง เสี่ยงข้อมูลรั่ว ชี้กฎหมายจีนบีบบริษัทส่งดาต้าให้รัฐบาล FBI เตือนแอปฯ ดัง เสี่ยงข้อมูลรั่ว ชี้กฎหมายจีนบีบบริษัทส่งดาต้าให้รัฐบาล
  • พายุซัด สถานีรถไฟโคราช หลังคาชานชาลาถล่ม โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ พายุซัด สถานีรถไฟโคราช หลังคาชานชาลาถล่ม โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ
  • รอมฎอน เละคาบ้าน!!! ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น หลังโพสต์ตั้งคำถาม ปมแม่ทัพ 4 ขอโทษ รอมฎอน เละคาบ้าน!!! ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น หลังโพสต์ตั้งคำถาม ปมแม่ทัพ 4 ขอโทษ
  • ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย ตร.คลองหลวง เปิดให้หายคาใจ กระเป๋าปริศนาส่งกลิ่นเหม็น ไม่ใช่เหตุร้าย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 17 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 17 เมษายน 2569

17 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 14 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 14 เมษายน 2569

14 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 13 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 13 เมษายน 2569

13 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

11 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 10 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 10 เมษายน 2569

10 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 9 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 9 เมษายน 2569

9 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 8 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 8 เมษายน 2569

8 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 7 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 7 เมษายน 2569

7 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved