คงไม่มีใครรู้ได้แบบ “ชัด ชัด” ว่า “หีบวิเศษ” ที่ “นายพลแมวเก้าชีวิต” ที่พลาดจากตำแหน่ง “กะปิตันคนที่ 14 คุมเรือประจัญบานโล่เงิน” ได้ “หลุดปาก” กล่าวผ่านทีวี.ทุกช่องว่า “ตนมีหีบวิเศษ ถ้าเปิดออกมาเมื่อใด นักรบทั้งหลายในอาณาจักรโล่เงินตายทั้งหมด” นั้นเป็นการ “พูดเล่นเพื่อเอามัน” หรือ “พูดความจริงเพื่อข่มขวัญใครบางคน” กันแน่?
แต่ที่ “แน่ๆ” นักการเมืองในสภาโคลีเซียมเกียกกาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็น “มนุษย์หิวแสง” ชนิด “เห็นแสงวับๆ ณ จุดใด” จะต้องดิ่งไป “หม่ำ” แสงดังกล่าวอย่างโหยหิว
ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจ เมื่อ “ท่านแมวเก้าชีวิต” ได้ “จุดพลุเรื่องหีบวิเศษ” ให้สว่างไสวกลางห้วงหาว นักเลือกตั้งที่หิวแสงต่างแปลงร่างเป็น “เห้งเจีย” แล้วเหาะเหินเดินฟ้าไป “บริโภคแสงจากหีบวิเศษ” ทันทีทันใด
ถูกแล้วครับ สส.ในสภา “บริโภคแสงจากหีบวิเศษ” ด้วยการ “ให้สอบเอาความจริง” ในหีบวิเศษนั้น มีอะไรซุกซ่อนอยู่? และถ้า “เปิดหีบ”
แล้ว เหตุใดจึงมีผลให้ “นักรบในอาณาจักรโล่เงินตายเรียบ?”
เมื่อ “นักการเมืองต่างเริ่มอยากรู้” ว่า “มีอะไรในหีบวิเศษ?” ทำให้ “สื่อ” ทั้งหลายที่ “ชอบสาระแน” เรื่องของนักรบสีกากีและนักเลือกตั้งที่หิวแสง ต่างก็อยากรู้ขึ้นมาบ้าง ว่า “มีอะไรในหีบวิเศษ” จนตัวสั่น
แน่นอนอยู่แล้ว “ประชาชนคนเดินดินกินข้าวแกงอย่างคุณอย่างผม” ก็พลอย “อยากรู้”เช่นกันว่า “หีบวิเศษ” ของท่านแมวเก้าชีวิต “ซุกซ่อนความลับอะไรไว้?”
ถ้าเปิดออกมาแล้ว จะ “จ๊ะเอ๋” พบกับ “เครื่องจักรสังหาร” ที่สามารถทำลายล้างได้เหนือกว่านิวเคลียร์หรือไม่?
หากจะให้เดา ก็คงต้อง “เดา” ว่า “เปิดหีบวิเศษปุ๊บ” คงจะมี “กัมมันตรังสีแผ่ไกลร้ายแรงกว่า ลิตเติ้ลบอยที่ถล่มเมืองฮิโรชิมาและแฟตแมนที่ถล่มเมืองนางาซากิรวมกันเสียอีก”จึงจะทำให้ “กองทัพสีกากีที่มีกำลังพลกว่า 200,000 นาย ตายเรียบ”
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี