วันจันทร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / กวนน้ำให้ใส
กวนน้ำให้ใส

กวนน้ำให้ใส

สารส้ม
วันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.

Top News จัดอันดับ Top ผลงานชัชชาติ

ดูทั้งหมด

  •  

หลังจาก นิด้าโพล เปิดเผยผลสำรวจคนกรุงพอใจผลงาน 6 เดือนของนายชัชชาติ ขัดขืนความรู้สึกของผู้คนจำนวนมาก เพราะ 6 เดือนที่ผ่านมา ยังไม่เห็นว่านายชัชชาติทำผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน


แม้แต่นโยบายหาเสียงเร่งด่วน 4 เรื่อง แก้น้ำท่วม-ถนนปลอดภัย-หาบเร่-รถไฟฟ้าสีเขียว ก็ยังทำไม่ได้ตามที่พูด

หลายโครงการยังยกเลิกด้วยซ้ำ

เพียงแต่ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ยันออกสื่อ ออกอีเว้นท์ ถี่ยิบเป็นอันดับหนึ่งในประวัติศาสตร์เท่านั้นเอง

ล่าสุด สถานีข่าว Top News ได้รายงานภาพจำที่ถูกยกให้เป็นผลงานเด่นจริงๆ อีกด้านของนายชัชชาติ อย่างน่าสนใจ ดังนี้

ผลงานอันดับ 1 ไลฟ์สด

เนื่องจากนายชัชชาติจะไลฟ์สดการทำงาน การลงพื้นที่ แม้กระทั่งตอนกินข้าว

ทำให้นายชัชชาติถูกยกให้เป็นผู้บริหารเมืองที่ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก อาจจะมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

ผลงานอันดับ 2 วิ่ง

ด้วยความที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย นายชัชชาติจะตื่นออกมาวิ่งออกกำลังกายในช่วงเช้ามืดแทบทุกวัน

และที่พลาดไม่ได้ก็คือจะมีการไลฟ์สดด้วย

ผลงานอันดับ 3 ออกงานอีเว้นท์ กิจกรรมสันทนาการ

เนื่องจากนายชัชชาติมักจะเข้าร่วมกิจกรรมงานอีเว้นท์อยู่เสมอ มักจะมีภาพแอ๊กชั่นเท่ๆ แปลกๆ เอาใจแฟนคลับ นำมาโพสต์ในโซเชียลตลอดเวลา

กทม.ยุคนายชัชชาติเน้นกิจกรรมอีเว้นท์ ตั้งแต่ดนตรีในสวน แข่งประชันวงดุริยางค์ แข่งเรือ ร่วมจัดงานวิ่ง ฯลฯ

น่าแปลกใจ งานวิ่งไหนมีดราม่า จัดห่วย ผู้ร่วมงานด่า กทม.ก็จะออกมาชี้แจงว่าไม่มีอำนาจจัดการทั้งหมด มีหน้าที่แค่อำนวยความสะดวก

ส่วนงานไหนเรียบร้อยดี แฟนคลับนายชัชชาติก็จะรีบเคลมเป็นผลงานให้ทันที

ผลงานอันดับ 4 การแก้ไขปัญหาน้ำท่วม

นายชัชชาติเริ่มงานเมื่อเดือนมิถุนายน 2565 กทม.เจอฝนตกหนัก จมบาดาล หลายจุดที่ไม่เคยท่วมก็ท่วม

นายชัชชาติถูกวิจารณ์อย่างหนัก เพราะไม่เตรียมความพร้อมเรื่องการพร่องน้ำ การระบายน้ำ มัวแต่สนใจเรื่องอื่น ทั้งที่ทราบดีว่างานแรกที่จะต้องเจอคือฝนตก

ยกตัวอย่าง พื้นที่ลาดกระบัง น้ำท่วมขังเป็นเวลานาน แต่กว่านายชัชชาติจะประสานขอเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเพิ่มที่ประตูระบายน้ำพระโขนงก็ล่าช้าไปหลายวัน

นอกจากนี้ นายชัชชาติยังถูกขุดว่า ช่วงหาเสียงเจ้าตัวได้โชว์วิสัยทัศน์การแก้ปัญหาน้ำท่วมย่านลาดกระบังอย่างเชี่ยวชาญ เขียนเป็นฉากๆ แต่ถึงเวลากลับไม่สมราคาคุย

ยิ่งกว่านั้น ตอนหาเสียงนายชัชชาติยังมักคุยโว มั่นใจ ศึกษาพร้อมสรรพ แถมบลัฟผู้ว่าฯคนเก่าและผู้สมัครคนอื่นๆ ว่าถ้าไม่พร้อมทำงานตามเงื่อนไขข้อจำกัดก็อย่ามาเป็นผู้ว่าฯ กทม. แต่พอนายชัชชาติได้เป็นผู้ว่า กลับแก้ตัวว่า ต้องเก็บข้อมูลแก้น้ำท่วมในซอย และแนะนำคนกรุงในการเอาตัวรอดจากบ้านถูกน้ำท่วมว่า “หากน้ำเข้าบ้าน ก็วิดน้ำออก” “กลับไปตั้งหลักที่บ้าน” ประจบพลเอกประวิตรว่า “ท่านมา ฝนหยุดเลย”

ผลงานอันดับ 5 รถไฟฟ้าสายสีเขียว

เรื่องนี้ถือเป็น 1 ในนโยบายขายฝันของนายชัชชาติ ที่ถูกอกถูกใจกองเชียร์ เพราะนายชัชชาติหาเสียงจะทำให้ราคาถูกลง 25-30 บาทตลอดสาย

แถมช่วงเข้ารับตำแหน่งแรกๆ นายชัชชาติลั่นสัจจะวาจาไว้ว่าจะสางปมปัญหาต่างๆ ของรถไฟฟ้าสายสีเขียวภายใน 1 เดือน

แต่จนแล้วจนรอด เวลานี้นายชัชชาติก็ยังทำไม่ได้ตามที่พูดไว้ แถมยอมรับโดยปริยายว่าทำไม่ได้ เพราะจะต้องขอเงินรัฐบาลเพิ่มมากกว่า 5 หมื่นล้านบาท

ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวยังไม่ตัดสินใจเก็บค่าโดยสาร เพราะกลัวเสียคะแนนนิยม หนี้ค่าเดินรถก็ไม่ยอมจ่าย ดอกเบี้ยบานปลายไปเรื่อยๆ แถมยังขวางไม่ให้รัฐบาลเดินหน้าตามมาตรา 44 ที่จะขยายสัมปทานแลกกับให้เอกชนรับภาระหนี้ทั้งหมดไปแทน

เรียกว่า เงินไม่จ่าย แต่ทำมึนขวางทางแก้ปัญหาหนี้

ผลงานอันดับ 6 อำนวยความสะดวกม็อบป่วนเมืองช่วงเอเปก

นายชัชชาติได้มีนโยบายจัดพื้นที่ให้ม็อบชุมนุม และอำนวยความสะดวก

อนุญาตให้ม็อบต้านเอเปกใช้พื้นที่กทม.ชุมนุม

ทั้งที่นายชัชชาติทราบดีอยู่แล้วว่า ม็อบกลุ่มนี้ไม่ได้ปักหลักอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาตแน่นอน จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างตำรวจกับผู้ชุมนุม บาดเจ็บกันทั้งสองฝ่าย เนื่องจากฝ่ายผู้ชุมนุมพยายามจะเคลื่อนไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ออกมาจากลานคนเมือง โดยที่นายชัชชาติลอยตัว ทั้งกรณีค้างคืนฝ่าฝืนคำสั่ง กทม. ม็อบไปกิจกรรมลบหลู่เสาชิงช้า จากนั้นเคลื่อนขบวนไปตามท้องถนน ก็โยนให้ฝ่ายความมั่นคงรับผิดชอบดูแล

ผลงานอันดับ 7 ยกเลิกสายไฟลงดิน

นโยบายนำสายไฟลงดิน เป็นอีกหนึ่งในนโยบายที่นายชัชชาติขายฝันให้กับคนกรุง

แต่เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 นายชัชชาติก็ได้สั่งยกเลิกโครงการนำสายสื่อสารลงดินวงเงินกว่า 1.9 หมื่นล้านบาท ของกรุงเทพธนาคม

อ้างว่าค่าเช่าท่อสูง และซ้ำซ้อนกับงานของหน่วยงานอื่น

ดังนั้น การนำสายไฟลงดินในปัจจุบัน เป็นการดำเนินงานของการไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. ตามนโยบายของรัฐบาล โดยกฟน.นำสายไฟลงดิน เสร็จแล้ว62 กิโลเมตร กำลังก่อสร้าง 174.1 กิโลเมตร รวมแล้วจะนำสายไฟฟ้าลงดินในพื้นที่กรุงเทพฯ ระยะทาง 236.1 กิโลเมตร โดยในปี 2565 คาดว่าจะรื้อถอนเสาและสายไฟฟ้าได้ระยะทาง 12 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังมีแผนที่อยู่ระหว่างนำเสนอขอครม. อีก 77.3 กิโลเมตร ซึ่งแผนดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2570 เมื่อนำสายไฟฟ้าลงดินแล้ว กฟน.จะรื้อถอนเสาไฟฟ้าออก

ส่วนเอฟซีนายชัชชาติ ก็ยังหลับหูหลับตาชื่นชมว่าเป็นเพราะนายชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ กทม.ต่อไป

ข้างต้นนั้น คือการรวบรวมผลงานบางส่วน โดย Top News

เป็นความจริง ที่ชาว กทม.ควรพิจารณาอย่างตรงไปตรงมากับเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา

ลองไปนำนโยบายหาเสียงของนายชัชชาติมากาง แล้วไล่ติ๊กดูทีละอย่างมีอันไหนคืบหน้าไปบ้าง นอกจากอีเว้นท์ ออกงาน ถ่ายภาพ ไลฟ์สด ที่มีทุกวัน ถี่ยิ่งกว่าดาราเสียอีก

สารส้ม

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:40 น. เปิดตัว‘ตระกูลเรี่ยวแรง’ มากันครบ‘สามี-ภรรยา-ลูกสาว’ซบ‘ภท.’ จ่อลงสนามปักธงนนทบุรี
13:29 น. เดดไลน์ 90 วัน!นักการเมือง 3 ประเภทต้องตัดสินใจ ระวังโลงศพมา น้ำตาจะหลั่ง
13:20 น. อาหารธรรมชาติบนเขาน้อยมีไม่พอ ฝูงลิงพากันอพยพลงจากเขาหากินหน้าสวนญี่ปุ่น
13:18 น. กกต.เปิดข้อมูลพรรคการเมือง ยังไม่มีพรรคใดส่ง ส.ส.ลงเลือกตั้งครบ 77 สูงสุดแค่ 72 จว.
13:16 น. พร้อมรับฤดูแล้ง! 'บิ๊กป้อม'ลงพื้นที่'ขอนแก่น-ชัยภูมิ' ย้ำอีสานต้องไม่ขาดแคลนน้ำ
ดูทั้งหมด
มาแล้วเช็คเลย!! อุตุฯคาดหมายลักษณะอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1-7 กุมภาฯ
ทิ้งแลนด์สไลด์!!! 'สุรสาล'เปิดใจทั้งน้ำตา อยู่พท.มา 20 ปี วันนี้พรรคเปลี่ยนไปแล้ว
ฝรั่งฮอลแลนด์งัดหลักฐานโอน4.7ล้าน ร้องมหาดไทยสอบ'ผอ.อบจ.'
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ : ระหว่างวันที่ 5 - 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566
'รัชฎา'สู้กลับ! ยื่นฟ้องกราวรูดวางแผนแกล้งให้ต้องรับโทษคดีเรียกรับสินบน
ดูทั้งหมด
ความจริงกับความเท็จ ของณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ
การฉีดวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอ เกิดผลเสียรุนแรงจริงหรือ
บัตรลุงตู่ เพื่อไทย-ก้าวไกล จะไม่ทำต่อ ใช่หรือไม่?
เห็นต่างทางการเมืองได้ ทำผิดกฎหมายไม่ได้
รู้ทันเครือข่าย 3 นิ้ว ผนึกการเมืองแซะสถาบัน
ดูทั้งหมด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดตัว‘ตระกูลเรี่ยวแรง’ มากันครบ‘สามี-ภรรยา-ลูกสาว’ซบ‘ภท.’ จ่อลงสนามปักธงนนทบุรี

อาหารธรรมชาติบนเขาน้อยมีไม่พอ ฝูงลิงพากันอพยพลงจากเขาหากินหน้าสวนญี่ปุ่น

สื่อเขมรตีข่าวโว! พาสปอร์ต'กัมพูชา'โดดเด่นระดับสากลมากกว่า'ไทย'

‘รพ.ธรรมศาสตร์ฯ’แถลงฉบับ5 อัปเดทอาการล่าสุด‘ตะวัน-แบม’

เปิดกลยุทธ์ขบวนการล้มล้าง ซุกหลังเด็กร้องเลิก‘ม.112’ ยกระดับทั่วประเทศ

ซื้อครั้งแรกถูกเลย! วัยรุ่นแคนาดาถูกรางวัลลอตเตอรี่แจ็กพอต1,200ล้าน

  • Breaking News
  • เปิดตัว‘ตระกูลเรี่ยวแรง’ มากันครบ‘สามี-ภรรยา-ลูกสาว’ซบ‘ภท.’ จ่อลงสนามปักธงนนทบุรี เปิดตัว‘ตระกูลเรี่ยวแรง’ มากันครบ‘สามี-ภรรยา-ลูกสาว’ซบ‘ภท.’ จ่อลงสนามปักธงนนทบุรี
  • เดดไลน์ 90 วัน!นักการเมือง 3 ประเภทต้องตัดสินใจ ระวังโลงศพมา น้ำตาจะหลั่ง เดดไลน์ 90 วัน!นักการเมือง 3 ประเภทต้องตัดสินใจ ระวังโลงศพมา น้ำตาจะหลั่ง
  • อาหารธรรมชาติบนเขาน้อยมีไม่พอ ฝูงลิงพากันอพยพลงจากเขาหากินหน้าสวนญี่ปุ่น อาหารธรรมชาติบนเขาน้อยมีไม่พอ ฝูงลิงพากันอพยพลงจากเขาหากินหน้าสวนญี่ปุ่น
  • กกต.เปิดข้อมูลพรรคการเมือง ยังไม่มีพรรคใดส่ง ส.ส.ลงเลือกตั้งครบ 77 สูงสุดแค่ 72 จว. กกต.เปิดข้อมูลพรรคการเมือง ยังไม่มีพรรคใดส่ง ส.ส.ลงเลือกตั้งครบ 77 สูงสุดแค่ 72 จว.
  • พร้อมรับฤดูแล้ง! \'บิ๊กป้อม\'ลงพื้นที่\'ขอนแก่น-ชัยภูมิ\' ย้ำอีสานต้องไม่ขาดแคลนน้ำ พร้อมรับฤดูแล้ง! 'บิ๊กป้อม'ลงพื้นที่'ขอนแก่น-ชัยภูมิ' ย้ำอีสานต้องไม่ขาดแคลนน้ำ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รู้ทันเครือข่าย 3 นิ้ว  ผนึกการเมืองแซะสถาบัน

รู้ทันเครือข่าย 3 นิ้ว ผนึกการเมืองแซะสถาบัน

6 ก.พ. 2566

หมอสามนิ้วถูกย้าย ไม่ควรมีอภิสิทธิ์  ไม่เหมือนกรณีย้ายถวิลเอื้อญาติ

หมอสามนิ้วถูกย้าย ไม่ควรมีอภิสิทธิ์ ไม่เหมือนกรณีย้ายถวิลเอื้อญาติ

2 ก.พ. 2566

อุบาทว์บิดเบือนด้อยค่า ‘คดี 112’

อุบาทว์บิดเบือนด้อยค่า ‘คดี 112’

2 ก.พ. 2566

‘จตุพร’ ลากไส้ ‘ทักษิณ’ (จบ)

‘จตุพร’ ลากไส้ ‘ทักษิณ’ (จบ)

1 ก.พ. 2566

‘จตุพร’ ลากไส้ ‘ทักษิณ’  บงการเวทีเสื้อแดง กดดันเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง

‘จตุพร’ ลากไส้ ‘ทักษิณ’ บงการเวทีเสื้อแดง กดดันเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง

31 ม.ค. 2566

ผลสอบจัดจ้างป้าย 30 ล้าน  ร.ฟ.ท.เมินเฉยไม่ได้

ผลสอบจัดจ้างป้าย 30 ล้าน ร.ฟ.ท.เมินเฉยไม่ได้

30 ม.ค. 2566

ทำไมเขมร ถึง ‘เคลม’ ไทย ?

ทำไมเขมร ถึง ‘เคลม’ ไทย ?

27 ม.ค. 2566

สัญญาณดีเศรษฐกิจไทย 2566  ปีแห่งโอกาสฟื้นตัวต่อเนื่อง

สัญญาณดีเศรษฐกิจไทย 2566 ปีแห่งโอกาสฟื้นตัวต่อเนื่อง

26 ม.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved