วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘กำไรยังแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หรือBHเราคาดว่ากำไรสุทธิใน 4Q64F จะอยู่ที่ 262 ล้านบาท (+51.5% YoY, -11.5% QoQ) คิดเป็น 32.7% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเราที่ 800 ล้านบาทเมื่ออิงตามประมาณการ 4Q64F ของเรา กำไรสุทธิของ BH ในปี 2564 จะอยู่ที่ 866 ล้านบาท (-28.1% YoY) ดีกว่าประมาณการของเราประมาณ 8.3% เราคาดว่าผลการดำเนินงานใน 4Q64 จะได้แรงหนุนจากการที่ประเทศไทยกลับมาเปิดประเทศบางส่วนตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนจะทำให้จำนวนผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ อย่างไรก็ตามคาดว่ารายได้จากผู้ป่วยชาวไทยจะเพิ่มขึ้นในอัตราที่ช้าลงหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ผ่านช่วงที่เลวร้ายที่สุดไปแล้วใน 3Q64 ทำให้การใช้บริการรักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับโรคระบาดลดลง QoQ

ประเด็นที่น่าสนใจใน 4Q64F ได้แก่


i) คาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 4.4% YoY และ 5.0% QoQ เป็น 3.05 พันล้านบาท

ii) คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 37.5%จาก 35.5% ใน 4Q63 แต่ทรงตัวจาก 3Q64 โดยได้อานิสงส์จากการที่ผู้ป่วยทั้งต่างชาติ และชาวไทยกลับมาใช้บริการจากการที่COVID-19 ระบาดหนักในไตรมาสก่อนหน้า และมีการผ่อนคลายมาตรการคุมโรคระบาดลง

iii) คาดว่าอัตราส่วน SG&A/รายได้ จะลดลงเหลือ 28.0% จาก 29.4% ใน 4Q63 และทรงตัวจาก 3Q64เราคาดว่าสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยชาวไทยจะอยู่ที่ 56% ใน 4Q64Fขณะที่คาดว่าสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยต่างชาติจะอยู่ที่ 44% จาก 58:42 ใน 3Q64

เรายังคงคาดว่าผลการดำเนินงานจะพลิกฟื้น โดยกำไรสุทธิจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง YoY ในปี 2565F เนื่องจาก i) ฐานกำไรต่ำผิดปกติในช่วงปี 2563-64 จากการที่ COVID-19 ระบาด ii) จำนวนผู้ป่วยต่างชาติน่าจะเพิ่มขึ้นหลังการกลับมาเปิดประเทศ และ iii) การที่บริษัทคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับแนวโน้มในปี 2565F เราคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 25% YoY เป็น 1.39 หมื่นล้านบาทขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มเป็น 40.0% จาก 35.5% ในปี 2564F เรายังคาดว่าอัตราส่วน SG&A/รายได้จะลดลงเหลือ 25% จาก 28% ในปี 2564F ทั้งนี้คาดว่ากำไรสุทธิปี 2565F จะอยู่ที่ 1.88 พันล้านบาท (+135.1% YoY)

เรามองบวกกับแนวโน้มการฟื้นตัวของ BH ในปี 2565 เนื่องจาก i) จำนวนผู้ป่วยทั้งชาวไทย และต่างชาติเพิ่มขึ้นหลังจากที่ COVID-19 ระบาดอย่างหนักในปี 2564 ii) ผู้ป่วยจากต่างประเทศบินกลับมาใช้บริการ iii) ประสิทธิภาพของวัคซีนป้องกัน COVID-19 อย่างไรก็ตามมองว่าหุ้น BH ค่อนข้างแพงคิดเป็น P/E ปี FY65F ที่ 57.7x เราจึงยังคงคำแนะนำขาย และคงราคาเป้าหมายปี 2565 เอาไว้ที่ 130 บาท

ปัจจัยเสี่ยงจากCOVID-19 ระบาด, การแทรกแซงของรัฐบาล และ เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:38 น. กรมอุตุฯ ประกาศฉบับสุดท้าย 'พายุคัลแมกี' ปกคลุม'อีสาน-เหนือ' ส่งผลให้ 8-9 พ.ย.ฝนตกหนัก
15:32 น. โลกอาลัย! 'เจมส์ วัตสัน'เจ้าของโนเบลบิดาแห่งดีเอ็นเอ เสียชีวิตแล้วในวัย97ปี
15:14 น. ยังไม่ทันฟื้น! 'ฟิลิปปินส์'เตรียมรับมือพายุลูกใหม่'ฟงวอง'
15:14 น. 'บิ๊กโจ๊ก' โวยเจอวิชามาร เปิดกลุ่มเฟซบุ๊กปลอม โพสต์ภาพมิบังควร โร่แจ้งตร.สอบสวนกลาง
14:58 น. 'ชนนพัฒฐ์'ลั่นพร้อมให้ทุกหน่วยงานตรวจสอบ ยันยังสมัครสส.เหมือนเดิม
ดูทั้งหมด
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
งานหมั้น'มายด์-พาย'สุดอบอุ่น! ตระกูล'ภิรมย์ภักดี'พร้อมหน้าต้อนรับสะใภ้คนใหม่
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
'โบว์ ณัฏฐา'โพสต์'อภิสิทธิ์'ตอบชัดทุกปม ซัดนิสิตจุฬาฯการรับฟังแย่มาก
ดูทั้งหมด
เพื่อไทยปราบ scammers???
สงครามยูเครน-รัสเซีย จะจบได้หรือไม่อย่างไร?
ของขึ้น
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับสุดท้าย 'พายุคัลแมกี' ปกคลุม'อีสาน-เหนือ' ส่งผลให้ 8-9 พ.ย.ฝนตกหนัก

โลกอาลัย! 'เจมส์ วัตสัน'เจ้าของโนเบลบิดาแห่งดีเอ็นเอ เสียชีวิตแล้วในวัย97ปี

ยังไม่ทันฟื้น! 'ฟิลิปปินส์'เตรียมรับมือพายุลูกใหม่'ฟงวอง'

'บิ๊กโจ๊ก' โวยเจอวิชามาร เปิดกลุ่มเฟซบุ๊กปลอม โพสต์ภาพมิบังควร โร่แจ้งตร.สอบสวนกลาง

โรงพยาบาลราชวิถี เผยชื่อ ยา 8 รายการ ข้าราชการต้องร่วมจ่าย เหตุมีค่าใช้จ่ายสูง

จุกอก! โซเชียลแห่แชร์คุณตาเดินถามคนในรพ. หวังมีเลือดบริจาคช่วยชีวิตคุณยาย

  • Breaking News
  • กรมอุตุฯ ประกาศฉบับสุดท้าย \'พายุคัลแมกี\' ปกคลุม\'อีสาน-เหนือ\' ส่งผลให้ 8-9 พ.ย.ฝนตกหนัก กรมอุตุฯ ประกาศฉบับสุดท้าย 'พายุคัลแมกี' ปกคลุม'อีสาน-เหนือ' ส่งผลให้ 8-9 พ.ย.ฝนตกหนัก
  • โลกอาลัย! \'เจมส์ วัตสัน\'เจ้าของโนเบลบิดาแห่งดีเอ็นเอ เสียชีวิตแล้วในวัย97ปี โลกอาลัย! 'เจมส์ วัตสัน'เจ้าของโนเบลบิดาแห่งดีเอ็นเอ เสียชีวิตแล้วในวัย97ปี
  • ยังไม่ทันฟื้น! \'ฟิลิปปินส์\'เตรียมรับมือพายุลูกใหม่\'ฟงวอง\' ยังไม่ทันฟื้น! 'ฟิลิปปินส์'เตรียมรับมือพายุลูกใหม่'ฟงวอง'
  • \'บิ๊กโจ๊ก\' โวยเจอวิชามาร เปิดกลุ่มเฟซบุ๊กปลอม โพสต์ภาพมิบังควร โร่แจ้งตร.สอบสวนกลาง 'บิ๊กโจ๊ก' โวยเจอวิชามาร เปิดกลุ่มเฟซบุ๊กปลอม โพสต์ภาพมิบังควร โร่แจ้งตร.สอบสวนกลาง
  • \'ชนนพัฒฐ์\'ลั่นพร้อมให้ทุกหน่วยงานตรวจสอบ ยันยังสมัครสส.เหมือนเดิม 'ชนนพัฒฐ์'ลั่นพร้อมให้ทุกหน่วยงานตรวจสอบ ยันยังสมัครสส.เหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568

8 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 6 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 6 พฤศจิกายน 2568

6 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤศจิกายน 2568

5 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

4 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

3 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

31 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

30 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved