วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ประชาไท ธนณรงค์
ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์
วันจันทร์ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
‘ธนาธร’ รุ่งหรือร่วง

ดูทั้งหมด

  •  

มีหมายข่าวจากพรรคอนาคตใหม่ ว่า ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค จะแถลงข่าวเปิดหลักฐานที่เกี่ยวกับการถือครองหุ้นสื่อ บ.วี-ลัค มีเดีย ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ในวันที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. ณ ที่ทำการพรรค อาคารไทยซัมมิท ชั้น 5

ดูจากหมายข่าวนี้ผมก็งงๆ และสงสัยว่า เรื่องของ ธนาธร ก็น่าจะให้ ธนาธร แถลงหรือชี้แจงที่มาที่ไปของการถือ-โอน หุ้นวี-ลัค มีเดีย ไม่ใช่เรื่องของ ปิยบุตร ซะหน่อย


คือเฉพาะเรื่องของ ปิยบุตร ที่ถูกฟ้องร้องดำเนินคดี มีหลายคดีมีหลายสำนวน คดีของ ปิยะบุตร จะโยงไปกับสถาบันเบื้องสูงเสียเป็นส่วนใหญ่ ทั้งเหตุการณ์สมัยยังเป็นนักวิชาการ และหลังจากเป็นเลขาธิการพรรคการเมืองแล้ว

นัยว่าหนักๆ ทั้งนั้นเลย!!!!!

เหตุไฉนตามโปรแกรมของ อนาคตใหม่ จึงไม่ให้ ธนาธร มานั้งชี้แจงเรื่องหุ้นเอง มันไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับ ปิยบุตร ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับ พรรคอนาคตใหม่ เพราะว่าหุ้นดังกล่าว เป็นเรื่องส่วนตัวของ ธนาธร จึงคิดว่าไม่มีใครรู้ดีเท่า ธนาธร

ผมเลยสงสัยว่าทำไมเรื่องหุ้นธนาธร แต่ให้ ปิยบุตร มาชี้แจงแทน หรือว่าการโอนหุ้นดังกล่าวต้องใช้เทคนิคทางกฎหมายเข้าช่วย

ในรายละเอียดของหมายข่าวยังระบุด้วยนะครับว่า ปิยบุตร จะนำหลักฐานทั้งหมดมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนและพร้อมตอบทุกคำถามที่สื่อสงสัย แถมยังบอกว่านี่จะเป็นตัวชี้วัดอนาคตทางการเมืองของ ธนาธร และพรรคอนาคตใหม่ ว่าอย่างนั้น

ผมไม่เห็นว่ามันจะมีอะไรซับซ้อนเลย แค่ ธนาธร นำหลักฐานมาแสดงว่า เขาได้โอนหุ้นสื่อในบ.วี-ลัค มีเดีย ออกไปก่อนการสมัครรับเลือกตั้งสส.หรือไม่ เท่านั้นเอง ถ้ามีหลักฐานชัดเจนว่า โอนไปหมดก่อนสมัครสส. ก็ไม่เข้าข่ายความผิด

แต่หากมาทำการโอนทีหลังสมัครสส. มันก็เป็นความผิดต้องห้าม ตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายเลือกตั้งสส. โทษจำคุก 1-10 ปี ปรับ 2 หมื่น ถึง 2 แสนบาท และตัดสิทธิ์การเมือง 20 ปี

พรรคอนาคตใหม่ ธนาธร และ ปิยบุตร อย่าไปโทษว่าคนนั้นคนนี้เล่นงาน แกล้ง หรือตัดขาเลย เพราะว่า กฎหมายเขียนคุณสมบัติของนักการเมืองเอาไว้ ใครจะเข้าจะออกก็ต้องทำให้ถูก เรื่องแบบนี้นักการเมืองรุ่นพี่บางคนก็ทำให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว ไม่น่าจะมา “จบเห่” ง่ายๆ แบบนี้

ธนาธร เองก็คงนึกเสียดายมากกว่าใคร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:31 น. 'LANDOKMAI' ส่ง 'Fall in love too easily'เพลงใหม่ ตัวแทนอาการโดนความรักจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว
16:30 น. พรรคส้มขอโทษเหยื่อข่มขืน ไอติมชี้ ถูกจำคุก สิ้นสภาพสมาชิก
16:24 น. จับตา กล้าธรรม ประชุมพรรคฯ เคาะ ร่วมรัฐบาลหรือไม่
16:21 น. นักบิดดังถึงไทย!พร้อมลุยปรีซีซั่น MotoGP สนามแรก
16:21 น. 'Back To The Past - เจาะเวลาหาจิ๋นซี เดอะ มูฟวี่'การผสานอดีตเข้ากับปัจจุบันอย่างลงตัว
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
อย่าแยกแผ่นดิน
วิชาพลเมืองและการเมืองศึกษา
ปล้นทองและคลั่งยา
พรรคส้มโกหกประชาชน เก็บข้อมูล Laser ID
เหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่าย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จับตา กล้าธรรม ประชุมพรรคฯ เคาะ ร่วมรัฐบาลหรือไม่

พรรคส้มขอโทษเหยื่อข่มขืน ไอติมชี้ ถูกจำคุก สิ้นสภาพสมาชิก

นักบิดดังถึงไทย!พร้อมลุยปรีซีซั่น MotoGP สนามแรก

ไผ่ ลิกค์ กาง 58 เสียงยันกล้าธรรมไร้เงื่อนไข! ลั่น ธรรมนัส ไม่ยึดติดเก้าอี้ รมต. ขอแค่ประเทศไปต่อ

นพดล ผ่าเกมฮุน มาเนต เดินสายปั้นเรื่องฟ้องต่างชาติ แนะ 6 ข้อใหญ่ไทยโต้กลับ

น้ำตาท่วมวันปัจฉิม นร.สาวสุรินทร์หิ้วรูปแม่หน้าโลงร่วมงาน สานฝันให้เห็นวันที่จบ ม.6

  • Breaking News
  • \'LANDOKMAI\' ส่ง \'Fall in love too easily\'เพลงใหม่  ตัวแทนอาการโดนความรักจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว 'LANDOKMAI' ส่ง 'Fall in love too easily'เพลงใหม่ ตัวแทนอาการโดนความรักจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว
  • พรรคส้มขอโทษเหยื่อข่มขืน ไอติมชี้ ถูกจำคุก สิ้นสภาพสมาชิก พรรคส้มขอโทษเหยื่อข่มขืน ไอติมชี้ ถูกจำคุก สิ้นสภาพสมาชิก
  • จับตา กล้าธรรม ประชุมพรรคฯ เคาะ ร่วมรัฐบาลหรือไม่ จับตา กล้าธรรม ประชุมพรรคฯ เคาะ ร่วมรัฐบาลหรือไม่
  • นักบิดดังถึงไทย!พร้อมลุยปรีซีซั่น MotoGP สนามแรก นักบิดดังถึงไทย!พร้อมลุยปรีซีซั่น MotoGP สนามแรก
  • \'Back To The Past - เจาะเวลาหาจิ๋นซี เดอะ มูฟวี่\'การผสานอดีตเข้ากับปัจจุบันอย่างลงตัว 'Back To The Past - เจาะเวลาหาจิ๋นซี เดอะ มูฟวี่'การผสานอดีตเข้ากับปัจจุบันอย่างลงตัว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แก้ดีกว่าฉีก

แก้ดีกว่าฉีก

15 ก.ค. 2562

เศรษฐกิจไทย-จีน

เศรษฐกิจไทย-จีน

8 ก.ค. 2562

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

1 ก.ค. 2562

รางวัลระดับโลก

รางวัลระดับโลก

24 มิ.ย. 2562

ระเบิดเวลา!!!!

ระเบิดเวลา!!!!

17 มิ.ย. 2562

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

9 มิ.ย. 2562

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

3 มิ.ย. 2562

สิ้นแล้วคนดี

สิ้นแล้วคนดี

27 พ.ค. 2562

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved