Logo วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
‘ที่ดินเปล่าในมือเพียบ’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA ในปัจจุบัน WHA มีนิคมอุตสาหกรรมสิบแห่งในประเทศไทย หนึ่งแห่งในเวียดนาม และจะตั้งเพิ่มอีกสามแห่งภายในปี 2565 ซึ่งจะทำให้บริษัทอยู่ในสถานะที่ดีเพราะมีที่ดินเปล่าในมืออีกถึง 11,000 ไร่ ทำให้สามารถตอบสนองต่ออุปสงค์จากการย้ายโรงงาน และนโยบายระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ถึงแม้ว่าเป้ายอดขายของบริษัทในปีนี้ที่ 1,600 ไร่ (1,400 ไร่ ในประเทศไทย และอีก 200 ไร่ในเวียดนาม) จะเป็นความท้าทายหลังจากที่ยอดขายงวด 9M62 ทำไปได้แค่ 565 ไร่เท่านั้น

แต่คาดว่าโมเมนตั้มยอดขายที่ดินน่าจะเร่งตัวขึ้นในปีหน้าตามกระแส FDI และการยื่นขอสิทธิประโยชน์ BOI ที่เพิ่มขึ้น การที่บริษัทมีแผนจะตั้งนิคมอุตสาหกรรมแห่งใหม่จะช่วยดึงดูดลูกค้า และเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้า เราคาดว่า WHA จะยังคงรักษาส่วนแบ่งตลาดเอาไว้ได้ที่ 40% ของตลาดอุตสาหกรรมโดยรวม เรายังคงสมมุติฐานยอดขายปีหน้าเอาไว้ที่ 1,200 ไร่ และปี 2564 ที่ 1,500 ไร่ในประเทศไทย และยอดขายในเวียดนามที่ปีละ 200 ไร่


จากยอดโอนที่แข็งแกร่งของบริษัทที่ 865 ไร่ ในงวด 9M62ทำให้บริษัทเหลือ backlog อีกแค่ ~350 ไร่ ซึ่งคาดว่าจะโอนได้ใน 4Q62 ประมาณ 60% ซึ่งจะทำให้ยอดโอนในปี 2562 อยู่ที่ 1,000 ไร่(สูงกว่าสมมุติฐานของเรา) แต่อย่างไรก็ตาม backlog ที่จะเหลือโอนในปีหน้าก็น่าจะลดลง ในขณะที่ความล่าช้าในการรับมอบที่ดินจากรัฐบาลเวียดนามจะทำให้ยอดโอนลดลงในปีหน้า ดังนั้น เราจึงปรับเพิ่มประมาณการยอดโอนปีนี้ขึ้นอีก 26% แต่ปรับลดประมาณการยอดโอนปี 2563-64 ลง 14%

เราปรับประมาณการกำไรปี 2562-64 เล็กน้อยในช่วง -6% ถึง +3% เพื่อสะท้อนถึงยอดโอนที่ดิน, การเลื่อนขายสินทรัพย์ออกไปให้กอง HREIT จาก 4Q62 ไปเป็นปี 2563 และธุรกรรม e-commerce (คาดว่าธุรกรรมนี้จะเสร็จในปี 2563 ประมาณ 130K ตรม.) ดังนั้น เราจึงคาดว่ากำไรของ WHAจะโต 9% ในปี 2562 ก่อนที่จะพุ่งขึ้น 29% ในปี 2563

เราขยับไปใช้ราคาเป้าหมาย SOTP สิ้นปี 2563 ที่5.00 บาท จากเดิม 4.60 บาท การที่ WHA มีการ diversifyทั้งแบบแนวดิ่ง และแนวราบ แปลว่า WHA จะได้อานิสงส์เต็มๆ จากลูกค้าหลากหลายประเภท ทั้งนี้ จากศักยภาพในการเติบโตของทุกกลุ่มธุรกิจ บวกกับราคาหุ้นยังมี upsideถึงราคาเป้าหมายของเราอีกถึง 23.8% เราจึงปรับเพิ่มคำแนะนำจากถือเป็น “ซื้อ”

ความเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์ (Geopolitical risk), เศรษฐกิจชะลอตัวลง, ภัยธรรมชาติ, การซื้อที่ดิน, การกระจุกตัวของกลุ่มอุตสาหกรรม, เงินทุนไม่เพียงพอ

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. CIB ล่าหมายจับตำรวจสากล ตะครุบตัวการคอลเซ็นเตอร์เกาหลีใต้
21:56 น. เปิดคำทำนายล่าสุด หมอปลาย เตือนแรง เดือนพฤษภาคม จะเกิดอาเพศครั้งใหญ่
21:51 น. นักดำน้ำสาว สะท้อน แลนด์บริดจ์ ภัยเงียบทำระบบนิเวศทะเลเสื่อมทั้งระบบ
21:43 น. ทลายขบวนการค้ามนุษย์ออนไลน์ รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ อัดคลิปลับเด็ก 13 ขายกลุ่ม Telegram
21:42 น. บริทนีย์ สเปียร์ส ยอมรับผิด สารภาพขับรถประมาทในคดีเมาแล้วขับ
ดูทั้งหมด
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
เอ็ดดี้ ไขคำตอบ! ทำไมพระมหากษัตริย์ไทย เป็นพระราชวงศ์จากเอเชีย เพียงหนึ่งเดียว ร่วมงานกษัตริย์สวีเดน
จากสยามสู่สตอกโฮล์ม อินฟลูฯ ดังยกภาพประวัติศาสตร์จากสวีเดน ย้ำไทยสง่างามบนเวทีโลก
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2569
ดูทั้งหมด
สั่งได้เพียงปลายนิ้ว
โครงการแลนด์บริดจ์‘ฝันไกล’อาจไปไม่ถึง
ให้กำลังใจ
อังเคิลแว่นดำ
‘แลนด์บริดจ์’ พูดกันมานานแล้ว ถึงเวลาตัดสินใจจริง เพราะค่าเสียโอกาสมหาศาล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดคำทำนายล่าสุด หมอปลาย เตือนแรง เดือนพฤษภาคม จะเกิดอาเพศครั้งใหญ่

นักดำน้ำสาว สะท้อน แลนด์บริดจ์ ภัยเงียบทำระบบนิเวศทะเลเสื่อมทั้งระบบ

ทลายขบวนการค้ามนุษย์ออนไลน์ รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ อัดคลิปลับเด็ก 13 ขายกลุ่ม Telegram

บริทนีย์ สเปียร์ส ยอมรับผิด สารภาพขับรถประมาทในคดีเมาแล้วขับ

มติ ปชป.ยื่นศาล รธน. เบรก พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ชี้ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน

ทร.แจงปม 2 กำลังพลเอี่ยวลอบยิง ส.ส. นราธิวาส ยันพร้อมร่วมมือกระบวนการยุติธรรมเต็มที่

  • Breaking News
  • CIB ล่าหมายจับตำรวจสากล ตะครุบตัวการคอลเซ็นเตอร์เกาหลีใต้ CIB ล่าหมายจับตำรวจสากล ตะครุบตัวการคอลเซ็นเตอร์เกาหลีใต้
  • เปิดคำทำนายล่าสุด หมอปลาย เตือนแรง เดือนพฤษภาคม จะเกิดอาเพศครั้งใหญ่ เปิดคำทำนายล่าสุด หมอปลาย เตือนแรง เดือนพฤษภาคม จะเกิดอาเพศครั้งใหญ่
  • นักดำน้ำสาว สะท้อน แลนด์บริดจ์ ภัยเงียบทำระบบนิเวศทะเลเสื่อมทั้งระบบ นักดำน้ำสาว สะท้อน แลนด์บริดจ์ ภัยเงียบทำระบบนิเวศทะเลเสื่อมทั้งระบบ
  • ทลายขบวนการค้ามนุษย์ออนไลน์ รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ อัดคลิปลับเด็ก 13 ขายกลุ่ม Telegram ทลายขบวนการค้ามนุษย์ออนไลน์ รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ อัดคลิปลับเด็ก 13 ขายกลุ่ม Telegram
  • บริทนีย์ สเปียร์ส ยอมรับผิด สารภาพขับรถประมาทในคดีเมาแล้วขับ บริทนีย์ สเปียร์ส ยอมรับผิด สารภาพขับรถประมาทในคดีเมาแล้วขับ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 5 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 พฤษภาคม 2569

5 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 พฤษภาคม 2569

4 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 พฤษภาคม 2569

2 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2569

1 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

30 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

28 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved