วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
‘รอปัจจัยกระตุ้นตัวใหม่’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท ซีเค พาวเวอร์ หรือ CKP บริษัทยังคงเป้าหมายจะเพิ่มกำลังการผลิตติดตั้งจาก 2.2GW (1GWe) เป็น 5GWภายในปี 2568 โดยส่วนใหญ่จะมาจากโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำหลวงพระบางในลาว (1.5GW), PPA ของโครงการ Solarภาคเอกชนในประเทศไทย และพลังงานลมในเวียดนามซึ่งอยู่ระหว่างรอแผน PDP8 ฉบับใหม่จากรัฐบาลเวียดนาม นอกจากนี้ CKP ยังตั้งเป้าสัดส่วนกำลังการผลิตของโรงไฟฟ้าพลังน้ำเอาไว้ที่ 80%-90% ของพอร์ตบริษัท

โครงการพลังน้ำหลวงพระบาง (1,460MW) ยังไม่คืบมากนัก


ผู้บริหารแจ้งว่าโครงการหลวงพระบางกำลังอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาสัญญาสัมปทานกับรัฐบาลลาว (คืบหน้าไปแล้ว80%-90%) และการเจรจา MOU ค่าไฟฟ้ากับ กฟผ.(คืบหน้าไปแล้ว 50%-60%) ซึ่งจนถึงขณะนี้ มีการใส่เงินลงทุนเข้าไปในโครงการหลวงพระบางแล้วรวมประมาณ 2.7 พันล้านบาท ตามสัดส่วนการลงทุนของ CKP ที่ 42%

ออกหุ้นกู้ลอต 2/2564

CKP ออกหุ้นกู้ลอต 2/2564 เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564วงเงิน 2 พันล้านบาท (อัตราดอกเบี้ย 3.58% อายุ 10 ปี) โดยบริษัทนำเม็ดเงินที่ระดมได้จากหุ้นกู้ 1.8 พันล้านบาท ไปชำระหนี้ระยะสั้นที่เกิดจากการเข้าไปซื้อหุ้นเพิ่มอีก 5% ใน XPCL และนำอีก 200 ล้านบาท ที่เหลือไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และคงราคาเป้าหมาย DCF ปี 2565 ไว้ที่ 7.20 บาท ซึ่งรวมมูลค่าส่วนเพิ่มจากโครงการหลวงพระบางเรียบร้อยแล้ว (Bt1.5/sh) เราคาดว่ากำไรจากธุรกิจหลักใน 4Q64 จะลดลง QoQ เพราะรายได้ equity income จาก XPCL จะลดลง แต่กำไรจะเพิ่มขึ้น YoY เนื่องจากปรากฏการณ์ La Nina จะยังคงส่งผลต่อเนื่องไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 เราคาดว่ากำไรจากธุรกิจหลักในปี 2565F จะทรงตัว YoY เนื่องจากขาดปัจจัยกระตุ้นจากกำลังการผลิตใหม่

ปัจจัยเสี่ยงจากความล่าช้าในการจัดสรรกำลังการผลิตใหม่, การเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ของทางการ,โรงไฟฟ้าหยุดผลิตไฟฟ้า, ความล่าช้าในการก่อสร้างโครงการใหม่, ภาวะภัยแล้ง

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:44 น. เจนสุดาโพสต์ถึงใคร ถามแรงเป็นคนดีกี่โมง? ชาวเน็ตแห่เดาเพียบ
08:25 น. เทพไท ตีแผ่กลยุทธ์ กระสุนดินดำ ปูพรมสู้ศึกเลือกตั้ง 69 - เผยแผนเจาะไข่แดงภาคใต้
08:22 น. ไทยตอนบนอุ่นขึ้น! เช้านี้เจอหมอก-ใต้ยังมีฝน คลื่นสูงเกิน 2 เมตร
07:58 น. เซเลนสกีเผยยอดทหารยูเครนเสียชีวิตในสนามรบ พุ่งแตะ 55,000 นาย
07:54 น. ทำกันลงคอ แม่ใจสลายเอาผิดหลานชาย ย่ำยีลูกสาววัย 13 นานนับปี
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
น้าเดชสอนมวยเท้ง ยืนไพล่หลัง ไม่ร้องเพลงชาติ วุฒิภาวะผู้นำต้องมีมารยาท-กาลเทศะ
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
ดูทั้งหมด
ไม่มีรอบสามระหว่างเลือกตั้ง 8 ก.พ.
‘บรรพบุรุษไทยไม่ฉลาด’
เลือกเชิงยุทธศาสตร์‘พรรคสีน้ำเงิน’
สารพัดโพล สารพัดผล และประชานิยม
หักอกอังเคิลฮุน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจนสุดาโพสต์ถึงใคร ถามแรงเป็นคนดีกี่โมง? ชาวเน็ตแห่เดาเพียบ

ไทยตอนบนอุ่นขึ้น! เช้านี้เจอหมอก-ใต้ยังมีฝน คลื่นสูงเกิน 2 เมตร

เซเลนสกีเผยยอดทหารยูเครนเสียชีวิตในสนามรบ พุ่งแตะ 55,000 นาย

สายมูฟังทางนี้! หมอช้างเตือน 2 ราศีช่วงเดือนแห่งความรัก มีเรื่องต้องยั้งปาก อย่าเผลอพูดผิดชีวิตเปลี่ยน

พลังโซเชียลฮีลใจ แห่อุดหนุนคุณยายขนผัก หลังคลิปไวรัลทำคนดูน้ำตาซึม

กรมอุตุฯ พยากรณ์วันพรุ่งนี้ ไทยตอนบนอุณหภูมิพุ่ง กทม.ฝุ่นปานกลาง-หนาแน่น 

  • Breaking News
  • เจนสุดาโพสต์ถึงใคร ถามแรงเป็นคนดีกี่โมง? ชาวเน็ตแห่เดาเพียบ เจนสุดาโพสต์ถึงใคร ถามแรงเป็นคนดีกี่โมง? ชาวเน็ตแห่เดาเพียบ
  • เทพไท ตีแผ่กลยุทธ์ กระสุนดินดำ ปูพรมสู้ศึกเลือกตั้ง 69 - เผยแผนเจาะไข่แดงภาคใต้ เทพไท ตีแผ่กลยุทธ์ กระสุนดินดำ ปูพรมสู้ศึกเลือกตั้ง 69 - เผยแผนเจาะไข่แดงภาคใต้
  • ไทยตอนบนอุ่นขึ้น! เช้านี้เจอหมอก-ใต้ยังมีฝน คลื่นสูงเกิน 2 เมตร ไทยตอนบนอุ่นขึ้น! เช้านี้เจอหมอก-ใต้ยังมีฝน คลื่นสูงเกิน 2 เมตร
  • เซเลนสกีเผยยอดทหารยูเครนเสียชีวิตในสนามรบ พุ่งแตะ 55,000 นาย เซเลนสกีเผยยอดทหารยูเครนเสียชีวิตในสนามรบ พุ่งแตะ 55,000 นาย
  • ทำกันลงคอ แม่ใจสลายเอาผิดหลานชาย ย่ำยีลูกสาววัย 13 นานนับปี ทำกันลงคอ แม่ใจสลายเอาผิดหลานชาย ย่ำยีลูกสาววัย 13 นานนับปี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 6 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 6 กุมภาพันธ์ 2569

6 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 5 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 5 กุมภาพันธ์ 2569

5 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 4 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 4 กุมภาพันธ์ 2569

4 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 3 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 3 กุมภาพันธ์ 2569

3 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 2 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 2 กุมภาพันธ์ 2569

2 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 31 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 31 มกราคม 2569

31 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 30 มกราคม 2569

30 ม.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 มกราคม 2569

หุ้นเด่น : 29 มกราคม 2569

29 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved