วันอาทิตย์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
หักด่าน

ดูทั้งหมด

  •  

พรุ่งนี้แล้วครับ คนไทยทั้งประเทศจะได้ “รู้กันอย่างชัดชัด” ว่า “ท่านเศรษฐีบ้านจัดสรร ร่างยักษ์ไตตัน” จะสามารถ “หักด่านมะขามเตี้ย หักดิบมะขามป้อม หักหน้ามะขามหวาน หักหาญมะขามเปรี้ยวและหักหลังท่านตือโป๊ยก่าย” ได้สำเร็จหรือไม่?

โดย “เดิมพัน” ของการ “กล้าหักด้ามพร้าด้วยเข่า”ในวันพรุ่งนี้ คือ “ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดตึกไทยคู่ฟ้า” เป็นรางวัล “ตัดสิน”


ถ้าไม่กล้า “หักด่านตือโป๊ยก่าย” ให้สำเร็จ “ท่านร่างยักษ์ไตตัน” ก็จะ “ถูกโหวต โหลดเตี้ย” กลายเป็น “เทพตกสวรรค์” อีหรอบเดียวกับ “ท่านเทพทิม อบาแนล”

เอาเถอะ “ท่านร่างยักษ์ไตตัน” จะฝ่าด่านอรหันต์ได้หรือไม่? อยู่ที่ “บุญทำกรรมแต่ง” ของท่านโดยแท้

เหลียวมาดู “ตำนานของจอมหักด่านบันลือโลก” คงต้อง “ยกโป้ง” ให้แก่ “กวนอูเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์” ในพงศาวดารจีนเรื่อง “สามก๊ก” ผู้ถือ “ง้าวมังกรเขียว หนัก 72 ชั่ง พาสองฮูหยินของเล่าปี่ฝ่า 5 ด่านมรณะได้สำเร็จ”

“เส้นทางที่กวนอูพาสองฮูหยินหนีจากเมืองฮูโต๋เพื่อไปหาเล่าปี่ที่เมืองกิจิ๋วนั้น จะต้องจ๊ะเอ๋กับ 5 ด่านมหาภัย ดังนี้”

“1. ด่านตังเหลงก๋วน” นายด่านชื่อ “พลิ้ว” ขัดขวางการฝ่าด่านของกวนอูเพราะเชื่อว่า “หมาป่าฆ่าราชสีห์ได้” แต่แล้ว “ถูกกวนอูใช้ง้าวมังกรเขียว” ฟันคอขาดบนหลังม้า

“2. ด่านลกเอี๋ยง” ทั้งลูกพี่ “ชื่อฮันฮก” และลูกน้อง“ชื่อเบงทัน” ต่างถูก “ง้าวมังกรเขียว” ฟันจน

ม่องเท่ง โดย “เบงทัน” ถูก “ตัดร่างขาดเป็นสองท่อน” ส่วนลูกพี่ชื่อ “ฮันฮก” ถูก “ผ่าร่างแยกเป็นสองซีก”

“3. ด่านกิสุยก๋วน” นายด่านชื่อ “เปี๋ยนฮี” ถูกง้าวมังกรเขียวของกวนอู “ตัดร่างขาดเป็นสองท่อน” อย่างสุดง่ายยิ่งกว่า “หมูแผ่น หมูหยองและหมูกระป๋อง”

“4. ด่านเมืองเอี๋ยงหยง” เจ้าเมืองชื่อ “อองเซ็ก” คุมกำลังออกมารบกับกวนอูด้วยตนเอง ที่สุดก็ถูก “ง้าวมังกรเขียวตัดร่างขาดเป็นสองท่อน” เพราะไม่เจียมบอดี้

“5. ด่านแม่น้ำฮวงโห” ถือเป็น “ด่านสุดหิน” เพราะ “นายพลตาเดียวยอดมหาภัยชื่อแฮหัวตุ๋น” เป็นผู้คุมกำลัง แต่แล้วด้วย “คำสั่งแบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่าจากโจโฉ” ให้ม้าเร็วถือจดหมายมาถึง “แม่ทัพแฮหัวตุ๋น” ให้ปล่อยกวนอูผ่านด่านไปอย่างเท่ๆ

พรุ่งนี้แล้วครับ “ท่านเศรษฐีร่างยักษ์ไตตัน” จะต้อง “ฝ่าด่านแม่น้ำฮวงโห” ของแม่ทัพ “แฮหัวจุ๋น”

คงต้องลุ้น “ท่านยักษ์ไตตันหักด่านได้หรือไม่?” หรือจะเป็น “เทพตกสวรรค์” ที่ด่านนี้?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:51 น. อาจารย์ มธ.เปิด 8 ข้อสังเกต! ทางนิติศาสตร์ ต่อคดีแพทองธาร
21:23 น. งูเห่าเพื่อไทยหางโผล่! ‘หมอภูมินทร์’แจงเหตุไม่หนุน ‘ชัยเกษม’ นั่งนายกฯคนใหม่
21:14 น. โปรดเกล้าฯ 'อุดมพร เอกเอี่ยม' เป็น 'ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ'
20:44 น. 'ฮุน มาเนต'โพสต์ภาพจับมือ'สี จิ้นผิง' เผยจีนหนุนหยุดยิงชายแดนไทย-กัมพูชา
20:41 น. 'บวรศักดิ์' ชี้รัฐบาลรักษาการ ไม่มีอำนาจยุบสภา ยก ม.169 ไม่ห้ามก็จริง แต่ต้องดูประเพณีการปกครองด้วย
ดูทั้งหมด
'ทหารพิการขอทาน'ทำ'ฮุน เซน'เดือด! สั่งกวาดล้าง หวั่นทำลายภาพลักษณ์ท่องเที่ยว
(คลิป) เกิดมาทำไม? 'เสรีกบในกะลา'ติดใบปลิวแซะ'แม่ทัพภาค2'
เพจดังเปิดข้อมูล! 'สมปอง'ครอบครองที่ดินเพียบ หลังมีข่าวยืมเงินอลงกต 13 ล้าน
บริษัทผู้ผลิต'กริพเพน'รับออเดอร์จากไทยเรียบร้อย 'ISP'ยันไม่จำเป็นต้องตรวจสอบซื้อขาย
‘ชนินทร์’ไม่ทน แถลงด่วนปมหุ้น‘ดุสิตธานี’ ลุกลามส่อดับฝันนายกฯชื่อ'พีระพันธุ์'
ดูทั้งหมด
‘อนุทิน’มาแรง‘นายกรัฐมนตรีคนใหม่’
บุคคลแนวหน้า : 30 สิงหาคม 2568
แวดวงการเงิน : 30 สิงหาคม 2568
หุ้นเด่น : 30 สิงหาคม 2568
ประชุมสันติภาพยูเครนที่สหรัฐอเมริกามีแต่ได้กับได้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อาจารย์ มธ.เปิด 8 ข้อสังเกต! ทางนิติศาสตร์ ต่อคดีแพทองธาร

โปรดเกล้าฯ 'อุดมพร เอกเอี่ยม' เป็น 'ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ'

'วันนอร์'ขึ้นเวทีประชาชาติ ประเมินการเมืองอยู่ 6 เดือนก่อนยุบสภาฯ-เลือกตั้งใหม่ ฝันได้ รมต. 2 เก้าอี้

'ปราชญ์ สามสี' ชี้ 'อุ๊งอิ๊งค์' พ้นนายกฯ เพราะความดันทุรัง ของ'ทักษิณ'ที่ดันสุดซอย

วอนหยุดแชร์ข่าวปลอม! ลูกสาวยืนยัน'เด๋อ ดอกสะเดา'แข็งแรงดี รอหมอคอนเฟิร์มออกจากรพ.

'กรมประชาสัมพันธ์'เคลียร์ชัด! หลังเจอ'ข่าวปลอม'ว่อนโลกโซเชียล ยืนยันไม่มีเหตุตามที่ปรากฏ

  • Breaking News
  • อาจารย์ มธ.เปิด 8 ข้อสังเกต! ทางนิติศาสตร์ ต่อคดีแพทองธาร อาจารย์ มธ.เปิด 8 ข้อสังเกต! ทางนิติศาสตร์ ต่อคดีแพทองธาร
  • งูเห่าเพื่อไทยหางโผล่! ‘หมอภูมินทร์’แจงเหตุไม่หนุน ‘ชัยเกษม’ นั่งนายกฯคนใหม่ งูเห่าเพื่อไทยหางโผล่! ‘หมอภูมินทร์’แจงเหตุไม่หนุน ‘ชัยเกษม’ นั่งนายกฯคนใหม่
  • โปรดเกล้าฯ \'อุดมพร เอกเอี่ยม\' เป็น \'ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ\' โปรดเกล้าฯ 'อุดมพร เอกเอี่ยม' เป็น 'ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ'
  • \'ฮุน มาเนต\'โพสต์ภาพจับมือ\'สี จิ้นผิง\' เผยจีนหนุนหยุดยิงชายแดนไทย-กัมพูชา 'ฮุน มาเนต'โพสต์ภาพจับมือ'สี จิ้นผิง' เผยจีนหนุนหยุดยิงชายแดนไทย-กัมพูชา
  • \'บวรศักดิ์\' ชี้รัฐบาลรักษาการ ไม่มีอำนาจยุบสภา ยก ม.169 ไม่ห้ามก็จริง แต่ต้องดูประเพณีการปกครองด้วย 'บวรศักดิ์' ชี้รัฐบาลรักษาการ ไม่มีอำนาจยุบสภา ยก ม.169 ไม่ห้ามก็จริง แต่ต้องดูประเพณีการปกครองด้วย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าผ่า

ฟ้าผ่า

30 ส.ค. 2568

วันลุ้นระทึก

วันลุ้นระทึก

29 ส.ค. 2568

ทัวร์ลง

ทัวร์ลง

28 ส.ค. 2568

สุดอัศจรรย์

สุดอัศจรรย์

27 ส.ค. 2568

3 มิติสงคราม

3 มิติสงคราม

26 ส.ค. 2568

สงครามที่ยังไม่จบ

สงครามที่ยังไม่จบ

25 ส.ค. 2568

มาดามตุยหรือรอด?

มาดามตุยหรือรอด?

23 ส.ค. 2568

บองสลันโอน โอ๊ย โอ๊ย

บองสลันโอน โอ๊ย โอ๊ย

22 ส.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved