วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘กำลังเข้าสู่ช่วง Low Season’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท หรือ SHR จากการประชุมนักวิเคราะห์ SHR คงเป้าหมาย ปี 2567 ใกล้เคียงเดิมด้วยอัตราการเข้าพักอยู่ราว 50%-55%, ค่าห้องพักเฉลี่ย (ADR)อยู่ที่ US$700-800 และ EBITDA margin อยู่ราว 20%-25%ขณะที่ กลยุทธ์การเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์จะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการเติบโต ADR โดยห้องที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ที่โรงแรมทราย ลากูน่า ภูเก็ต, โรงแรมทรายหมู่เกาะพีพีและโรงแรมฟิจิ ทำให้ ADR พุ่งขึ้น 25%, 40% และ 29% YoY ตามลำดับ โดยในปีนี้ โรงแรมทราย ลากูน่า ภูเก็ตเริ่มปิดปรับปรุงตกแต่งใหม่ เฟสสองในปลายเดือนเมษายนและกำหนดกลับมาดำเนินงานปกติในปลายปีนี้ โดยมีเป้าหมายเพิ่มราคาค่าห้องพักได้ราว 15%-20%

เนื่องจากปัจจัยฤดูกาล โรงแรมในประเทศไทยและมัลดีฟส์น่าจะมีผลการดำเนินงานลดลง QoQ ใน 2Q67F อาจเป็นเหตุให้กำไรลดลง QoQ อย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตามเราคาดมีโมเมนตัมบวกจากโรงแรมที่อังกฤษและมอริเซียส โดยการดำเนินของโรงแรมที่อังกฤษน่าจะได้แรงหนุนจากปัจจัยฤดูกาลและการฟื้นตัวจากผลกระทบของสัญญาเช่าเหมาระยะยาวได้สิ้นสุดลง โดยที่การหมุนเวียนสินทรัพย์ในอังกฤษเป็นไปตามแผน ซึ่งน่าจะได้ข้อสรุปก่อนต้น 3Q67F ส่วนเงินสดที่ได้จากธุรกรรมนี้บางส่วนจะถูกนำไปชำระคืนหนี้เพื่อจัดการต้นทุนการเงิน ขณะที่ โรงแรมที่มอริเซียสจะทยอยกลับมาดำเนินงานปกติต่อเนื่องหลังจากปิดปรับปรุงตกแต่งใหม่เมื่อปีที่แล้ว


เรายืนยันมุมมองว่า SHR น่าจะมีการเติบโตกำไรแข็งแกร่งในอีก 2-3 ปีข้างหน้าจากฐานปีก่อนต่ำและคงประมาณการกำไรปี 2567F อยู่ที่ 187 ล้านบาท (+117% YoY)และดีดตัวขึ้นอยู่ที่ 370 ล้านบาท (+97% YoY) ในปี 2568F

เราคงคำแนะนำซื้อหุ้น SHR ประเมินราคาเป้าหมาย ปี 2567 ที่ 3.64 บาท อย่างไรก็ดี จากที่คาดว่ากำไรจะเข้าสู่ช่วง low season ใน 2Q67F เรามองว่านักลงทุนระยะสั้นอาจเปลี่ยนไปพิจารณา Minor International (MINT)และ The Erawan Group (ERW)

ปัจจัยเสี่ยงจากกรณีเกิดสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว, การแข่งขันสูง และการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ย

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:21 น. ชาวเน็ตหูผึ่ง! 'เบียร์ เดอะวอยซ์'โพสต์ปริศนาถึงใครหนอ?
15:18 น. 'ธฤตา'ท็อปฟอร์ม!ผงาดแชมป์คู่หวดไอทีเอฟ
15:12 น. ตำรวจเชียงรายจับคนจีนพกบัตรเอทีเอ็ม 2,057 ใบตระเวนกดเงินกลางเมืองเชียงราย
15:10 น. 'ผู้ว่าฯนนท์'แจ้งเอาผิด'ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง' ปลอมลายเซ็นผู้อื่นยื่นจดทะเบียนมูลนิธิ
15:04 น. นปท.3 เคลียร์ทุ่นระเบิดอีสานตอนล่างเกือบหมด เผยยังถูกขัดขวางจากกัมพูชา
ดูทั้งหมด
'สนามบินเตโช'มีผู้โดยสารเทียบเท่า'สุวรรณภูมิ' 2พ่อลูกตระกูลฮุนยันไม่ได้กู้เงินจีนสร้าง
‘เกาหลีใต้’บอมบ์‘ฮุน มาเนต’กลางวงทูตทั่วโลก หมดสภาพผู้นำ
ลดราคาดีเซล 50 สตางค์/ลิตร-เบนซิน 30 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้
สมฐานะสะใภ้สิงห์! 'มายด์ ลภัสลัล'ควง'พาย สุนิษฐ์'เข้าพิธีมงคลแรกของชีวิต
ฟ้าผ่าบอลไทย! ปลด'อิชิอิ'พ้นกุนซือช้างศึก
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 24 ตุลาคม 2568
ทรัมป์ไม่เหมาะเป็นคนกลางเจรจาสันติภาพไทย-กัมพูชา
‘คนกับระบบ’
ยำใหญ่‘รัฐบาลหนูชั่วคราว’
ปัญหานักท่องเที่ยวต่างชาติในไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชาวเน็ตหูผึ่ง! 'เบียร์ เดอะวอยซ์'โพสต์ปริศนาถึงใครหนอ?

ตำรวจเชียงรายจับคนจีนพกบัตรเอทีเอ็ม 2,057 ใบตระเวนกดเงินกลางเมืองเชียงราย

'ผู้ว่าฯนนท์'แจ้งเอาผิด'ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง' ปลอมลายเซ็นผู้อื่นยื่นจดทะเบียนมูลนิธิ

'ประธานอีฟ'ยันไม่เคยกดเงินสด เปิดสาเหตุ ทำไมใส่ชื่อ 'มูลนิธิธรรมนัส'

นปท.3 เคลียร์ทุ่นระเบิดอีสานตอนล่างเกือบหมด เผยยังถูกขัดขวางจากกัมพูชา

‘บาส-เฟม’เฮหวิว!‘วิว’ยังเฉียบทะยานขนไก่‘เฟรนช์ โอเพ่น’

  • Breaking News
  • ชาวเน็ตหูผึ่ง! \'เบียร์ เดอะวอยซ์\'โพสต์ปริศนาถึงใครหนอ? ชาวเน็ตหูผึ่ง! 'เบียร์ เดอะวอยซ์'โพสต์ปริศนาถึงใครหนอ?
  • \'ธฤตา\'ท็อปฟอร์ม!ผงาดแชมป์คู่หวดไอทีเอฟ 'ธฤตา'ท็อปฟอร์ม!ผงาดแชมป์คู่หวดไอทีเอฟ
  • ตำรวจเชียงรายจับคนจีนพกบัตรเอทีเอ็ม 2,057 ใบตระเวนกดเงินกลางเมืองเชียงราย ตำรวจเชียงรายจับคนจีนพกบัตรเอทีเอ็ม 2,057 ใบตระเวนกดเงินกลางเมืองเชียงราย
  • \'ผู้ว่าฯนนท์\'แจ้งเอาผิด\'ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง\' ปลอมลายเซ็นผู้อื่นยื่นจดทะเบียนมูลนิธิ 'ผู้ว่าฯนนท์'แจ้งเอาผิด'ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง' ปลอมลายเซ็นผู้อื่นยื่นจดทะเบียนมูลนิธิ
  • นปท.3 เคลียร์ทุ่นระเบิดอีสานตอนล่างเกือบหมด เผยยังถูกขัดขวางจากกัมพูชา นปท.3 เคลียร์ทุ่นระเบิดอีสานตอนล่างเกือบหมด เผยยังถูกขัดขวางจากกัมพูชา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 24 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 24 ตุลาคม 2568

24 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 23 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 23 ตุลาคม 2568

23 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 22 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 22 ตุลาคม 2568

22 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 21 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 21 ตุลาคม 2568

21 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 20 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 20 ตุลาคม 2568

20 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 18 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 18 ตุลาคม 2568

18 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 17 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 17 ตุลาคม 2568

17 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 16 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 16 ตุลาคม 2568

16 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved