Logo วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ประชาไท ธนณรงค์
ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์
วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
หนีลุงแม้ว ปะ ลุงตู่

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ประเทศไทยทำไมมีแค่ 2 ทาง ไม่ซ้ายก็ขวา ทำไมไม่มีทางสายกลาง

ในยุคสมัยที่ผมทำข่าว มีพรรคมาร พรรคเทพ น้าชาติ- พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เลยประกาศว่า พรรคชาติพัฒนาขอเป็นทางสายกลาง


ไม่เอาทั้ง “เทพและมาร”

จนต่อมา คุณกร ทัพพะรังสี หลานน้าชาติ เขียนคำว่า “มัชฌิมาปฏิปทา” ไปติดไว้หน้าบ้านในซอยราชครู ใครผ่านไปมาก็เห็นว่า อ้อ นี่คือทางสายกลาง

วันนี้ประเทศไทย วนเวียนอยู่ในกับดักให้เลือกข้าง มีอยู่ด้วยกัน 2 ข้าง คือ ถ้าไม่เอาข้าง ทักษิณ ชินวัตร ก็ต้องเอาข้างลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ใครด่าทักษิณ จะถูกเหมารวมว่าเชียร์ลุงตู่ ใครที่ต้านลุงตู่ จะถูกตราหน้าว่าเป็นพวกทักษิณ

ผมว่านี่คือตรรกะวิบัติ!!!!!

ใครกันมันมาขีดเส้นชีวิต ให้คนไทยได้ถึงขนาดนี้ บางคนเกลียดทักษิณ เป็นการส่วนตัว ก็หาเหตุมาโจมตีกันในทางการเมือง บางคนไม่ชอบทหารไม่ชอบลุงตู่ ก็พาลพาโลต่อต้านไม่ให้สืบทอดอำนาจซะงั้น

เมื่อไหร่การเมืองไทยจะออกจากหลุมดำ เมื่อไหร่การเมืองไทย จะก้าวข้ามความขัดแย้ง

ในสภาพปัจจุบันแทบจะไม่สามารถใช้คำว่า การเมืองไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวรได้เลย เพราะการเมืองเต็มไปด้วยมิตรเทียมและศัตรูที่ถาวรเต็มไปหมด

ถูกแบ่งเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ถูกแบ่งเป็นฝ่ายเผด็จการ มันทำไมมีแค่ 2 ฝ่ายล่ะ ฝ่ายประชาชนที่ต้องการให้
บ้านเมืองมีความเป็นกลางมีคุณธรรม ทำไมจึงไม่มีที่อยู่ที่ยืนให้

มันจะมีแค่ ประยุทธ์ กับ ทักษิณ แค่ 2 คนเท่านั้นหรือ !!!!!!

ประเทศนี้มันไม่มีทางออก เราจะทนอยู่กับ ประยุทธ์ เราจะทนอยู่กับ ทักษิณ ทำไมต้องให้คนไทยทนด้วย คนไทยไม่ใช่ควายทำไมต้องให้เขาสนตะพายจูงจมูกเลือกข้าง

หรือว่าคนบางพวกชอบให้จูงจมูก!!!!!

คนที่ชอบแบ่งทำให้คนแตกแยกมีทั้งหัวขาวหัวดำ มีทุกวงการ ตั้งแต่ยาจกไปจนถึงเจ้านาย แต่ละบรรทัดเต็ม
ไปด้วยความเกลียดชังและความขัดแย้ง เขียนแบบนี้พูดแบบนี้เพื่ออะไรได้อะไร ได้เงิน ได้ทุน ทำให้องค์กรอยู่ได้ หรือว่าได้ความสะใจที่เห็นคนไทยแตกแยกแตกความสามัคคี

เพราะเป็นอาชีพคือ หากินกับความขัดแย้ง!!!!!

พรรคประชาธิปัตย์ กำลังถูกแทรกแซงอย่างหนักเพื่อให้ไปสนับสนุนการอยู่ในอำนาจต่อไปของ ลุงตู่ มีลดแลกแจกแถมเต็มไปหมด

ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองย่อม “มีสมอง” คิดเองได้ ว่าจะร่วมกันหนุนประยุทธ์ ที่บริหารมา 5 ปีแม้แต่คนของประชาธิปัตย์ยังเอือมระอา

แต่ถ้าประชาธิปัตย์ ไม่หนุนประยุทธ์ จะถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกทักษิณ แล้วทำไมประชาธิปัตย์ ถึงไม่ทำตัวเป็นทางสายกลาง เพื่อสลายขั้วประชาธิปไตยกับขั้วเผด็จการสืบทอดอำนาจเสียล่ะ

หรือว่าประชาธิปัตย์ ก็ไม่ต่างจากพรรคอื่นที่คำนึงถึงเก้าอี้ เงินและผลประโยชน์ หรือว่า ถ้าไม่ร่วมไปเป็นฝ่ายค้านกลัวอดอยากปากแห้ง

สุดท้ายก็เห็นแก่ตัวทุกพรรค!!!!!

ถ้าเห็นแก่ชาติบ้านเมือง ประยุทธ์, ประวิตร, อนุพงษ์, ทักษิณ ก็ต้องถอยออกไปเพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารจัดการประเทศไทย เพราะพวกท่านคือคู่ขัดแย้ง ขืนอยู่ต่อไปมีแต่จะไม่เป็นผลดี

เมื่อคู่ขัดแย้งหมดบ้านเมืองก็สงบเอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:31 น. พีท เฮกเซธ สั่งปลดผบ.ทบ.สหรัฐฯ กลางศึกอิหร่าน สื่อนอกเปิดสาเหตุที่แท้จริง
19:25 น. เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ โปรดเกล้าฯ พระราชทานแจกันดอกไม้ แสดงความยินดีแก่ ซาบีดา
19:10 น. ทำเนียบฯ เตรียมพร้อมครม.ชุดใหม่ ล้างผนังด้านนอกตึกไทยคู่ฟ้า-ขยับปรับปรุงห้องตึกบัญชาการ 1
19:00 น. สิงคโปร์ไฟเขียว ไทยส่งออกผลิตภัณฑ์ เลือดสุกรปรุงสุก คาดสร้างมูลค่าทะลุ 150 ล้านบาท
18:43 น. มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
โมเมนต์ครอบครัว! คุณแม่ลิซ่าโพสต์ภาพร่วมเฟรม อวยพรวันเกิดลูกสาว
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 มี.ค.-5 เม.ย.69
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
ดูทั้งหมด
20 นาทีสุนทรพจน์ทรัมป์แสดงถึงอาการ..ผู้นำกำเริบ
เมื่อ ‘มืออาชีพ’ นำทาง ‘การเมือง’ สัญญาณบวกฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไทย
เปอร์เซียที่ผ่านมาหลายศึก พร้อมสู้ศึกอเมริกัน
รักประชาชน?
บุคคลแนวหน้า : 4 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 5 เม.ย.69 กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ 29 จุด

พีท เฮกเซธ สั่งปลดผบ.ทบ.สหรัฐฯ กลางศึกอิหร่าน สื่อนอกเปิดสาเหตุที่แท้จริง

สิงคโปร์ไฟเขียว ไทยส่งออกผลิตภัณฑ์ เลือดสุกรปรุงสุก คาดสร้างมูลค่าทะลุ 150 ล้านบาท

ทรัมป์ จัดหนัก ขอเพิ่มงบกลาโหมสหรัฐฯ ทะลุ 1.5 ล้านล้านดอลล์ สูงสุดตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

ดร.ณัฏฐ์ สวน ปิยบุตร บิดเบือนข้อเท็จจริง คดี 44 สส. ชี้ไม่ใช่นิติสงคราม

  • Breaking News
  • พีท เฮกเซธ สั่งปลดผบ.ทบ.สหรัฐฯ กลางศึกอิหร่าน สื่อนอกเปิดสาเหตุที่แท้จริง พีท เฮกเซธ สั่งปลดผบ.ทบ.สหรัฐฯ กลางศึกอิหร่าน สื่อนอกเปิดสาเหตุที่แท้จริง
  • เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ โปรดเกล้าฯ พระราชทานแจกันดอกไม้ แสดงความยินดีแก่ ซาบีดา เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ โปรดเกล้าฯ พระราชทานแจกันดอกไม้ แสดงความยินดีแก่ ซาบีดา
  • ทำเนียบฯ เตรียมพร้อมครม.ชุดใหม่ ล้างผนังด้านนอกตึกไทยคู่ฟ้า-ขยับปรับปรุงห้องตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบฯ เตรียมพร้อมครม.ชุดใหม่ ล้างผนังด้านนอกตึกไทยคู่ฟ้า-ขยับปรับปรุงห้องตึกบัญชาการ 1
  • สิงคโปร์ไฟเขียว ไทยส่งออกผลิตภัณฑ์ เลือดสุกรปรุงสุก คาดสร้างมูลค่าทะลุ 150 ล้านบาท สิงคโปร์ไฟเขียว ไทยส่งออกผลิตภัณฑ์ เลือดสุกรปรุงสุก คาดสร้างมูลค่าทะลุ 150 ล้านบาท
  • มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69 มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แก้ดีกว่าฉีก

แก้ดีกว่าฉีก

15 ก.ค. 2562

เศรษฐกิจไทย-จีน

เศรษฐกิจไทย-จีน

8 ก.ค. 2562

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

1 ก.ค. 2562

รางวัลระดับโลก

รางวัลระดับโลก

24 มิ.ย. 2562

ระเบิดเวลา!!!!

ระเบิดเวลา!!!!

17 มิ.ย. 2562

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

9 มิ.ย. 2562

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

3 มิ.ย. 2562

สิ้นแล้วคนดี

สิ้นแล้วคนดี

27 พ.ค. 2562

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved