Logo วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
‘รอกำไรฟื้นไตรมาส4’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เมย์แบงก์ กิมเอ็ง(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ (BJC)คาดการณ์กำไร 3Q64 ลดลงทั้งQoQ, YoY จากการล็อกดาวน์และต้นทุนเพิ่มขึ้น แต่กำไร 4Q64 มีแนวโน้มฟื้นตัวเป็นระดับสูงสุดของปีนี้จากการเปิดเมืองทำให้ SSSG ของบิ๊กซีและรายได้ค่าเช่าฟื้นตัว อีกทั้งยอดขายบรรจุภัณฑ์เพิ่มขึ้นหลังคลายล็อกดาวน์ เราแนะนำ ซื้อ BJC ราคาเป้าหมาย 42 บาท

ยอดขายและรายได้ค่าเช่าของบิ๊กซีลดลง


จากการล็อกดาวน์ในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม กระทบต่อยอดขายสินค้าอุปโภคของบิ๊กซี ยกเว้นกลุ่ม Hard lineซึ่งยังเติบโตจากกลุ่มสินค้าโทรศัพท์มือถือ ขณะที่ยอดขายสินค้าบริโภคทรงตัว เราคาดว่าการเติบโตของยอดขายจากสาขาเดิม(SSSG) ติดลบ 8% (เทียบกับ -17.8% ใน 3Q63 และ -14.3%ใน 2Q64) การล็อกดาวน์ยังกระทบรายได้ค่าเช่าค่อนข้างมากเนื่องจากบิ๊กซีต้องปิดพื้นที่เช่าร้านค้าในพื้นที่สีแดงเข้ม89 สาขา คิดเป็น 47% ของพื้นที่เช่ารวม ซึ่งไม่ได้เก็บค่าเช่า ขณะที่สาขาที่ยังเปิดให้ส่วนลดค่าเช่าประมาณ 25%

กลุ่มบรรจุภัณฑ์ชะลอ

ยอดขายบรรจุภัณฑ์แก้วและกระป๋องคาดว่าลดลงเนื่องจากลูกค้าสั่งซื้อสินค้าไปแล้วค่อนข้างมากใน 1H64 อีกทั้งยอดขายในเวียดนามลดลงจากการล็อกดาวน์ แต่ยอดขายสินค้ากลุ่มเครื่องมือแพทย์และเวชภัณฑ์เพิ่มขึ้นมากจากสินค้าเกี่ยวกับโควิด-19 เช่น เครื่องเอกซเรย์ และ Antigen Test Kitขณะที่ยอดขายกลุ่มสินค้าอุปโภค-บริโภคเพิ่มขึ้นจากการจัดจำหน่ายสินค้าให้ยูนิชาร์ม อย่างไรก็ดี อัตรากำไรขั้นต้นโดยรวมคาดว่าจะลดลง เพราะต้นทุนพลังงานเพิ่มขึ้น รวมทั้งราคาเยื่อกระดาษ น้ำมันปาล์ม น้ำมันมะพร้าวเพิ่มขึ้น ส่วนราคาอะลูมิเนียมที่เพิ่มขึ้นยังไม่กระทบต้นทุนกระป๋องในปีนี้เพราะล็อกราคาไว้ล่วงหน้าแล้ว เราคาดการณ์กำไรสุทธิ 3Q64 เท่ากับ 490 ล้านบาท ลดลง 40% QoQและ 54% YoY

แนวโน้มกำไรสูงสุดใน 4Q64

SSSG ของบิ๊กซีเริ่มฟื้นตัวขึ้นหลังการเปิดเมืองเมื่อต้นเดือนกันยายนโดยสินค้ากลุ่มเสื้อผ้าและกลุ่มอาหารมียอดขายฟื้นตัว การเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นมีการเดินทางท่องเที่ยวส่งผลให้มีการอุปโภค-บริโภคเพิ่มขึ้น สถานการณ์น้ำท่วมไม่มีผลกระทบ ยอดขายบรรจุภัณฑ์แก้วและกระป๋องมีแนวโน้มฟื้นตัวด้วยเช่นกันจากการเปิดเมืองทั้งในไทยและเวียดนาม ขณะที่รายได้ค่าเช่าคาดว่าจะฟื้นตัวหลังจากพื้นที่เช่ากลับมาเปิด แม้เราคาดว่ากำไร 4Q64 ยังไม่กลับสู่ระดับปกติ แต่จะฟื้นตัว QoQ และเป็นกำไรสูงสุดของปีนี้

ความเสี่ยง : โควิดระบาดรอบใหม่ ต้นทุนวัตถุดิบเพิ่มขึ้น ลูกค้าชะลอคำสั่งซื้อ

ที่มา : บล.เมย์แบงก์กิมเอ็ง(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:22 น. เลขาฯยูเอ็น ส่งสัญญาณอันตราย วิกฤตช่องแคบฮอร์มุซ บีบคั้นเศรษฐกิจโลก
21:16 น. สวยสับไม่พัก เซย่า ณิชฎา ลูกสาวพ่อพีท ทองเจือ สลัดลุคหวานเดินรันเวย์ไฟลุก ชมคลิป
21:04 น. โลกสยอง ศิลปินชาวมะกัน โชว์ผลงานล้ำ หุ่นยนต์สุนัขหัวมหาเศรษฐี ตีแผ่อนาคตมนุษย์
20:46 น. วันนี้รีบเติมด่วน! พรุ่งนี้ เบนซิน แก๊สโซฮอล์ ทุกชนิดปรับขึ้น 0.85 บาทต่อลิตร ดีเซล 0.60 บาทต่อลิตร
20:29 น. เปิดคลิปนาที ในหลวง-พระราชินี ทรงร่วมพิธี​สรรเสริญ​และขอบคุณ​พระเจ้า ถวายพระพร​ชัย​มงคล​แด่สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16
ดูทั้งหมด
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ทนายรักษ์ ร่อนการ์ดเชิญ กรรชัย ต้นอ้อ ทนายแก้ว ขึ้นศาล
ดูทั้งหมด
10 คำถามที่รัฐบาลต้องตอบ : แลนด์บริดจ์ 1 ล้านล้านบาท : ก้าวสู่ความรุ่งเรือง หรือกับดักอธิปไตยที่ผูกมัดอนาคตลูกหลาน?
ดราม่าทุเรียน‘Super G’ที่แท้ทรู
ยุทธศาสตร์ชาติและพฤติกรรมผู้นำ: กรณีสหรัฐอเมริกา
มนุษย์ไร้สายสะดือ?
ประเดิมนโยบายไฟฟ้า ยุคอนุทิน2 ส่งเสริมบ้านขายไฟฟ้าได้ + ค่าไฟแบบก้าวหน้า
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เลขาฯยูเอ็น ส่งสัญญาณอันตราย วิกฤตช่องแคบฮอร์มุซ บีบคั้นเศรษฐกิจโลก

สวยสับไม่พัก เซย่า ณิชฎา ลูกสาวพ่อพีท ทองเจือ สลัดลุคหวานเดินรันเวย์ไฟลุก ชมคลิป

โลกสยอง ศิลปินชาวมะกัน โชว์ผลงานล้ำ หุ่นยนต์สุนัขหัวมหาเศรษฐี ตีแผ่อนาคตมนุษย์

สสจ.โคราช ประกาศเตือนภัยผู้บริโภค พบเชื้อทำท้องร่วงปนเปื้อน ในน้ำดื่มตราอาโป

อย่าปล่อยให้ถึงระยะสุดท้าย กรมการแพทย์ เตือน โรคไต ภัยเงียบไร้อาการ

ซูเปอร์มาร์เก็ตแทบแตก มิ้นท์ รัญชน์รวี ในลุค Grocery run ที่ทำเอาโซเชียลนอนไม่หลับ

  • Breaking News
  • เลขาฯยูเอ็น ส่งสัญญาณอันตราย วิกฤตช่องแคบฮอร์มุซ บีบคั้นเศรษฐกิจโลก เลขาฯยูเอ็น ส่งสัญญาณอันตราย วิกฤตช่องแคบฮอร์มุซ บีบคั้นเศรษฐกิจโลก
  • สวยสับไม่พัก เซย่า ณิชฎา ลูกสาวพ่อพีท ทองเจือ สลัดลุคหวานเดินรันเวย์ไฟลุก ชมคลิป สวยสับไม่พัก เซย่า ณิชฎา ลูกสาวพ่อพีท ทองเจือ สลัดลุคหวานเดินรันเวย์ไฟลุก ชมคลิป
  • โลกสยอง ศิลปินชาวมะกัน โชว์ผลงานล้ำ หุ่นยนต์สุนัขหัวมหาเศรษฐี ตีแผ่อนาคตมนุษย์ โลกสยอง ศิลปินชาวมะกัน โชว์ผลงานล้ำ หุ่นยนต์สุนัขหัวมหาเศรษฐี ตีแผ่อนาคตมนุษย์
  • วันนี้รีบเติมด่วน! พรุ่งนี้ เบนซิน แก๊สโซฮอล์ ทุกชนิดปรับขึ้น 0.85 บาทต่อลิตร ดีเซล 0.60 บาทต่อลิตร วันนี้รีบเติมด่วน! พรุ่งนี้ เบนซิน แก๊สโซฮอล์ ทุกชนิดปรับขึ้น 0.85 บาทต่อลิตร ดีเซล 0.60 บาทต่อลิตร
  • เปิดคลิปนาที ในหลวง-พระราชินี ทรงร่วมพิธี​สรรเสริญ​และขอบคุณ​พระเจ้า ถวายพระพร​ชัย​มงคล​แด่สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 เปิดคลิปนาที ในหลวง-พระราชินี ทรงร่วมพิธี​สรรเสริญ​และขอบคุณ​พระเจ้า ถวายพระพร​ชัย​มงคล​แด่สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

30 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

28 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 27 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 25 เมษายน 2569

25 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 24 เมษายน 2569

24 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 23 เมษายน 2569

23 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved