วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
อย่าใช้วิกฤติโควิด-19 สูบเงินประเทศเข้ากระเป๋าตัวเอง

ดูทั้งหมด

  •  

คุณจะเชื่อหรือไม่ว่า วิกฤติโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อปีกลายมาจนถึงบัดนี้ มีนักการเมืองจำนวนไม่น้อย และนักธุรกิจจำนวนมิใช่น้อยเช่นกันร่ำรวยอู่ฟู่ขึ้นมาทันตาเห็น เพราะอาศัยวิกฤติดังกล่าวเป็นเครื่องมือตบทรัพย์ ซึ่งทรัพย์ที่คนกลุ่มดังกล่าวตบไปเข้ากระเป๋าตนเอง ก็คือเงินทองของคนไทย และเงินทองของประเทศชาติ 

ตั้งแต่ปีกลาย เราทุกคนทราบดีว่ามีคนบางกลุ่มรวยล้นฟ้าแบบมหัศจรรย์ เพราะวิกฤติหน้ากากอนามัยขาดตลาด รวมถึงวิกฤติเจลแอลกอฮอล์ขาดแคลนไปทั่วประเทศ แต่ทว่าเรื่องสำคัญนี้ สุดท้ายก็ถูกทำให้เงียบหายไป โดยสังคมไทยไม่สามารถลากคอคนที่มีส่วนกักตุนสินค้าดังกล่าวทั้งสองชนิดไปลงโทษได้ แต่เท่าที่เห็นๆ ก็คือ คนบางกลุ่มรวยขึ้นทันตาเห็น เปลี่ยนรถยนต์หรูเป็นว่าเล่น แถมยังมีเงินที่ไม่ทราบว่าได้มาจากไหน ไปซื้อคฤหาสน์หลังงามได้อีกหลายหลัง 


มาปีนี้ ก็มีคำถามซ้ำเดิมว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ในบ้านเรา จะเกิดปัญหาซ้ำรอยกับหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ เหมือนปีที่แล้วหรือไม่ จะไม่ใครหน้าไหนได้เงินแบบมหัศจรรย์จากวัคซีนป้องกันโควิด-19 อีกหรือไม่ ประเทศไทยจะสูญเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อันเนื่องมาจากวัคซีนดังกล่าวอีกหรือไม่ ที่ว่าสูญเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์คือ จะมีการจ่ายเงินแพงเกินกว่าความเป็นจริงเพื่อวัคซีนป้องกันโควิด-19 เหมือนกับการที่บ้านเมืองของเราต้องจ่ายเงินแพงเกินจริง เพื่อซื้อสินค้าต่างๆ ตามที่รัฐบาลได้สั่งซื้อหรือไม่ 

เรื่องวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยังเป็นประเด็นที่ต้องถกกันอีกนาน แต่ก็ไม่ต้องหวังว่า เมื่อถกไปแล้วจะเกิดความกระจ่างขึ้นมา เพราะเรื่องใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับอำนาจรัฐ เป็นเรื่องที่แทบจะไม่เคยปรากฏความจริงต่อสาธารณชนเลย 

มาล่าสุด คนที่มีสติปัญญาและไม่หลงเชื่อคารมของนักการเมืองกำลังจับตาเฝ้าระวัง เรื่องการโหมตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยอ้างว่าสำหรับรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้ที่อยู่ในข่ายต้องเฝ้าระวังว่าอาจจะสัมผัสเชื้อโควิด-19  

หลายคนที่ติดตามประเด็นนี้อย่างใกล้ชิดกำลังตั้งคำถามพร้อมๆ กันว่า ทุกวันนี้เมืองไทยไม่มีโรงพยาบาลสนามเพียงพอสำหรับการนี้แล้ว กระนั้นหรือ ทุกวันนี้คนไทยที่สงสัยว่าอาจจะสัมผัสเชื้อโควิด-19 ไม่มีโรงพยาบาลสนามสำหรับเข้าไปกักตัวเพื่อดูอาการ จริงหรือ ซึ่งเท่าที่มีข้อมูลทางการแพทย์ก็คือ ทุกวันนี้ความต้องการเตียงในโรงพยาบาลสนาม ไม่ได้มีความต้องการมากมายและหนาแน่นเหมือนเมื่อช่วงหลังสงกรานต์ที่เพิ่งผ่านไป และมีข้อมูลด้วยว่าโรงพยาบาลสนามที่มีอยู่ในปัจจุบัน ยังสามารถรองรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงกับการสัมผัสเชื้อโควิด-19ได้ พูดง่ายๆ คือทุกวันนี้โรงพยาบาลสนามยังว่าง

เมื่อโรงพยาบาลสนามที่มีอยู่ยังว่าง แล้วเหตุใดรัฐบาลจึงต้องทำโรงพยาบาลสนามที่ศูนย์แสดงสินค้าของเมืองทองธานี ถามว่าจำเป็นจริงหรือ หรือว่าต้องสร้างสถานการณ์ว่ามันจำเป็น เพื่อให้เป็นข้ออ้างในการใช้เงินเพื่อการนี้ให้จงได้  

ถามอีกครั้งว่า จำเป็นต้องทำโรงพยาบาลสนามเมืองทองธานี จริงๆ หรือ แล้วต้องลงทุนมหาศาลเป็นเงินเท่าไร เมื่อลงทุนไปแล้วจะรับคนไข้โควิด-19 ได้จริงๆ หรือ ระบบการจัดการโรงพยาบาลสนามเมืองทองธานี จะออกมาในรูปแบบอย่างไร จะเปิดแอร์หรือจะไม่เปิดแอร์ในโรงพยาบาล จะต้องเสียเงินเพื่อปรับปรุงห้องแสดงสินค้าขนาดยักษ์อีกกี่มากน้อย แล้วหลังจากนั้นจะต้องเสียค่ารื้อถอนอีกอีกมากน้อย ส่วนที่บอกว่าเจ้าของที่ไม่คิดค่าเช่านั้น คำถามคือ จริงหรือ ขอถามย้ำว่า จริงหรือ คิดว่าคนไทยทั้งประเทศโง่มากนักหรือ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:02 น. เมียท้อง8เดือน เก็บหลักฐานแชตคาว ผัวทหาร-ชู้ครู เตรียมฟ้องทวงศักดิ์ศรี
16:01 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ม.ค.69
15:56 น. ไม่มีจริงใจกว่านี้อีกแล้ว! ‘ภท.’เปิดทางล่วงหน้า‘ดรีมทีมคนนอกมืออาชีพ’ร่วมทำงาน
15:32 น. เล่นกับใจเกิน! Love Alert มีคำเตือนโปรดระมัดระวัง อีพี 2 ทำเอาแฟนซีรีส์ สุดหน่วง พร้อมเฝ้าต่ออีพี3
15:30 น. สะเทือน!!! เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นถ้าเป็นนายกฯ ไทยต้องมี นิวเคลียร์ 10 ลูก
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569
ลาจอช่อง 7! รายการ ถกไม่เถียง เตรียมย้ายไปสู่บ้านหลังใหม่
บุญฤทธิ์ พร้อมพวก คอตกเข้าคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว ชี้โทษสูง หวั่นหลบหนี
บอลลูน แชะภาพแนบชิด เป๊ก เศรณี ฉลองปีใหม่ มี อนุทิน ร่วมเฟรมด้วย
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
ดูทั้งหมด
แผ่นดินนี้ที่ไทยต้องรักษา
อเมริกา‘ซาตานร้าย’
แวดวงการเงิน : 5 มกราคม 2569
หุ้นเด่น : 5 มกราคม 2569
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 1
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เมียท้อง8เดือน เก็บหลักฐานแชตคาว ผัวทหาร-ชู้ครู เตรียมฟ้องทวงศักดิ์ศรี

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ม.ค.69

ไม่มีจริงใจกว่านี้อีกแล้ว! ‘ภท.’เปิดทางล่วงหน้า‘ดรีมทีมคนนอกมืออาชีพ’ร่วมทำงาน

สะเทือน!!! เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นถ้าเป็นนายกฯ ไทยต้องมี นิวเคลียร์ 10 ลูก

'พีระพันธุ์'นำทัพ'รทสช.' เปิดมีด!สัญลักษณ์'พิฆาตคนชั่ว'กำราบคอร์รัปชัน

แพงสะเทือนโลก เจ้าพ่อร้านซูชิดังทุ่มเงิน 100 ล้านบาท ประมูลทูน่าครีบน้ำเงิน

  • Breaking News
  • เมียท้อง8เดือน เก็บหลักฐานแชตคาว ผัวทหาร-ชู้ครู เตรียมฟ้องทวงศักดิ์ศรี เมียท้อง8เดือน เก็บหลักฐานแชตคาว ผัวทหาร-ชู้ครู เตรียมฟ้องทวงศักดิ์ศรี
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ม.ค.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ม.ค.69
  • ไม่มีจริงใจกว่านี้อีกแล้ว! ‘ภท.’เปิดทางล่วงหน้า‘ดรีมทีมคนนอกมืออาชีพ’ร่วมทำงาน ไม่มีจริงใจกว่านี้อีกแล้ว! ‘ภท.’เปิดทางล่วงหน้า‘ดรีมทีมคนนอกมืออาชีพ’ร่วมทำงาน
  • เล่นกับใจเกิน! Love Alert มีคำเตือนโปรดระมัดระวัง อีพี 2 ทำเอาแฟนซีรีส์ สุดหน่วง พร้อมเฝ้าต่ออีพี3 เล่นกับใจเกิน! Love Alert มีคำเตือนโปรดระมัดระวัง อีพี 2 ทำเอาแฟนซีรีส์ สุดหน่วง พร้อมเฝ้าต่ออีพี3
  • สะเทือน!!! เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นถ้าเป็นนายกฯ ไทยต้องมี นิวเคลียร์ 10 ลูก สะเทือน!!! เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นถ้าเป็นนายกฯ ไทยต้องมี นิวเคลียร์ 10 ลูก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รู้ทันนักการเมืองโกง

รู้ทันนักการเมืองโกง

3 ม.ค. 2569

พรรคสีส้มผสมพรรคสีแดงอมเทา

พรรคสีส้มผสมพรรคสีแดงอมเทา

27 ธ.ค. 2568

ทักษิณใต้หน้ากากของยศชนัน

ทักษิณใต้หน้ากากของยศชนัน

20 ธ.ค. 2568

อ้าว! ยุบสภาเสียแล้ว

อ้าว! ยุบสภาเสียแล้ว

13 ธ.ค. 2568

มีนายกฯ ไว้ผัดข้าวผัด?

มีนายกฯ ไว้ผัดข้าวผัด?

6 ธ.ค. 2568

หากกรุงเทพฯ เจอปัญหาเหมือนหาดใหญ่ จะวายป่วงสักเพียงใด

หากกรุงเทพฯ เจอปัญหาเหมือนหาดใหญ่ จะวายป่วงสักเพียงใด

29 พ.ย. 2568

พรรคสีส้มรอรับลูกจากบ้านใหญ่

พรรคสีส้มรอรับลูกจากบ้านใหญ่

22 พ.ย. 2568

ตำรวจกับโจร โจรกับตำรวจ

ตำรวจกับโจร โจรกับตำรวจ

15 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved