วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘กำไรยังแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หรือBHเราคาดว่ากำไรสุทธิใน 4Q64F จะอยู่ที่ 262 ล้านบาท (+51.5% YoY, -11.5% QoQ) คิดเป็น 32.7% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเราที่ 800 ล้านบาทเมื่ออิงตามประมาณการ 4Q64F ของเรา กำไรสุทธิของ BH ในปี 2564 จะอยู่ที่ 866 ล้านบาท (-28.1% YoY) ดีกว่าประมาณการของเราประมาณ 8.3% เราคาดว่าผลการดำเนินงานใน 4Q64 จะได้แรงหนุนจากการที่ประเทศไทยกลับมาเปิดประเทศบางส่วนตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนจะทำให้จำนวนผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ อย่างไรก็ตามคาดว่ารายได้จากผู้ป่วยชาวไทยจะเพิ่มขึ้นในอัตราที่ช้าลงหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ผ่านช่วงที่เลวร้ายที่สุดไปแล้วใน 3Q64 ทำให้การใช้บริการรักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับโรคระบาดลดลง QoQ

ประเด็นที่น่าสนใจใน 4Q64F ได้แก่


i) คาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 4.4% YoY และ 5.0% QoQ เป็น 3.05 พันล้านบาท

ii) คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 37.5%จาก 35.5% ใน 4Q63 แต่ทรงตัวจาก 3Q64 โดยได้อานิสงส์จากการที่ผู้ป่วยทั้งต่างชาติ และชาวไทยกลับมาใช้บริการจากการที่COVID-19 ระบาดหนักในไตรมาสก่อนหน้า และมีการผ่อนคลายมาตรการคุมโรคระบาดลง

iii) คาดว่าอัตราส่วน SG&A/รายได้ จะลดลงเหลือ 28.0% จาก 29.4% ใน 4Q63 และทรงตัวจาก 3Q64เราคาดว่าสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยชาวไทยจะอยู่ที่ 56% ใน 4Q64Fขณะที่คาดว่าสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยต่างชาติจะอยู่ที่ 44% จาก 58:42 ใน 3Q64

เรายังคงคาดว่าผลการดำเนินงานจะพลิกฟื้น โดยกำไรสุทธิจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง YoY ในปี 2565F เนื่องจาก i) ฐานกำไรต่ำผิดปกติในช่วงปี 2563-64 จากการที่ COVID-19 ระบาด ii) จำนวนผู้ป่วยต่างชาติน่าจะเพิ่มขึ้นหลังการกลับมาเปิดประเทศ และ iii) การที่บริษัทคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับแนวโน้มในปี 2565F เราคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 25% YoY เป็น 1.39 หมื่นล้านบาทขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มเป็น 40.0% จาก 35.5% ในปี 2564F เรายังคาดว่าอัตราส่วน SG&A/รายได้จะลดลงเหลือ 25% จาก 28% ในปี 2564F ทั้งนี้คาดว่ากำไรสุทธิปี 2565F จะอยู่ที่ 1.88 พันล้านบาท (+135.1% YoY)

เรามองบวกกับแนวโน้มการฟื้นตัวของ BH ในปี 2565 เนื่องจาก i) จำนวนผู้ป่วยทั้งชาวไทย และต่างชาติเพิ่มขึ้นหลังจากที่ COVID-19 ระบาดอย่างหนักในปี 2564 ii) ผู้ป่วยจากต่างประเทศบินกลับมาใช้บริการ iii) ประสิทธิภาพของวัคซีนป้องกัน COVID-19 อย่างไรก็ตามมองว่าหุ้น BH ค่อนข้างแพงคิดเป็น P/E ปี FY65F ที่ 57.7x เราจึงยังคงคำแนะนำขาย และคงราคาเป้าหมายปี 2565 เอาไว้ที่ 130 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากCOVID-19 ระบาด, การแทรกแซงของรัฐบาล และ เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:12 น. อนุทิน เร่งคืนร่าง-เยียวยาผู้เสียชีวิตน้ำท่วมหาดใหญ่ เผยคุยปรับความเข้าใจนายกฯแป้นแล้ว
18:03 น. โผนายพลนอกวาระผ่านฉลุย! คนสนิทนายกฯอนุทิน ผงาดขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร
17:50 น. รัฐบาลทรัมป์เตรียมตรวจสอบผู้ถือกรีนการ์ด พุ่งเป้า19ประเทศที่อพยพมาสหรัฐฯ
17:47 น. 'ภราดร' เผย นายกฯ เร่ง สำนักงบฯ เพิ่มเงินงบกลาง ยัน เงิน 9 พันบาทพร้อมโอนทันที
17:36 น. 'อนุทิน' เปิด 8 มาตรการฟื้นฟูชีวิตคนหาดใหญ่ และผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
เริ่มพรุ่งนี้!!! เตรียมรับความหนาว พีคสุด 28-30 พ.ย. กทม.ลุ้น 16-17 องศา
กรมอุตุฯประกาศเตือนฉบับ 1 พายุ'โคโตะ' ไทยอุณหภูมิลดลง-อากาศเย็นถึงหนาว
ดูทั้งหมด
อันวาร์ สมคบ ฮุน มาเนต ทำเรื่องเลวร้ายเพื่อผลประโยชน์นายทุนมาเลเซีย
‘การเมืองที่ป่าเถื่อน’
ทุกข์ใหญ่หลวงหลังน้ำลด
วัฒนธรรม AI Slop ในการเมืองไทย
หาดใหญ่จะไม่เหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โผนายพลนอกวาระผ่านฉลุย! คนสนิทนายกฯอนุทิน ผงาดขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร

รัฐบาลทรัมป์เตรียมตรวจสอบผู้ถือกรีนการ์ด พุ่งเป้า19ประเทศที่อพยพมาสหรัฐฯ

'อนุทิน' เปิด 8 มาตรการฟื้นฟูชีวิตคนหาดใหญ่ และผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้

ผบช.ภ.9 สั่งตำรวจลงพื้นที่ด่วน หลังหาดใหญ่ เขต 8 บุกปล้นเบียร์ บนตู้คอนเทนเนอร์รถไฟ

ดีเอสไอ เตรียมสรุปสำนวนคดีอั้งยี่-ฟอกเงิน สว. ส่งฟ้องล็อตแรก 8 ผู้ต้องหา 6 เครือข่ายพรรคใหญ่

เตือนครั้งสุดท้าย ต้นสังกัดเตรียมฟ้องชาวเน็ตคอมเมนต์ใส่ร้ายนางเอกดัง'ณิชา ณัฏฐณิชา'

  • Breaking News
  • อนุทิน เร่งคืนร่าง-เยียวยาผู้เสียชีวิตน้ำท่วมหาดใหญ่ เผยคุยปรับความเข้าใจนายกฯแป้นแล้ว อนุทิน เร่งคืนร่าง-เยียวยาผู้เสียชีวิตน้ำท่วมหาดใหญ่ เผยคุยปรับความเข้าใจนายกฯแป้นแล้ว
  • โผนายพลนอกวาระผ่านฉลุย! คนสนิทนายกฯอนุทิน ผงาดขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร โผนายพลนอกวาระผ่านฉลุย! คนสนิทนายกฯอนุทิน ผงาดขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร
  • รัฐบาลทรัมป์เตรียมตรวจสอบผู้ถือกรีนการ์ด พุ่งเป้า19ประเทศที่อพยพมาสหรัฐฯ รัฐบาลทรัมป์เตรียมตรวจสอบผู้ถือกรีนการ์ด พุ่งเป้า19ประเทศที่อพยพมาสหรัฐฯ
  • \'ภราดร\' เผย นายกฯ เร่ง สำนักงบฯ เพิ่มเงินงบกลาง ยัน เงิน 9 พันบาทพร้อมโอนทันที 'ภราดร' เผย นายกฯ เร่ง สำนักงบฯ เพิ่มเงินงบกลาง ยัน เงิน 9 พันบาทพร้อมโอนทันที
  • \'อนุทิน\' เปิด 8 มาตรการฟื้นฟูชีวิตคนหาดใหญ่ และผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ 'อนุทิน' เปิด 8 มาตรการฟื้นฟูชีวิตคนหาดใหญ่ และผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 28 พฤศจิกาย 2568

หุ้นเด่น : 28 พฤศจิกาย 2568

28 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 27 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 27 พฤศจิกายน 2568

27 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 26 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 26 พฤศจิกายน 2568

26 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 25 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 25 พฤศจิกายน 2568

25 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 24 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 24 พฤศจิกายน 2568

24 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 22 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 22 พฤศจิกายน 2568

22 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 21 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 21 พฤศจิกายน 2568

21 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 19 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 19 พฤศจิกายน 2568

19 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved