Logo วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
หุ้นเด่น : 16 มีนาคม 2569

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“มีข่าวดี หลังข่าวร้าย”

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ลิเบอเรเตอร์ จำกัด หรือ Liberator ระบุ บมจ.บางกอก เชน ฮอสปิทอล (BCH)  มีข่าวดี หลังข่าวร้าย


เลื่อนเปิดสาขาสุวรรณภูมิ : ผู้บริหาร เผยในการประชุมนักวิเคราะห์ว่า รพ. เกษมราษฎร์ สุวรรณภูมิ (ขนาด 270 เตียง) จะเปิดได้ภายในปี 2028 จากแผนเดิมจะเปิดในปี 2027 เรามองไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนสาขาระยอง (ขนาด 270 เตียง) ยังเตรียมเปิดในปี 2027 ตามเดิม ผนวกกับมีแผนเปิดอาคารใหม่ในสาขารามคำแหงในปี 2027 เสริมอีก +120 เตียง

ส่วนในปี 2029 มีแผนเปิด รพ. เวิลด์เมดิคอล พัทยา ขนาด 150-200 เตียง ส่งผลให้ BCH จะมีจำนวนเตียงรวมราว 3,400 เตียง ณ สิ้นปี 2029 รวมใช้เงินลงทุนปีละ 1,000-1,500 ล้านบาท จากกระแสเงินสดจากการดำเนินงานเกือบทั้งหมด

กาตาร์กลับมา กัมพูชาหาย คูเวตสัญญาณดี : ผู้บริหาร เผยว่าใน 1Q26 ผู้ป่วย GOP กาตาร์กลับมารักษาที่ศูนย์แผลเบาหวาน รพ. เวิลด์เมดิคอล แล้ว หลังจากหายไปราว 7 ปี และมีแนวโน้มจะส่งผู้ป่วยมารักษามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเราคาดว่าจะมาทดแทนผู้ป่วยกัมพูชาที่หายไปได้ ส่วนประเด็นผู้ป่วย GOP คูเวต ผู้บริหาร เผยว่ารัฐบาลคูเวตตอบตกลงเตรียมส่งผู้ป่วยมารักษาหลังช่วงรอมฎอนแล้ว แต่สงครามอิหร่านทำให้ล่าช้าออกไปอีก

แนวโน้ม 1Q26 : ผู้บริหาร เผยแนวโน้มรายได้ 1Q26 ยังทรงตัว q-q อย่างไรก็ดีในเดือน ม.ค. และ ก.พ. รายได้ผู้ป่วยตะวันออกกลางขยายตัว 80-90% y-y จากผู้ป่วย GOP UAE และกาตาร์เข้ามารักษาแผลเบาหวาน และยังอยู่รักษาในเดือน มี.ค. แม้เป็นช่วงรอมฎอน

แนวโน้มปี 2026 : ผู้บริหาร ตั้งเป้ารายได้ขยายตัวราว +5% y-y โดยปีนี้มีความเสี่ยงเรื่องสงครามอิหร่านจากการปิดน่านฟ้า หากยืดเยื้ออาจกระทบรายได้ใน 2Q26 เพราะผู้ป่วยตะวันออกกลางมีสัดส่วน 3.2% ของรายได้รวม

คงประมาณการปี 2026 : เรายังคงประมาณการปี 2026 เอาไว้เพื่อรอดูสถานการณ์สงครามอิหร่าน และปรับราคาเป้าหมายลงเหลือ 12.90 บาท/ หุ้น จากการเลื่อนเปิด รพ. สาขาสุวรรณภูมิ คงคำแนะนำ “ซื้อ”

มีข่าวดี หลังข่าวร้าย

“แม้ปีนี้ผู้ป่วยชาวกัมพูชาจะหายไปเกือบทั้งหมด และมีความเสี่ยงจากสงครามอิหร่าน แต่การกลับมาของผู้ป่วย GOP กาตาร์นับเป็นข่าวดี รวมถึงผู้ป่วย GOP คูเวตก็มีโอกาสจะกลับมารักษาหลังสงครามคลี่คลาย และปัจจุบันมีแผนเปิด รพ. ใหม่ต่อเนื่องจนถึงปี 2029 แนะนำสะสมเพื่อลงทุนระยะยาว”

ที่มา..บล.ลิเบอเรเตอร์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:17 น. มติ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด สุภา ปิยะจิตติ ปมไม่อุทธรณ์คดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7หมื่นล้าน
20:06 น. รางวัลออสการ์ล่องหน ผู้กำกับดังสุดงงถูกห้ามเอาขึ้นเครื่อง สายการบินดังโร่ขอโทษ
19:58 น. เจาะลึก 140 มิตรภาพปีไทย-สวีเดน ณัฏฐ์ มงคลนาวิน วิเคราะห์ยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ ผ่านอัตลักษณ์แห่งความสง่างาม
19:41 น. อนิศ ฟาดกลับ! ดรามาจี้ ศุภจี ลาออก ลั่นคนไล่ไม่รู้จริง ปมใบอนุญาตส่งออก
19:37 น. ถอดรหัสตัวเลขมรณะ! หลังอดีตผอ.FBI โพสต์บนไอจี ชนวนเหตุ ทรัมป์ โยงฟ้องปมขู่เอาชีวิต
ดูทั้งหมด
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
ในหลวง-พระราชินี ทรงร่วมงานถวายพระกระยาหารค่ำ และพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำ
ดูทั้งหมด
ทรัมป์กลายเป็นตัวตลกในสายตาชาวโลก
‘อุดมการณ์ของพรรคส้มคืออะไร’
‘สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ’ผู้อื้อฉาว
โครงการแลนด์บริดจ์….เจ้าปัญหา
ไอ้โม่ง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มติ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด สุภา ปิยะจิตติ ปมไม่อุทธรณ์คดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7หมื่นล้าน

รางวัลออสการ์ล่องหน ผู้กำกับดังสุดงงถูกห้ามเอาขึ้นเครื่อง สายการบินดังโร่ขอโทษ

อนิศ ฟาดกลับ! ดรามาจี้ ศุภจี ลาออก ลั่นคนไล่ไม่รู้จริง ปมใบอนุญาตส่งออก

ถอดรหัสตัวเลขมรณะ! หลังอดีตผอ.FBI โพสต์บนไอจี ชนวนเหตุ ทรัมป์ โยงฟ้องปมขู่เอาชีวิต

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1-6 พ.ค.69

สายเชีย จน เครียด กินเหล้า พบกองปราบ แจงไม่ใช่เจ้าของ หาดทรายขาว ตัวจริง

  • Breaking News
  • มติ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด สุภา ปิยะจิตติ ปมไม่อุทธรณ์คดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7หมื่นล้าน มติ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด สุภา ปิยะจิตติ ปมไม่อุทธรณ์คดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7หมื่นล้าน
  • รางวัลออสการ์ล่องหน ผู้กำกับดังสุดงงถูกห้ามเอาขึ้นเครื่อง สายการบินดังโร่ขอโทษ รางวัลออสการ์ล่องหน ผู้กำกับดังสุดงงถูกห้ามเอาขึ้นเครื่อง สายการบินดังโร่ขอโทษ
  • เจาะลึก 140 มิตรภาพปีไทย-สวีเดน ณัฏฐ์ มงคลนาวิน วิเคราะห์ยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ ผ่านอัตลักษณ์แห่งความสง่างาม เจาะลึก 140 มิตรภาพปีไทย-สวีเดน ณัฏฐ์ มงคลนาวิน วิเคราะห์ยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ ผ่านอัตลักษณ์แห่งความสง่างาม
  • อนิศ ฟาดกลับ! ดรามาจี้ ศุภจี ลาออก ลั่นคนไล่ไม่รู้จริง ปมใบอนุญาตส่งออก อนิศ ฟาดกลับ! ดรามาจี้ ศุภจี ลาออก ลั่นคนไล่ไม่รู้จริง ปมใบอนุญาตส่งออก
  • ถอดรหัสตัวเลขมรณะ! หลังอดีตผอ.FBI โพสต์บนไอจี ชนวนเหตุ ทรัมป์ โยงฟ้องปมขู่เอาชีวิต ถอดรหัสตัวเลขมรณะ! หลังอดีตผอ.FBI โพสต์บนไอจี ชนวนเหตุ ทรัมป์ โยงฟ้องปมขู่เอาชีวิต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2569

1 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

30 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

28 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

25 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved