วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘ผลงานแข็งแกร่งขึ้น’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา หรือ CPN ผลการดำเนินงานของ CPN มีแนวโน้มจะแข็งแกร่งยิ่งขึ้นใน 2Q65F โดยคาดว่า กำไรจากธุรกิจหลักจะอยู่ที่ 2.44 พันล้านบาท (+287.4% YoY, +12.8% QoQ) สะท้อนถึงการที่ธุรกิจของบริษัทที่ดีขึ้นต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่สาม หลังจากที่ผลประกอบการตกลงไปถึงจุดต่ำสุดใน 3Q64 (เป็นผลจากมาตรการของรัฐบาลที่ผ่อนคลายเกณฑ์ให้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้น หลังผ่านช่วงที่สถานการณ์ COVID-19 เลวร้ายที่สุดไปแล้ว) สำหรับใน 2Q65F คาดว่าจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการที่ห้างจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นประมาณ 85% ของระดับปกติ (ดีขึ้นจาก 70%-80% ใน 1Q65)ขณะที่อัตราส่วนลดค่าเช่าที่ให้กับผู้เช่าพื้นที่โดยเฉลี่ยยังทรงตัว QoQ อยู่ที่ 16% จากระดับปกติ (แต่ดีขึ้นจากช่วงที่สถานการณ์เลวร้ายในปี 2564 ที่ให้ส่วนลดสูงถึง 30%-40%) นอกจากนี้ยังคาดว่าอัตรา occupancy เฉลี่ยของธุรกิจโรงแรมจะเพิ่มขึ้น QoQ เป็น 60% จาก 49% เราจึงคาดว่ารายได้จะอยู่ที่ 8.52 พันล้านบาท (+42.4% YoY, +9.5% QoQ) ขณะที่คาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นใน 2Q65 จะยังแข็งแกร่งโดยเพิ่มเป็น 48.6% จาก 40.2% ใน 2Q64 และ 47.9% ใน 1Q65

CPN ขยายสาขาห้างใหม่ที่จังหวัดจันทบุรีในปีนี้โดยมีอัตรา occupancy อยู่ที่ 86% ใน 2Q65 ทั้งนี้ บริษัทเชื่อว่า การตอบรับในเชิงบวกจะดำเนินต่อไปในช่วงที่เหลือของปีนี้ เพราะสาขานี้เปิดในช่วงที่ COVID-19 ระบาดหนัก ส่วนสาขาชลบุรีและอยุธยาที่เปิดในปี 2564 การตอบรับโดยรวมถือว่าดีเช่นกัน สำหรับในปี 2566 บริษัทมีแผนจะเปิดสาขาใหม่ “Central Westville” ที่ถนนราชพฤกษ์ และยังมีโครงการใน pipeline สำหรับปี 2567 อีก (ได้แก่ Dusit Central Park, Central Embassy 2, สยามสแควร์ 1) เราคิดว่าโครงการเหล่านี้จะเป็นตัวขับเคลื่อนและสนับสนุนแนวโน้มธุรกิจของ CPN ในระยะต่อไป


ขณะนี้ เราคิดว่า CPN ได้ผ่านช่วงที่สถานการณ์ COVID-19 เลวร้ายที่สุดไปแล้ว หลังจากที่เติบโตได้อย่างจำกัดในช่วงปี 2563-64 สำหรับในระยะต่อไป เรามองบวกกับแนวโน้มการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งของบริษัทที่คาดว่าจะเริ่มตั้งแต่ปี 2565 เป็นต้นไป โดยจะได้แรงสนับสนุนจาก i) การเปิดประเทศไทยใน 2H65 โดยไม่ต้องให้ส่วนลดค่าเช่าพื้นที่แก่ร้านค้าอีกตั้งแต่ปี 2566F ไป ii) โมเมนตัมด้านบวกจากการซื้อกิจการ SF (ประมาณ 10% ของกำไรสุทธิ) iii) การขยายห้างใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง iv) คุมค่าใช้จ่าย SG&A ได้ดี

เราปรับเพิ่มคำแนะนำจากถือเป็นซื้อ โดยขยับไปใช้ราคาเป้าหมาย DCF ปี 2566 ที่ 75.00 บาท จากเดิมที่ 57.50 บาท (อิงจากประมาณการปี 2565 และ Terminal growth ที่ 3%)

ปัจจัยเสี่ยงจาก COVID-19 ระบาด, มีการปิดศูนย์การค้า, และการให้ส่วนลดค่าเช่าแก่ร้านค้าที่เช่าพื้นที่

 

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:23 น. ‘วราวุธ’นำทีมสส.ไหว้‘อนุสาวรีย์บรรหาร’ก่อนซบ‘ภท.’ 15 ธ.ค.นี้ ลั่นแค่ไป‘ท่องยุทธจักร’
12:16 น. ‘ชัยวุฒิ’จี้‘พรรคประชาชน’เลิกโฟกัสแก้รัฐธรรมนูญ เรียกร้องทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตย
12:01 น. ‘นักวิชาการ’ขยี้‘ระบอบฮุน เซน’ต้นตอขัดแย้ง‘ไทย-กัมพูชา’ ชม‘อนุทิน’เปิดหน้าชน‘มหาอำนาจ’
11:46 น. ‘กต.’เปิดสมรภูมิโซเชียล ‘สถานทูตไทย’ 90 แห่งทั่วโลกโพสต์ชี้แจงข้อเท็จจริง‘ชายแดนไทย-กัมพูชา’
11:30 น. ถอดจุดแข็ง‘นักต่อรอง’ 3 รูปแบบผสานกันในศึกชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่หลงเล่ห์‘3 เฒ่า’
ดูทั้งหมด
(คลิป) สีหศักดิ์ย้ำ! กัมพูชา มีทางเลือกแค่ 2 ทาง
หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ธ.ค.68
เขมรหน้าแหกคาบ้าน! โพสต์ชวน'ลาว-เมียนมา-มาเลย์'มาสู้ไทย แต่เจอคอมเมนต์สวนกลับหงายเงิบ
เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
ดูทั้งหมด
เขียนให้คิด : เงินสีเทา นักการเมืองสีเทาในเมืองไทย
บุคคลแนวหน้า : สิบแปดสิงห์
ผศ.นพ.วิศิษฏ์ ฐิตวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย 2537-2568
เส้นใต้บรรทัด : เพราะ‘พรรคส้ม’จะล้ม‘อนุทิน’
บทบรรณาธิการ : 14 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘วราวุธ’นำทีมสส.ไหว้‘อนุสาวรีย์บรรหาร’ก่อนซบ‘ภท.’ 15 ธ.ค.นี้ ลั่นแค่ไป‘ท่องยุทธจักร’

‘นักวิชาการ’ขยี้‘ระบอบฮุน เซน’ต้นตอขัดแย้ง‘ไทย-กัมพูชา’ ชม‘อนุทิน’เปิดหน้าชน‘มหาอำนาจ’

สาวไทยไม่พลาด! คว้าทองตะกร้อทีมชุดหญิง

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 14 ธันวาคม 2568

‘กองทัพ’ลั่น‘กัมพูชา’ไม่หยุดยิง ย้ำไทยมุ่ง‘สถาปนาความมั่นคงชายแดน-ทำลายขีดความสามารถทางทหาร’

เจอจะๆหลักฐานมัด‘กัมพูชา’ พบขุดคูเลต-สร้างบังเกอร์-ฐานยิงปืนใหญ่รอบ‘ปราสาทคนา’

  • Breaking News
  • ‘วราวุธ’นำทีมสส.ไหว้‘อนุสาวรีย์บรรหาร’ก่อนซบ‘ภท.’ 15 ธ.ค.นี้ ลั่นแค่ไป‘ท่องยุทธจักร’ ‘วราวุธ’นำทีมสส.ไหว้‘อนุสาวรีย์บรรหาร’ก่อนซบ‘ภท.’ 15 ธ.ค.นี้ ลั่นแค่ไป‘ท่องยุทธจักร’
  • ‘ชัยวุฒิ’จี้‘พรรคประชาชน’เลิกโฟกัสแก้รัฐธรรมนูญ เรียกร้องทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตย ‘ชัยวุฒิ’จี้‘พรรคประชาชน’เลิกโฟกัสแก้รัฐธรรมนูญ เรียกร้องทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตย
  • ‘นักวิชาการ’ขยี้‘ระบอบฮุน เซน’ต้นตอขัดแย้ง‘ไทย-กัมพูชา’ ชม‘อนุทิน’เปิดหน้าชน‘มหาอำนาจ’ ‘นักวิชาการ’ขยี้‘ระบอบฮุน เซน’ต้นตอขัดแย้ง‘ไทย-กัมพูชา’ ชม‘อนุทิน’เปิดหน้าชน‘มหาอำนาจ’
  • ‘กต.’เปิดสมรภูมิโซเชียล ‘สถานทูตไทย’ 90 แห่งทั่วโลกโพสต์ชี้แจงข้อเท็จจริง‘ชายแดนไทย-กัมพูชา’ ‘กต.’เปิดสมรภูมิโซเชียล ‘สถานทูตไทย’ 90 แห่งทั่วโลกโพสต์ชี้แจงข้อเท็จจริง‘ชายแดนไทย-กัมพูชา’
  • ถอดจุดแข็ง‘นักต่อรอง’ 3 รูปแบบผสานกันในศึกชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่หลงเล่ห์‘3 เฒ่า’ ถอดจุดแข็ง‘นักต่อรอง’ 3 รูปแบบผสานกันในศึกชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่หลงเล่ห์‘3 เฒ่า’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 13 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 13 ธันวาคม 2568

13 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 12 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 12 ธันวาคม 2568

12 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 11 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 11 ธันวาคม 2568

11 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 10 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 10 ธันวาคม 2568

10 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 9 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 9 ธันวาคม 2568

9 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 8 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 8 ธันวาคม 2568

8 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 6 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 6 ธันวาคม 2568

6 ธ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 5 ธันวาคม 2568

หุ้นเด่น : 5 ธันวาคม 2568

5 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved