วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ผลงานเริ่มฟื้นตัว’

ดูทั้งหมด

  •  

 

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทเอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป หรือ M เราคาดว่ากำไรสุทธิใน 4Q64Fจะอยู่ที่ 219 ล้านบาท จากที่ขาดทุนสุทธิ 257 ล้านบาท ใน3Q64 แต่ลดลง 37% YoY โดยผลประกอบการที่ดีขึ้น QoQจะเป็นเพราะ i) ยอดขายของร้านอาหารเพิ่มขึ้นจากการผ่อนคลายมาตรการคุมโรคระบาด และเป็นช่วง high season (เราคาดว่า SSSG ของ MK จะอยู่ที่ -1-2%(จาก -48% ใน 3Q64) และของ ยาโยอิ จะอยู่ที่ +4-5% (จาก -40% ใน 3Q64)) และ ii) อัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 64.0% (จาก 63.2% ใน 3Q64, 66.3% ใน 4Q63) เนื่องจากจำนวนลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านทยอยฟื้นตัวขึ้น เราคาดว่ารายได้ของ M จะเพิ่มขึ้น 79% QoQ แต่จะลดลง 2% YoY ขณะที่คาดว่าค่าใช้จ่าย SG&A จะเพิ่มขึ้น QoQ เนื่องจาก i) ค่าจ้างพนักงาน และค่าเช่าเพิ่มขึ้น และ ii) คาดว่าค่าใช้จ่ายโบนัส และสัดส่วน SG&A ต่อรายได้จะดีขึ้นทั้ง QoQ และ YoY


ถึงแม้จะไม่มีการใช้มาตรการ lockdown ใน 4Q64 เพื่อคุมOmicron แต่ผลการดำเนินงานของร้านอาหารน่าจะยังแผ่วลง YoY เพราะกิจกรรมทางเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ และคาดว่า GPMจะลดลงเหลือ 64.0% (จาก 66.3% ใน 4Q63) ดังนั้น เราจึงคาดว่า M จะยังคงมีผลขาดทุนสุทธิ 49 ล้านบาท ในปี 2564

ทั้งนี้เรายังคงมองว่ายอดขายร้านอาหารจะพลิกฟื้นได้อย่างแข็งแกร่งในปี 2565 เนื่องจากจำนวนวันที่เปิดให้บริการเพิ่มขึ้นจากฐานที่ต่ำในปี 2564 เพราะคาดว่าจะไม่มีการใช้มาตรการคุมการให้บริการเข้มงวดอีกในปี 2565 อย่างไรก็ตาม เรามองว่ายอดขายใน 1Q65F อาจจะลดลงเล็กน้อย QoQ จากความกังวลเกี่ยวกับสายพันธุ์ Omicron และคาดว่ากำไรสุทธิจะลดลง QoQ เนื่องจากต้นทุนขาย (COGS) เพิ่มขึ้น ขณะที่กำไรมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น YoY ใน 1Q65F

เราปรับลดประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F/2566F ลง 7%/1% เนื่องจาก i) เราปรับลดสมมุติฐาน GPM ลงเหลือ 65.9% (จากเดิม 66.9%) เนื่องจากราคาวัตถุดิบแพงขึ้น ii) เราปรับลดสมมุติฐาน SSSG ลงเหลือ 28.5% (จากเดิม 30.0%) เนื่องจากสายพันธุ์ Omicron อาจจะส่งผลกระทบกับยอดขายเล็กน้อยใน 1Q65F แต่ในอีกด้านหนึ่ง เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มในปี 2565 เนื่องจากคาดว่าผลการดำเนินงานจะดีดตัวขึ้นและผลประกอบการจะพลิกเป็นบวกจากฐานที่ต่ำในปี 2564

หลังจากปรับประมาณการใหม่แล้ว เราได้ปรับลดราคาเป้าหมายปี 2565F ของ M ลงเหลือ 58.00 บาท จากเดิม 62.50 บาท ทั้งนี้ เนื่องจากเราคาดว่าผลประกอบการจะฟื้นตัวได้อย่างแข็งแกร่งในปี 2565 และเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในปี 2566 เราจึงยังคงคำแนะนำซื้อ M

ปัจจัยเสี่ยงจากเศรษฐกิจฟื้นตัวช้าเกินคาด, SSSG ต่ำกว่าที่คาด, การแข่งขันในธุรกิจร้านอาหาร

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:39 น. ปลวกแดงรวบ 'โจรเขมรลัก จยย.' ยึดของกลาง 13 คัน แจ้งเจ้าของรถติดต่อรับคืนด่วน!
16:31 น. 'LANDOKMAI' ส่ง 'Fall in love too easily'เพลงใหม่ ตัวแทนอาการโดนความรักจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว
16:30 น. พรรคส้มขอโทษเหยื่อข่มขืน ไอติมชี้ ถูกจำคุก สิ้นสภาพสมาชิก
16:24 น. จับตา กล้าธรรม ประชุมพรรคฯ เคาะ ร่วมรัฐบาลหรือไม่
16:21 น. นักบิดดังถึงไทย!พร้อมลุยปรีซีซั่น MotoGP สนามแรก
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
อย่าแยกแผ่นดิน
วิชาพลเมืองและการเมืองศึกษา
ปล้นทองและคลั่งยา
พรรคส้มโกหกประชาชน เก็บข้อมูล Laser ID
เหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่าย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จับตา กล้าธรรม ประชุมพรรคฯ เคาะ ร่วมรัฐบาลหรือไม่

พรรคส้มขอโทษเหยื่อข่มขืน ไอติมชี้ ถูกจำคุก สิ้นสภาพสมาชิก

นักบิดดังถึงไทย!พร้อมลุยปรีซีซั่น MotoGP สนามแรก

ไผ่ ลิกค์ กาง 58 เสียงยันกล้าธรรมไร้เงื่อนไข! ลั่น ธรรมนัส ไม่ยึดติดเก้าอี้ รมต. ขอแค่ประเทศไปต่อ

นพดล ผ่าเกมฮุน มาเนต เดินสายปั้นเรื่องฟ้องต่างชาติ แนะ 6 ข้อใหญ่ไทยโต้กลับ

น้ำตาท่วมวันปัจฉิม นร.สาวสุรินทร์หิ้วรูปแม่หน้าโลงร่วมงาน สานฝันให้เห็นวันที่จบ ม.6

  • Breaking News
  • ปลวกแดงรวบ \'โจรเขมรลัก จยย.\' ยึดของกลาง 13 คัน แจ้งเจ้าของรถติดต่อรับคืนด่วน! ปลวกแดงรวบ 'โจรเขมรลัก จยย.' ยึดของกลาง 13 คัน แจ้งเจ้าของรถติดต่อรับคืนด่วน!
  • \'LANDOKMAI\' ส่ง \'Fall in love too easily\'เพลงใหม่  ตัวแทนอาการโดนความรักจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว 'LANDOKMAI' ส่ง 'Fall in love too easily'เพลงใหม่ ตัวแทนอาการโดนความรักจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว
  • พรรคส้มขอโทษเหยื่อข่มขืน ไอติมชี้ ถูกจำคุก สิ้นสภาพสมาชิก พรรคส้มขอโทษเหยื่อข่มขืน ไอติมชี้ ถูกจำคุก สิ้นสภาพสมาชิก
  • จับตา กล้าธรรม ประชุมพรรคฯ เคาะ ร่วมรัฐบาลหรือไม่ จับตา กล้าธรรม ประชุมพรรคฯ เคาะ ร่วมรัฐบาลหรือไม่
  • นักบิดดังถึงไทย!พร้อมลุยปรีซีซั่น MotoGP สนามแรก นักบิดดังถึงไทย!พร้อมลุยปรีซีซั่น MotoGP สนามแรก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 19 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 19 กุมภาพันธ์ 2569

19 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 18 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 18 กุมภาพันธ์ 2569

18 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 17 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 17 กุมภาพันธ์ 2569

17 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 16 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 16 กุมภาพันธ์ 2569

16 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 14 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 14 กุมภาพันธ์ 2569

14 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 13 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 13 กุมภาพันธ์ 2569

13 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 12 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 12 กุมภาพันธ์ 2569

12 ก.พ. 2569

หุ้นเด่น : 11 กุมภาพันธ์ 2569

หุ้นเด่น : 11 กุมภาพันธ์ 2569

11 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved