วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘รายได้ดีต่อเนื่อง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ หรือ BDMS กำไรสุทธิของ BDMS ใน 3Q62 อยู่ที่ 2.89 พันล้านบาท (+0.4% YoY, +55.0% QoQ) สูงกว่าประมาณการของเรา 13.6% โดยกำไรสุทธิใน 3Q62 และ 9M62 คิดเป็น 18.06% และ 82.4% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเราที่ 1.602 หมื่นล้านบาท ทั้งนี้ รายได้จากกิจการโรงพยาบาลใน 3Q62 เพิ่มขึ้นเป็น 2.16 หมื่นล้านบาท (+7.5% YoY, +15.7% QoQ) ขณะที่ค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยลดลงทั้ง YoY และ QoQ เหลือแค่ 173 ล้านบาท ส่วนอัตรากำไรขั้นต้นของ BDMS ใน 3Q62 อยู่ที่ 35.4% จาก 35.5% ใน 3Q61 และ 30.4% ใน 2Q19

โดยรวมแล้ว ถือว่าผลการดำเนินงานของ BDMS ใน 3Q62 อยู่ในระดับที่น่าพอใจ จากจำนวนผู้ป่วย และ intensity ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการเพิ่มฐานผู้ป่วยใช้สิทธิ์ประกันตามเป้าที่วางไว้ นอกจากนี้ รายได้จากผู้ป่วยไทยยังเพิ่มขึ้น 8% YoY ขณะที่รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้น 5% YoY โดยรายได้จากโรงพยาบาลในกรุงเทพฯเพิ่มขึ้น 6% YoY ขณะที่รายได้จากโรงพยาบาลในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น 9% YoY รายได้จากผู้ป่วยนอกเพิ่มขึ้น 7% YoY ขณะที่รายได้จากผู้ป่วยในเพิ่มขึ้น 8% YoY ทั้งนี้ จำนวนโรงพยาบาลที่ยังมี EBITDA ติดลบมีแค่ 4 โรงจากทั้งหมด 48 โรง โดย EBITDA รวมใน 3Q62 ติดลบแค่ 30 ล้านบาทเท่านั้น และโรงพยาบาลเหล่านี้ก็กำลังฟื้นตัวดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีของแนวโน้มผลประกอบการของ BDMS ในระยะยาว


คาดผลประกอบการจะดีขึ้น YoY ใน 4Q62

เมื่อมองต่อไปที่ 4Q62 เราคาดว่าผลการดำเนินงานของบริษัทน่าจะดีขึ้น YoY เนื่องจาก i) โมเมนตั้มของรายได้ที่ดีต่อเนื่องจาก 3Q ii) รายได้เพิ่มขึ้นจากบริการรักษาทางการแพทย์ใหม่ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น iii) คุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้น และ iv) ไม่ต้องบันทึกค่าใช้จ่ายพิเศษใน 4Q62 (จากที่ต้องรับรู้ deferred tax 727 ล้านบาท จากกำไรที่เกิดจากการขายหุ้น Ramkhamhaeng Hospital Plc (RAM.BK/RAM TB) และ SG&A ที่เพิ่มขึ้นจากค่าใช้จ่ายก่อนเปิดดำเนินการบางส่วนของ Wellness Clinic ใน 4Q61)

คงประมาณการกำไรปี FY62-63

จากผลประกอบการของ BDMS งวด 9M62 เรามองว่าประมาณการปีนี้ของเราไม่น่าจะมี downside เหมือนที่เราเคยกังวลก่อนหน้านี้ ดังนั้น เราจึงยังคงประมาณการกำไรจากธุรกิจหลักปีนี้เอาไว้ที่ 9.9 พันล้านบาท (ทรงตัว YoY) และปี 2563F ที่1.06 หมื่นล้านบาท (+6.6% YoY)

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และให้ราคาเป้าหมายกลางปี 2563 ที่30.30 บาท (DCF; WACC ที่ 7.5% และ TG ที่ 2.0%)

ปัจจัยเสี่ยงจากปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองของไทยรอบใหม่และ เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:38 น. ถ้าผมไม่เxือก แล้วใครจะเxือก! วาทะ 'ทักษิณ' จุดเดือด 'นักข่าวอาวุโส' ลั่นดูถูกคนไทยเกินรับไหว
09:25 น. ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก
09:15 น. 'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่
09:06 น. รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'
09:06 น. ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568
ดูทั้งหมด
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ปราชญ์ สามสี'ผ่าเกมตระกูล'ชินวัตร-ฮุน' ทำไมคนหนึ่งเงียบ อีกคนดิ้น ที่แท้!!
‘สม รังสี’เปิดไทม์ไลน์แฉ‘แรงจูงใจ’เบื้องหลัง‘ฮุน เซน’เล่นเกมกฎหมายถอดสัญชาติกัมพูชา
ดูทั้งหมด
‘อนุทิน VS แพทองธาร’เรื่อง‘กาสิโน’
ประชาธิปไตยมักถูกท้าทายอยู่เสมอ
ไร้เพื่อน?
บุคคลแนวหน้า : 10 กรกฎาคม 2568
รัฐบาลอุ๊งอิ๊งค์ไร้ฝีมือแท้ทรู คือ ตัวถ่วงประเทศไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

'นิธิพัฒน์'ซัดเจ็บ! 'นักการเมืองสันดานเสีย' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน

'แพรรี่'เทศน์พระเอี่ยวสีกา สึกออกมาก็แค่ตาแก่คนหนึ่ง สีกาก็ร้ายไปเป็นเปรตแน่นอน

'ทรัมป์'ร่อนจดหมายภาษีอีก8ประเทศ 'บราซิล'อ่วมเจอรีดภาษีนำเข้า50%เซ่นปม'โบลโซนาโร'

'สมเด็จฮุน เซน'กลัวมากถ้า'คนไทย'จะรักตนเอง แซะเจ็บไทยควรโฟกัสผู้นำตัวเองดีกว่า

  • Breaking News
  • ถ้าผมไม่เxือก แล้วใครจะเxือก! วาทะ \'ทักษิณ\' จุดเดือด \'นักข่าวอาวุโส\' ลั่นดูถูกคนไทยเกินรับไหว ถ้าผมไม่เxือก แล้วใครจะเxือก! วาทะ 'ทักษิณ' จุดเดือด 'นักข่าวอาวุโส' ลั่นดูถูกคนไทยเกินรับไหว
  • ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก
  • \'กอบศักดิ์\' ฟันธง \'ภาษีทรัมป์\' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่ 'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่
  • รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง \'ก๊ก อาน\' รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'
  • ยิปซีพยากรณ์\'ดวงรายวัน\'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568 ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 10 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 10 กรกฏาคม 2568

10 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 9 กรกฎาคม 2568

9 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 8กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 8กรกฎาคม 2568

8 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 7 กรกฎาคม 2568

7 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 5 กรกฎาคม 2568

หุ้นเด่น : 5 กรกฎาคม 2568

5 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 4 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 4 กรกฏาคม 2568

4 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 3 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 3 กรกฏาคม 2568

3 ก.ค. 2568

หุ้นเด่น : 2 กรกฏาคม 2568

หุ้นเด่น : 2 กรกฏาคม 2568

2 ก.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved