Logo วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพุธ ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ดัชนีมีโอกาสแตะ 1,400 จุด’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) ประเมินตลาดหุ้นเดือนกันยายนว่า แนวโน้มหลักของดัชนี SET ยังอยู่ในขาขึ้น จากปัจจัยบวกเช่น i) ความคาดหวังต่อนโยบายเศรษฐกิจของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ น่าจะมีโครงการแจกเงินสดซึ่งจะดำเนินการในเดือนนี้ ii) ความคืบหน้าการออกกองทุนวายุภักษ์รอบใหม่ iii) จิตวิทยาเชิงบวกในตลาดโลกจากความคาดหมายว่า FOMC จะลดดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 18 กันยายน และส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยไปจนถึงกลางปี 2568 เรามองว่าดัชนี SET มีโอกาสจะขึ้นไปทดสอบระดับจิตวิทยาที่ 1,400 จุดได้
แต่นักลงทุนควรเพิ่มความระมัดระวังในครึ่งหลังของเดือนนี้ เพราะตลาดหุ้นสหรัฐอาจเผชิญแรงขาย sell-on-fact หลังจากที่ Fed ลดดอกเบี้ยลง หากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐชะลอตัวลงและกลับมาจุดประเด็นความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐถดถอยขึ้นมาอีก

หุ้นแนะนำเดือนกันยายน CPAXT, CBG, TFG, AAV และ GPSC


เรายังคงมองแนวโน้มตลาดหุ้นในเชิงบวก แต่ก็คาดว่าจะผันผวนแรงขึ้นด้วยหลังดัชนีฯ ฟื้นตัวแล้ว เราจึงไม่แนะนำหุ้นbig-cap โดยทั่วไปแต่แนะนำให้นักลงทุนเลือกหุ้นดังต่อไปนี้แทน

CPAXT: ผู้ประกอบการค้าส่งน่าจะเป็นหนึ่งในกิจการหลักที่จะได้อานิสงส์จากมาตรการแจกเงินสด 1.40-1.50 แสนล้านบาทในเดือนนี้สำหรับแนวโน้มในระยะยาว นักวิเคราะห์ของเรายังคาดว่ากำไรCPAXT จะโต 31% ในปี 2567 และ 18% ในปี 2568

CBG: เป็นอีกหนึ่งหุ้นที่จะได้อานิสงส์จากการบริโภคภาคเอกชนที่เพิ่มขึ้น เราคาดว่ายอดขายใน 3Q67 จะเพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ เนื่องจากส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น และ ii) รายได้
จากการจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นจากการเพิ่มยอดขายเบียร์คาราบาวผ่านทั้งช่องทางจัดจำหน่ายทั้งแบบดั้งเดิม และ modern trade

TFG: นักวิเคราะห์ของเรามองบวกกับอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มขึ้นในทุกหน่วยธุรกิจของ TFG ขณะเดียวกัน กำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นในเวียดนาม และ จำนวนร้านค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นก็น่าจะช่วยหนุนการเติบโตของยอดขายใน 2H67

AAV: ถึงแม้ว่า 3Q67 จะเป็นช่วงชะลอตัวตามฤดูกาล แต่ราคาหุ้นน่าจะได้แรงหนุนจาก i) การเข้าสู่ช่วง peak ตามฤดูกาลใน 4Q67และ ii) อานิสงส์จากการแข็งค่าของเงินบาท เรามองว่า AAV เป็นหุ้นที่อ่อนไหวกับค่าเงินมากที่สุดในบรรดาหุ้นทั้งหมดที่ KGI ศึกษาอยู่ ในเชิงของอานิสงส์ที่จะได้จากการแข็งค่าของเงินบาท

GPSC: เราคาดว่าผลประกอบการGPSC จะไม่น่าตื่นเต้นใน 2H67 แต่เรามองว่ายังมีตัวแปรในตลาดที่จะช่วยสนับสนุนราคาหุ้น เช่น เงินบาทที่แข็งค่าขึ้น อัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่ลดลง

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
04:17 น. ‘ซาก้า’ซัดชัย!ปืนโค่นตราหมีชิงเจ้ายุโรปรอบ20ปี
22:05 น. CIB ล่าหมายจับตำรวจสากล ตะครุบตัวการคอลเซ็นเตอร์เกาหลีใต้
21:56 น. เปิดคำทำนายล่าสุด หมอปลาย เตือนแรง เดือนพฤษภาคม จะเกิดอาเพศครั้งใหญ่
21:51 น. นักดำน้ำสาว สะท้อน แลนด์บริดจ์ ภัยเงียบทำระบบนิเวศทะเลเสื่อมทั้งระบบ
21:43 น. ทลายขบวนการค้ามนุษย์ออนไลน์ รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ อัดคลิปลับเด็ก 13 ขายกลุ่ม Telegram
ดูทั้งหมด
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
เอ็ดดี้ ไขคำตอบ! ทำไมพระมหากษัตริย์ไทย เป็นพระราชวงศ์จากเอเชีย เพียงหนึ่งเดียว ร่วมงานกษัตริย์สวีเดน
จากสยามสู่สตอกโฮล์ม อินฟลูฯ ดังยกภาพประวัติศาสตร์จากสวีเดน ย้ำไทยสง่างามบนเวทีโลก
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2569
'กรมสมเด็จพระเทพฯ - เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ' ทรงมีพระราชปฏิสันถาร ในวันฉัตรมงคล ชมคลิป
ดูทั้งหมด
‘แลนด์บริดจ์’ โครงการที่ต้อง ‘ชั่งน้ำหนัก’
ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาในยุค AI กำลังขยายตัวอย่างเงียบๆ
ไม่มีใครห้าม‘ทักษิณ’ออกจากคุกได้
เศรษฐกิจไทยในสายตา IMF ปัญหาเชิงโครงสร้าง ธรรมาภิบาล และทางออก
เบอร์เกอร์ คิง (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ซาก้า’ซัดชัย!ปืนโค่นตราหมีชิงเจ้ายุโรปรอบ20ปี

เปิดคำทำนายล่าสุด หมอปลาย เตือนแรง เดือนพฤษภาคม จะเกิดอาเพศครั้งใหญ่

นักดำน้ำสาว สะท้อน แลนด์บริดจ์ ภัยเงียบทำระบบนิเวศทะเลเสื่อมทั้งระบบ

ทลายขบวนการค้ามนุษย์ออนไลน์ รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ อัดคลิปลับเด็ก 13 ขายกลุ่ม Telegram

บริทนีย์ สเปียร์ส ยอมรับผิด สารภาพขับรถประมาทในคดีเมาแล้วขับ

มติ ปชป.ยื่นศาล รธน. เบรก พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ชี้ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน

  • Breaking News
  • ‘ซาก้า’ซัดชัย!ปืนโค่นตราหมีชิงเจ้ายุโรปรอบ20ปี ‘ซาก้า’ซัดชัย!ปืนโค่นตราหมีชิงเจ้ายุโรปรอบ20ปี
  • CIB ล่าหมายจับตำรวจสากล ตะครุบตัวการคอลเซ็นเตอร์เกาหลีใต้ CIB ล่าหมายจับตำรวจสากล ตะครุบตัวการคอลเซ็นเตอร์เกาหลีใต้
  • เปิดคำทำนายล่าสุด หมอปลาย เตือนแรง เดือนพฤษภาคม จะเกิดอาเพศครั้งใหญ่ เปิดคำทำนายล่าสุด หมอปลาย เตือนแรง เดือนพฤษภาคม จะเกิดอาเพศครั้งใหญ่
  • นักดำน้ำสาว สะท้อน แลนด์บริดจ์ ภัยเงียบทำระบบนิเวศทะเลเสื่อมทั้งระบบ นักดำน้ำสาว สะท้อน แลนด์บริดจ์ ภัยเงียบทำระบบนิเวศทะเลเสื่อมทั้งระบบ
  • ทลายขบวนการค้ามนุษย์ออนไลน์ รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ อัดคลิปลับเด็ก 13 ขายกลุ่ม Telegram ทลายขบวนการค้ามนุษย์ออนไลน์ รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ อัดคลิปลับเด็ก 13 ขายกลุ่ม Telegram
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 6 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 6 พฤษภาคม 2569

6 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 5 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 5 พฤษภาคม 2569

5 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 4 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 4 พฤษภาคม 2569

4 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 2 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 2 พฤษภาคม 2569

2 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 1 พฤษภาคม 2569

1 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 30 เมษายน 2569

30 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 29 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 28 เมษายน 2569

28 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved