Logo วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / กวนน้ำให้ใส
กวนน้ำให้ใส

กวนน้ำให้ใส

สารส้ม
วันอังคาร ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
ยุทธการพลิกแผ่นดินอีสาน หมอแนทวิเคราะห์เลือกตั้งภาคอีสาน และกทม.

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โค้งท้ายๆ สำหรับการหาเสียงเลือกตั้ง 2569

เราเห็นแต่ละพรรคงัดกลยุทธ์ ท่าไม้ตายออกมาต่อสู้กันฝุ่นตลบ


ในบรรดานักวิเคราะห์ผลการเลือกตั้งที่ออกมาคาดการณ์กันไปต่างๆ นานา มี “หมอแนท”นักวางกลยุทธ์ ได้วิคราะห์ผลการเลือกตั้ง โดยนำเหตุปัจจัยสงคม บริบทประเทศ กระแสนิยมในปัจจุบัน ประมวลกับตัวบุคคลที่แต่ละพรรคส่งลงในแต่ละเขต แต่ละจังหวัด วิเคราะห์ร่วมกับดวงชะตา ออกมาเป็นผลคาดการณ์การเลือกตั้งครั้งนี้

หมอแนท ย้ำว่า “ความจริง” ไม่ได้มีแค่สีที่เราชอบ ในโลกของความเป็นจริงและสถิติ เป็นไปไม่ได้หรอกที่สีที่ท่านไม่ชอบจะไม่มีคะแนนเลย ทุกพรรคมีฐานเสียง มีเหตุผล และมีกลุ่มคนที่ศรัทธาในแบบของเขา “หน้าที่ของผมในฐานะนักวิเคราะห์ คือ การกางข้อมูลและ “ความน่าจะเป็น” ออกมาให้เห็นภาพรวมที่ชัดเจนที่สุด โดยปราศจากอคติให้มากที่สุด” แน่นอนว่า “บทวิเคราะห์ไม่มีใครถูก 100%” ครับ แต่ผมตั้งใจทำข้อมูลชุดนี้ออกมาเพื่อให้เราเห็นทิศทางลมที่กำลังจะเกิดขึ้น

ล่าสุด หมอแนทให้คำทำนายผลการเลือกตั้ง ภาคอีสาน และ กทม. ดังนี้

1. ทำนายผลเลือกตั้งภาคอีสาน

หลังจากวิเคราะห์ลงรายละเอียดรายจังหวัด รายเขต รายตัวบุคคลที่ลงสมัครในเขตต่างๆ แล้ว

หมอแนทสรุปภาพรวมภาคอีสาน ซึ่งมีจำนวน สส. มากที่สุดถึง 133 เขต จาก 20 จังหวัด

“เมื่อกำแพงสีแดงพังทลาย... สู่ยุคสมัยจักรวรรดิสีน้ำเงิน”

(1) บทวิเคราะห์ยุทธศาสตร์ (Strategic Analysis - 80%)

ภาคอีสาน (133 ที่นั่ง) ไม่ใช่ “Landslide Zone” ของเพื่อไทยอีกต่อไป แต่กลายเป็น “พื้นที่กระสุนตก” ที่ดุเดือดที่สุดในประเทศ

The Blue Expansion (การรุกคืบของสีน้ำเงิน): ภูมิใจไทยใช้ “โมเดลบุรีรัมย์บวกอำนาจรัฐ” (Buriram Model + State Power) รุกไล่จากอีสานใต้ขึ้นสู่เหนือ โดยใช้วิธี“เด็ดหัวบ้านใหญ่” (ดูดตระกูลดัง) เข้าสังกัด ทำให้ฐานคะแนนจัดตั้งเปลี่ยนมือทันที

The Red Resistance (การต้านทานของสีแดง): แม้กระแสพรรคจะดิ่งลงเหว (Fallen Giant) แต่การได้บัฟ “พลังอีสาน” ช่วยต่อลมหายใจให้เพื่อไทยใน “อีสานเหนือ” (อุดรฯ/หนองบัวลำภู) ยังคงสถานะ “เมืองหลวงเก่า” ไว้ได้ และทำให้ “อีสานกลาง”กลายเป็นเขตสู้รบที่สูสีเลือดสาด

The Green Shadow (เงาสีเขียว): “กล้าธรรม” (42) ของธรรมนัส ใช้ยุทธวิธี “กองโจร” เจาะพื้นที่รอยต่อและพื้นที่อิทธิพล (มหาสารคาม/กาฬสินธุ์/ชัยภูมิ) โดยไม่เน้นปะทะตรงๆ แต่เน้น “เคลียร์จบ” เป็นจุดๆ

(2) บทวิเคราะห์โหราศาสตร์ (Astrological Insight - 20%)

ดาวอังคาร (๓) มหาอุจจ์: ให้คุณแก่ “ทิศใต้” และ “ผู้ใช้อำนาจเด็ดขาด” พลังของดาวอังคารเปรียบเสมือน “ไฟลามทุ่ง” ที่พัดจากอีสานใต้ เผาผลาญพื้นที่สีแดงจนเกรียม

ดาวเกตุ (๙) วินาศ: ส่งผลให้ “ผีบ้านผีเรือนไม่อยู่” (Spirit of Red) ความศรัทธาต่อแบรนด์ทักษิณ/ยิ่งลักษณ์ เสื่อมมนต์ขลังในหมู่คนรุ่นใหม่และชนชั้นกลาง เหลือเพียงคนเฒ่าคนแก่ที่ยังยึดมั่น (ซึ่งสอดคล้องกับบัฟ +20% ที่ยื้อชีวิตไว้ได้บ้าง)

(3) ISAN SEAT PROJECTION (133 SEATS) คาดการณ์จำนวนที่นั่ง สส. ภาคอีสาน (20 จังหวัด)

ภูมิใจไทย 70 - 80 | ~60% | The New King: ยึดอีสานใต้เบ็ดเสร็จ + กินรวบบ้านใหญ่อีสานกลาง |

เพื่อไทย 35 - 40 | ~28% | The Fallen Giant: ถอยร่นไปปักหลักที่อีสานเหนือ(อุดรฯ/หนองบัวลำภู) |

กล้าธรรม 8-12 | ~9% | The Warlord: ยึดพื้นที่อิทธิพลและรอยต่อจังหวัด (มหาสารคาม/กาฬสินธุ์) |

ประชาชน 5 - 8 | ~4% | Urban Isolated: ชนะเฉพาะเขตเมืองใหญ่ (โคราช 1, ขอนแก่น 1, อุดร 1) |

อื่นๆ 3 - 5 | ~2% | ไทยสร้างไทย (ร้อยเอ็ด) ไทรวมพลัง (อุบล)

(4) เจาะลึก 3 สมรภูมิ (Battlefronts Analysis)

FRONT 1: อีสานใต้ “กำแพงเหล็กสีน้ำเงิน” (นครราชสีมา, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ศรีสะเกษ)

ผู้ชนะ: ภูมิใจไทย (กวาด 80-90%)

วิเคราะห์: พื้นที่นี้ “ปิดประตูแพ้” บารมีของเนวินและอนุทินแผ่ปกคลุมสูงสุด เพื่อไทยแทบไม่มีที่ยืน แม้แต่ในศรีสะเกษที่เคยสู้ได้ ปีนี้เสร็จน้ำเงินเกือบหมด โคราชแบ่งเค้กกับพรรคร่วมรัฐบาล

FRONT 2: อีสานกลาง “ทุ่งสังหาร” (ขอนแก่น, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, กาฬสินธุ์, ชัยภูมิ)

สถานการณ์: เดือดสุด (Bloody Zone)

วิเคราะห์: เป็นจุดปะทะหลักระหว่าง “กระสุนน้ำเงิน” vs “ศรัทธาแดง (+20%)”

ขอนแก่น: แตกเป็นสองเสี่ยง (น้ำเงินยึดบ้านใหญ่ / แดงรักษาชนบท)

ร้อยเอ็ด: แดงรักษายากลำบาก น้ำเงินเจาะเข้าครึ่งตัว

มหาสารคาม/กาฬสินธุ์: พื้นที่ปฏิบัติการพิเศษของ กล้าธรรม (เขียว) แย่งเก้าอี้ไปได้เยอะ

FRONT 3: อีสานเหนือ “ป้อมปราการสุดท้าย” (อุดรธานี, หนองคาย, บึงกาฬ, สกลนคร, นครพนม, เลย)

ผู้ชนะ: เพื่อไทย (รักษาได้ 70%)

วิเคราะห์: นี่คือ “ลมหายใจเฮือกสุดท้าย” ความเป็นเมืองหลวงคนเสื้อแดงยังขลังประกอบกับบัฟพิเศษ ทำให้ภูมิใจไทยเจาะไม่เข้า (ยกเว้นเขตที่มีงูเห่าระดับบิ๊กจริงๆ) ส้มจะสอดแทรกได้แค่เขตเมืองอุดรฯ

(5) บทสรุปฟันธง (Final Verdict)

“การเลือกตั้ง 8 ก.พ. 2569 จะถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็น “จุดจบของยุคแลนด์สไลด์” ในภาคอีสาน

สีแดงที่เคยระบายเต็มแผนที่ จะถูกแทนที่ด้วย “สีน้ำเงิน” ที่ลามขึ้นมาจากทิศใต้เสมือนไฟลามทุ่ง...

เหลือเพียง “เกาะสีแดง” เล็กๆ ริมแม่น้ำโขงที่ยังต้านทานกระแสลมแห่งการเปลี่ยนแปลงได้”

2. ทำนายผลเลือกตั้ง กทม.

หมอแนท วิเคราะห์ผลการเลือกตั้ง กทม. The Crossroad: วิเคราะห์ 2 ฉากทัศน์ “กรุงเทพฯ 2569” ... เมื่อสมรภูมิเมืองหลวงเหลือทางออกแค่ 2 ทาง?

ในขณะที่กระแส “สีส้ม” ที่เคยพัดถล่มกรุงเทพฯ เมื่อปี’66 เริ่มแผ่วลงจากปัจจัยรุมเร้ารอบด้าน ทั้งวิกฤตศรัทธาและบริบทความมั่นคงที่เปลี่ยนไป...

คำถามสำคัญในสนามเลือกตั้ง 8 ก.พ. นี้ จึงย้ายไปอยู่ที่ “พฤติกรรมของผู้มีสิทธิเลือกตั้งฝั่งอนุรักษ์นิยม” (Conservative Voters)

จากการประมวลผลข้อมูลและจำลองสถานการณ์ (Simulation) พบว่า “หน้าตา” ของกรุงเทพมหานคร มีโอกาสเป็นไปได้สูงใน 2 รูปแบบ นี้เท่านั้น

(1) Scenario A: โมเดล “อนุรักษ์นิยมเสียงแตก” (The Conservative Split)

สมมุติฐาน: เมื่อภัยคุกคามจากขั้วตรงข้ามลดลง กลุ่มพลังเงียบและชนชั้นกลางรู้สึก “ผ่อนคลาย” จึงตัดสินใจกลับไปเลือกพรรคที่ตนเองมีความผูกพันดั้งเดิม (Brand Loyalty) เช่น ประชาธิปัตย์ หรือ รทสช.

ผลลัพธ์: คะแนนฝ่ายขวาจะตัดกันเองในหลายพื้นที่ เปิดช่องว่าง (Gap) ให้พรรคประชาชนหรือเพื่อไทย แทรกเข้ามาคว้าที่นั่งได้ในลักษณะ “ตาอยู่”

ภาพรวม: ภูมิใจไทยยังคงได้ที่นั่งมากที่สุด แต่จะไม่ขาดลอย และจะมีสภาที่มีความหลากหลายสูง

(2) Scenario B: โมเดล “รวมศูนย์สีน้ำเงิน” (The Blue Consolidation)

สมมุติฐาน: ภายใต้ภาวะสงครามและความต้องการผู้นำที่เด็ดขาด (Strongman) ผู้มีสิทธิเลือกตั้งตัดสินใจใช้ยุทธศาสตร์ “Strategic Voting” คือยอมสละพรรคที่ชอบ เพื่อเทคะแนนให้ “พรรคที่มีโอกาสชนะสูงสุด” เพื่อการันตีเสถียรภาพรัฐบาล

ผลลัพธ์: เกิดปรากฏการณ์ “แลนด์สไลด์” สีน้ำเงินกินรวบทั้งฝั่งธนบุรีและพระนคร โดยดูดซับฐานเสียงประชาธิปัตย์และรทสช. เข้ามาเกือบทั้งหมด

ภาพรวม: รัฐบาลพรรคเดียวครองเมืองหลวง ฝ่ายค้านแทบไม่มีที่ยืน

(3) บทวิเคราะห์จาก War Room:

ณ เวลานี้ ยังเร็วเกินไปที่จะฟันธงว่าหวยจะออกที่หน้า A หรือ B เพราะตัวแปรสำคัญคือ “ความกลัว VS ความรัก”

ถ้าประชาชนเลือกด้วย “ความรัก/ความชอบส่วนตัว” จะออก Scenario A

ถ้าประชาชนเลือกด้วย “ความกลัว/ความต้องการความมั่นคง” จะออก Scenario B

แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจน คือ “พื้นที่สีส้ม” เดิม จะถูกแทนที่ด้วยเฉดสีของฝั่งรัฐบาลปัจจุบันอย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าจะกระจายตัวหรือรวมศูนย์

3. ทำนายภาพรวมผลเลือกตั้ง สส.ทั่วประเทศ

หมอแนทเคยชี้ไว้เบื้องต้นว่า ปัจจัยสำคัญที่เปลี่ยนสมการเลือกตั้งครั้งนี้ต่างไปจากครั้งที่แล้ว คือ วิกฤตศรัทธาสีส้ม (The Orange Crash) ชนชั้นกลางและพ่อแม่ผู้ปกครองเทคะแนนทิ้งทันที

ขณะที่การสู้รบไทย-กัมพูชา ได้ขับภาพลักษณ์โดดเด่น ส่งพลังให้ “พรรคทหาร/นักรบ”(ภูมิใจไทย) เป็นดวงเมืองที่ต้องการ “ผู้นำที่เด็ดขาด” มากกว่า “นักอุดมการณ์” ฯลฯ

สำหรับคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ หมอแนทวิเคราะห์ว่า

ภูมิใจไทย (30 ที่นั่ง) : The New Hegemon ครองแชมป์เบ็ดเสร็จทั้งเขตและปาร์ตี้ลิสต์กระแส “นายกฯ อนุทิน” ผู้ปกป้องชาติ แข็งแกร่งจนดูดคะแนนจากทุกขั้ว

พรรคประชาชน (20 ที่นั่ง): The Great Collapse ร่วงหนักจากอันดับ 1 ในอดีต! วิกฤตศรัทธาจากคดี “แกนนำฟอกเงินเว็บพนัน 2 หมื่นล้าน” + จุดยืนด้อยค่ากองทัพในยามสงครามทำให้ New Voter ช็อกและถอยหนี

เพื่อไทย (20 ที่นั่ง): The Stagnant Giant ทรงตัวในระดับต่ำ ฐานเสียงถูกตีขนาบข้างไม่โตแต่ไม่ตาย รักษาการเป็นพรรคอันดับ 3

ประชาธิปัตย์ (15 ที่นั่ง): The Moral Comeback ฟื้นคืนชีพอย่างน่าทึ่ง! รองรับคะแนนจากกลุ่ม “คนเกลียดโกง” (ที่หนีมาจากส้ม) และ “คนเบื่อทหาร” (ที่ไม่เอาลุง) กลายเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุด

กล้าธรรม (6 ที่นั่ง): คะแนนจัดตั้งระบบหัวคะแนนล้วนๆ

รวมไทยสร้างชาติ (4 ที่นั่ง) ฯลฯ

คาดการณ์จำนวน สส รวมของแต่ละพรรค หมอแนท วิเคราะห์ว่า

สรุปตัวเลขคาดการณ์รวม (เขต+บัญชีรายชื่อ) :

ภท. 200-230 ที่นั่ง (170-200/30-40)

พท. 80-100 ที่นั่ง (60-80/20)

ปชน. 50-70 ที่นั้ง (35-50/15-20)

กล้าธรรม 35-50 ที่นั่ง (30-40/5-10)

ปชป. 20-30 ที่นั่ง (15-25/5)

พรรคอื่นๆ 10-20 ที่นั่ง

สุดท้าย... จะแม่น หรือมั่ว... ชัวร์หรือบ้ง... ผลการเลือกตั้งแท้จริง จะให้คำตอบเอง

สารส้ม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:21 น. ทำเนียบฯลงตัว! อนุทิน จ่อตั้ง อรรถพล-เพิ่มพูน นั่งที่ปรึกษานายกฯ
21:00 น. บางจากแจงชัด! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคลังน้ำมันสุราษฎร์ฯ ที่เป็นข่าว ยันการรับจ่ายน้ำมันเป็นไปตามมาตรฐาน
20:48 น. ช่องจอมร้อน ทหารกัมพูชาเริ่มยั่วยุ ทัพบกเร่งเสริมกำลัง
20:44 น. ครม.นัดพิเศษ อาจมีหารือเรื่องวิกฤตน้ำมัน เหตุเรื่องเร่งด่วน พร้อมถกเตรียมแถลงนโยบาย
20:43 น. ปัตตานีระทึก พบวัตถุต้องสงสัยซ่อนไว้ในแท่งแบริเออข้างถนน
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
โมเมนต์ครอบครัว! คุณแม่ลิซ่าโพสต์ภาพร่วมเฟรม อวยพรวันเกิดลูกสาว
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 มี.ค.-5 เม.ย.69
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1-7 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
‘ระวังรัฐธรรมนูญใหม่’
ชัยชนะของคนแพ้
อายุความ……..คดีพระดัง
ลุ้น
น้ำมันขึ้นราคาได้ แต่ต้องเห็นความเป็นธรรม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บางจากแจงชัด! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคลังน้ำมันสุราษฎร์ฯ ที่เป็นข่าว ยันการรับจ่ายน้ำมันเป็นไปตามมาตรฐาน

ครม.นัดพิเศษ อาจมีหารือเรื่องวิกฤตน้ำมัน เหตุเรื่องเร่งด่วน พร้อมถกเตรียมแถลงนโยบาย

ปัตตานีระทึก พบวัตถุต้องสงสัยซ่อนไว้ในแท่งแบริเออข้างถนน

ฮ่องกงกระอัก! ราคาน้ำมันพุ่งทุบสถิติแพงที่สุดในโลก ทะลุลิตรละ 150 บาท

True ยืนยันระบบยังปลอดภัย ไร้ร่องรอยการละเมิดข้อมูล

เพื่อไทย จับมือ Tesla รุกฆาตเทคโนโลยี Physical AI ปั้นไทยสู่ฮับหุ่นยนต์และยานยนต์อัจฉริยะ

  • Breaking News
  • ทำเนียบฯลงตัว! อนุทิน จ่อตั้ง อรรถพล-เพิ่มพูน นั่งที่ปรึกษานายกฯ ทำเนียบฯลงตัว! อนุทิน จ่อตั้ง อรรถพล-เพิ่มพูน นั่งที่ปรึกษานายกฯ
  • บางจากแจงชัด! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคลังน้ำมันสุราษฎร์ฯ ที่เป็นข่าว ยันการรับจ่ายน้ำมันเป็นไปตามมาตรฐาน บางจากแจงชัด! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคลังน้ำมันสุราษฎร์ฯ ที่เป็นข่าว ยันการรับจ่ายน้ำมันเป็นไปตามมาตรฐาน
  • ช่องจอมร้อน ทหารกัมพูชาเริ่มยั่วยุ ทัพบกเร่งเสริมกำลัง ช่องจอมร้อน ทหารกัมพูชาเริ่มยั่วยุ ทัพบกเร่งเสริมกำลัง
  • ครม.นัดพิเศษ อาจมีหารือเรื่องวิกฤตน้ำมัน เหตุเรื่องเร่งด่วน พร้อมถกเตรียมแถลงนโยบาย ครม.นัดพิเศษ อาจมีหารือเรื่องวิกฤตน้ำมัน เหตุเรื่องเร่งด่วน พร้อมถกเตรียมแถลงนโยบาย
  • ปัตตานีระทึก พบวัตถุต้องสงสัยซ่อนไว้ในแท่งแบริเออข้างถนน ปัตตานีระทึก พบวัตถุต้องสงสัยซ่อนไว้ในแท่งแบริเออข้างถนน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

น้ำมันขึ้นราคาได้  แต่ต้องเห็นความเป็นธรรม

น้ำมันขึ้นราคาได้ แต่ต้องเห็นความเป็นธรรม

3 เม.ย. 2569

แม้สงครามยุติ  ผลกระทบก็ยังไม่หายทันที

แม้สงครามยุติ ผลกระทบก็ยังไม่หายทันที

2 เม.ย. 2569

ธัมมชโย อยู่ไหน?  คดีแพ่งเกี่ยวทรัพย์สินธรรมกาย ยังเดินต่อ

ธัมมชโย อยู่ไหน? คดีแพ่งเกี่ยวทรัพย์สินธรรมกาย ยังเดินต่อ

1 เม.ย. 2569

วิกฤตทั่วโลกของจริง  เลิกฉวยโอกาสปั่นหัวคนไทย หวังผลการเมือง

วิกฤตทั่วโลกของจริง เลิกฉวยโอกาสปั่นหัวคนไทย หวังผลการเมือง

31 มี.ค. 2569

ปัญหาน้ำมัน กับน้ำลาย  ข่าวเท็จ-ปั่น-บิดเบือน หวังผลการเมือง

ปัญหาน้ำมัน กับน้ำลาย ข่าวเท็จ-ปั่น-บิดเบือน หวังผลการเมือง

30 มี.ค. 2569

โลกน้ำมันแพง ราคาในประเทศยังไงก็ต้องขึ้นตาม  พืชพลังงาน คือ ทางรอดที่คุ้มค่าต่อเศรษฐกิจภายใน

โลกน้ำมันแพง ราคาในประเทศยังไงก็ต้องขึ้นตาม พืชพลังงาน คือ ทางรอดที่คุ้มค่าต่อเศรษฐกิจภายใน

27 มี.ค. 2569

ปลดล็อกช่องแคบฮอร์มุซ  รัฐบาลมีฝีมือ แม่นยำ กล้าหาญ

ปลดล็อกช่องแคบฮอร์มุซ รัฐบาลมีฝีมือ แม่นยำ กล้าหาญ

26 มี.ค. 2569

คดีเหมืองทองอัครา ตอกย้ำลุงตู่ตัดสินใจถูกต้อง

คดีเหมืองทองอัครา ตอกย้ำลุงตู่ตัดสินใจถูกต้อง

25 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved