วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ประชาไท ธนณรงค์
ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์
วันจันทร์ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
‘ธนาธร’ รุ่งหรือร่วง

ดูทั้งหมด

  •  

มีหมายข่าวจากพรรคอนาคตใหม่ ว่า ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค จะแถลงข่าวเปิดหลักฐานที่เกี่ยวกับการถือครองหุ้นสื่อ บ.วี-ลัค มีเดีย ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ในวันที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. ณ ที่ทำการพรรค อาคารไทยซัมมิท ชั้น 5

ดูจากหมายข่าวนี้ผมก็งงๆ และสงสัยว่า เรื่องของ ธนาธร ก็น่าจะให้ ธนาธร แถลงหรือชี้แจงที่มาที่ไปของการถือ-โอน หุ้นวี-ลัค มีเดีย ไม่ใช่เรื่องของ ปิยบุตร ซะหน่อย


คือเฉพาะเรื่องของ ปิยบุตร ที่ถูกฟ้องร้องดำเนินคดี มีหลายคดีมีหลายสำนวน คดีของ ปิยะบุตร จะโยงไปกับสถาบันเบื้องสูงเสียเป็นส่วนใหญ่ ทั้งเหตุการณ์สมัยยังเป็นนักวิชาการ และหลังจากเป็นเลขาธิการพรรคการเมืองแล้ว

นัยว่าหนักๆ ทั้งนั้นเลย!!!!!

เหตุไฉนตามโปรแกรมของ อนาคตใหม่ จึงไม่ให้ ธนาธร มานั้งชี้แจงเรื่องหุ้นเอง มันไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับ ปิยบุตร ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับ พรรคอนาคตใหม่ เพราะว่าหุ้นดังกล่าว เป็นเรื่องส่วนตัวของ ธนาธร จึงคิดว่าไม่มีใครรู้ดีเท่า ธนาธร

ผมเลยสงสัยว่าทำไมเรื่องหุ้นธนาธร แต่ให้ ปิยบุตร มาชี้แจงแทน หรือว่าการโอนหุ้นดังกล่าวต้องใช้เทคนิคทางกฎหมายเข้าช่วย

ในรายละเอียดของหมายข่าวยังระบุด้วยนะครับว่า ปิยบุตร จะนำหลักฐานทั้งหมดมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนและพร้อมตอบทุกคำถามที่สื่อสงสัย แถมยังบอกว่านี่จะเป็นตัวชี้วัดอนาคตทางการเมืองของ ธนาธร และพรรคอนาคตใหม่ ว่าอย่างนั้น

ผมไม่เห็นว่ามันจะมีอะไรซับซ้อนเลย แค่ ธนาธร นำหลักฐานมาแสดงว่า เขาได้โอนหุ้นสื่อในบ.วี-ลัค มีเดีย ออกไปก่อนการสมัครรับเลือกตั้งสส.หรือไม่ เท่านั้นเอง ถ้ามีหลักฐานชัดเจนว่า โอนไปหมดก่อนสมัครสส. ก็ไม่เข้าข่ายความผิด

แต่หากมาทำการโอนทีหลังสมัครสส. มันก็เป็นความผิดต้องห้าม ตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายเลือกตั้งสส. โทษจำคุก 1-10 ปี ปรับ 2 หมื่น ถึง 2 แสนบาท และตัดสิทธิ์การเมือง 20 ปี

พรรคอนาคตใหม่ ธนาธร และ ปิยบุตร อย่าไปโทษว่าคนนั้นคนนี้เล่นงาน แกล้ง หรือตัดขาเลย เพราะว่า กฎหมายเขียนคุณสมบัติของนักการเมืองเอาไว้ ใครจะเข้าจะออกก็ต้องทำให้ถูก เรื่องแบบนี้นักการเมืองรุ่นพี่บางคนก็ทำให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว ไม่น่าจะมา “จบเห่” ง่ายๆ แบบนี้

ธนาธร เองก็คงนึกเสียดายมากกว่าใคร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:43 น. ‘พาณิชย์’ปักหมุด‘มุกดาหาร’จัดใหญ่มหกรรมการค้าชายแดน ประตูเศรษฐกิจเชื่อมCLMV
17:34 น. ปอท.บุกรวบผู้ต้องหาตระเวนกดเงินให้แก๊งคอลฯ
17:26 น. ดาวค้างฟ้าตัวจริง เพชรา เชาวราษฎร์ จัดเต็มถ่ายแบบในวัย 84 ปี
17:19 น. ศูนย์ACSCเผยกลโกงออนไลน์3รูปแบบ
17:12 น. อดีตผู้สมัครสส.ปชน.ปูดลักลอบตัดไม้ในค่ายทหาร เงินโอนเข้าบัญชีตรง จี้สอบเส้นทางการเงิน
ดูทั้งหมด
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
พระราชินี ทรงฉลองพระองค์ชุดขาวนวล ทอดพระเนตรรอบชิงเหรียญทอง ฮอกกี้น้ำแข็งหญิง
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
สง่างามสมพระเกียรติ เปิดดีเทลฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี เสด็จฯ เยือนอิตาลี
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 24 กุมภาพันธ์ 2569
อย่าชะลอโอกาสอันดีของชาติ
300 เสียง‘รัฐบาลอนุทิน 2’ปึ้กแต่เสี่ยง
โอกาสของประเทศไทย กับรัฐบาลอนุทิน
ความพ่ายแพ้ของคนบ้าอำนาจ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดาวค้างฟ้าตัวจริง เพชรา เชาวราษฎร์ จัดเต็มถ่ายแบบในวัย 84 ปี

อดีตผู้สมัครสส.ปชน.ปูดลักลอบตัดไม้ในค่ายทหาร เงินโอนเข้าบัญชีตรง จี้สอบเส้นทางการเงิน

จับพิรุธบัตรเลือกตั้งใหม่! สมชัยชี้ต้นขั้วไร้หมายเลข หวั่นเปิดช่องทุจริต-บัตรเขย่ง

ปตท. ชวนน้องๆ นักศึกษา ระเบิดพลังเล่าเรื่องให้โลกว้าว กับแคมเปญ 'Cool The Earth' สร้างตระหนักรู้เรื่องพลังงาน

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 23 ก.พ.-1 มี.ค.69

ไฟป่าชายแดนไทย-กัมพูชา พบไหม้ 3 จุดใกล้แนวเขต ทภ.2 ยันคุมสถานการณ์ได้

  • Breaking News
  • ‘พาณิชย์’ปักหมุด‘มุกดาหาร’จัดใหญ่มหกรรมการค้าชายแดน ประตูเศรษฐกิจเชื่อมCLMV ‘พาณิชย์’ปักหมุด‘มุกดาหาร’จัดใหญ่มหกรรมการค้าชายแดน ประตูเศรษฐกิจเชื่อมCLMV
  • ปอท.บุกรวบผู้ต้องหาตระเวนกดเงินให้แก๊งคอลฯ ปอท.บุกรวบผู้ต้องหาตระเวนกดเงินให้แก๊งคอลฯ
  • ดาวค้างฟ้าตัวจริง เพชรา เชาวราษฎร์ จัดเต็มถ่ายแบบในวัย 84 ปี ดาวค้างฟ้าตัวจริง เพชรา เชาวราษฎร์ จัดเต็มถ่ายแบบในวัย 84 ปี
  • ศูนย์ACSCเผยกลโกงออนไลน์3รูปแบบ ศูนย์ACSCเผยกลโกงออนไลน์3รูปแบบ
  • อดีตผู้สมัครสส.ปชน.ปูดลักลอบตัดไม้ในค่ายทหาร เงินโอนเข้าบัญชีตรง จี้สอบเส้นทางการเงิน อดีตผู้สมัครสส.ปชน.ปูดลักลอบตัดไม้ในค่ายทหาร เงินโอนเข้าบัญชีตรง จี้สอบเส้นทางการเงิน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แก้ดีกว่าฉีก

แก้ดีกว่าฉีก

15 ก.ค. 2562

เศรษฐกิจไทย-จีน

เศรษฐกิจไทย-จีน

8 ก.ค. 2562

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

1 ก.ค. 2562

รางวัลระดับโลก

รางวัลระดับโลก

24 มิ.ย. 2562

ระเบิดเวลา!!!!

ระเบิดเวลา!!!!

17 มิ.ย. 2562

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

9 มิ.ย. 2562

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

3 มิ.ย. 2562

สิ้นแล้วคนดี

สิ้นแล้วคนดี

27 พ.ค. 2562

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved