วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ประชาไท ธนณรงค์
ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์

ประชาไท ธนณรงค์
วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
หนีลุงแม้ว ปะ ลุงตู่

ดูทั้งหมด

  •  

ประเทศไทยทำไมมีแค่ 2 ทาง ไม่ซ้ายก็ขวา ทำไมไม่มีทางสายกลาง

ในยุคสมัยที่ผมทำข่าว มีพรรคมาร พรรคเทพ น้าชาติ- พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เลยประกาศว่า พรรคชาติพัฒนาขอเป็นทางสายกลาง


ไม่เอาทั้ง “เทพและมาร”

จนต่อมา คุณกร ทัพพะรังสี หลานน้าชาติ เขียนคำว่า “มัชฌิมาปฏิปทา” ไปติดไว้หน้าบ้านในซอยราชครู ใครผ่านไปมาก็เห็นว่า อ้อ นี่คือทางสายกลาง

วันนี้ประเทศไทย วนเวียนอยู่ในกับดักให้เลือกข้าง มีอยู่ด้วยกัน 2 ข้าง คือ ถ้าไม่เอาข้าง ทักษิณ ชินวัตร ก็ต้องเอาข้างลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ใครด่าทักษิณ จะถูกเหมารวมว่าเชียร์ลุงตู่ ใครที่ต้านลุงตู่ จะถูกตราหน้าว่าเป็นพวกทักษิณ

ผมว่านี่คือตรรกะวิบัติ!!!!!

ใครกันมันมาขีดเส้นชีวิต ให้คนไทยได้ถึงขนาดนี้ บางคนเกลียดทักษิณ เป็นการส่วนตัว ก็หาเหตุมาโจมตีกันในทางการเมือง บางคนไม่ชอบทหารไม่ชอบลุงตู่ ก็พาลพาโลต่อต้านไม่ให้สืบทอดอำนาจซะงั้น

เมื่อไหร่การเมืองไทยจะออกจากหลุมดำ เมื่อไหร่การเมืองไทย จะก้าวข้ามความขัดแย้ง

ในสภาพปัจจุบันแทบจะไม่สามารถใช้คำว่า การเมืองไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวรได้เลย เพราะการเมืองเต็มไปด้วยมิตรเทียมและศัตรูที่ถาวรเต็มไปหมด

ถูกแบ่งเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ถูกแบ่งเป็นฝ่ายเผด็จการ มันทำไมมีแค่ 2 ฝ่ายล่ะ ฝ่ายประชาชนที่ต้องการให้
บ้านเมืองมีความเป็นกลางมีคุณธรรม ทำไมจึงไม่มีที่อยู่ที่ยืนให้

มันจะมีแค่ ประยุทธ์ กับ ทักษิณ แค่ 2 คนเท่านั้นหรือ !!!!!!

ประเทศนี้มันไม่มีทางออก เราจะทนอยู่กับ ประยุทธ์ เราจะทนอยู่กับ ทักษิณ ทำไมต้องให้คนไทยทนด้วย คนไทยไม่ใช่ควายทำไมต้องให้เขาสนตะพายจูงจมูกเลือกข้าง

หรือว่าคนบางพวกชอบให้จูงจมูก!!!!!

คนที่ชอบแบ่งทำให้คนแตกแยกมีทั้งหัวขาวหัวดำ มีทุกวงการ ตั้งแต่ยาจกไปจนถึงเจ้านาย แต่ละบรรทัดเต็ม
ไปด้วยความเกลียดชังและความขัดแย้ง เขียนแบบนี้พูดแบบนี้เพื่ออะไรได้อะไร ได้เงิน ได้ทุน ทำให้องค์กรอยู่ได้ หรือว่าได้ความสะใจที่เห็นคนไทยแตกแยกแตกความสามัคคี

เพราะเป็นอาชีพคือ หากินกับความขัดแย้ง!!!!!

พรรคประชาธิปัตย์ กำลังถูกแทรกแซงอย่างหนักเพื่อให้ไปสนับสนุนการอยู่ในอำนาจต่อไปของ ลุงตู่ มีลดแลกแจกแถมเต็มไปหมด

ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองย่อม “มีสมอง” คิดเองได้ ว่าจะร่วมกันหนุนประยุทธ์ ที่บริหารมา 5 ปีแม้แต่คนของประชาธิปัตย์ยังเอือมระอา

แต่ถ้าประชาธิปัตย์ ไม่หนุนประยุทธ์ จะถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกทักษิณ แล้วทำไมประชาธิปัตย์ ถึงไม่ทำตัวเป็นทางสายกลาง เพื่อสลายขั้วประชาธิปไตยกับขั้วเผด็จการสืบทอดอำนาจเสียล่ะ

หรือว่าประชาธิปัตย์ ก็ไม่ต่างจากพรรคอื่นที่คำนึงถึงเก้าอี้ เงินและผลประโยชน์ หรือว่า ถ้าไม่ร่วมไปเป็นฝ่ายค้านกลัวอดอยากปากแห้ง

สุดท้ายก็เห็นแก่ตัวทุกพรรค!!!!!

ถ้าเห็นแก่ชาติบ้านเมือง ประยุทธ์, ประวิตร, อนุพงษ์, ทักษิณ ก็ต้องถอยออกไปเพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารจัดการประเทศไทย เพราะพวกท่านคือคู่ขัดแย้ง ขืนอยู่ต่อไปมีแต่จะไม่เป็นผลดี

เมื่อคู่ขัดแย้งหมดบ้านเมืองก็สงบเอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:39 น. ไทเกอร์ วูดส์ ถูกตั้งข้อหาหนัก หลังขับรถพลิกคว่ำในฟลอริดา ปฏิเสธการตรวจปัสสาวะ
14:32 น. สีหศักดิ์ มอง MOU 43 ยังจำเป็น เล็งคุยกัมพูชาหาเครื่องมือใหม่แทนMOU 44
14:29 น. เอกนิติ ย้ำ เงินทุกบาทจากภาษี ใช้ป้องเศรษฐกิจพัง ชะลอวิกฤตพลังงาน
14:20 น. ทลายซ่องออนไลน์! ตร.รวบ 2 พ่อเล้าเมียนมา-ส่งสาวขายบริการคารีสอร์ต
14:17 น. DSI ส่งตัวผู้ต้องหา คดีเว็บพนัน ละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ เสียหาย 2,000 ล้านบาท
ดูทั้งหมด
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
รุ่นใหญ่หัวใจว้าวุ่น‘สุรชัย'ควงคู่‘ไดอาน่า’หวานฉ่ำริมระเบียง
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
บิ๊กโจ๊ก พาคนใต้กลับบ้าน จัด เที่ยวบิน-รถบัส ฟรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 ชมคลิป
สถานทูตอิหร่าน ย้ำ มิตรภาพ จะไม่ลืมมิตรสหาย หลังช่วยเรือไทยล่องผ่านช่องแคบฮอร์มุซอย่างสงบสุข
ดูทั้งหมด
หีบลับจากซุส (2)
ประชาธิปไตยตีกลับที่ทวีปเอเชีย
แวดวงการเงิน : 28 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 28 มีนาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 28 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สีหศักดิ์ มอง MOU 43 ยังจำเป็น เล็งคุยกัมพูชาหาเครื่องมือใหม่แทนMOU 44

ไทเกอร์ วูดส์ ถูกตั้งข้อหาหนัก หลังขับรถพลิกคว่ำในฟลอริดา ปฏิเสธการตรวจปัสสาวะ

เอกนิติ ย้ำ เงินทุกบาทจากภาษี ใช้ป้องเศรษฐกิจพัง ชะลอวิกฤตพลังงาน

DSI ส่งตัวผู้ต้องหา คดีเว็บพนัน ละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ เสียหาย 2,000 ล้านบาท

กกต. สั่งงดขาย เลี้ยงเหล้า 297 พื้นที่เลือกตั้งเทศบาล

นายกสมาคมไข่ไก่โต้! ราคาพุ่งไม่เกี่ยว'น้ำมัน' ยันอากาศร้อน ทำผลผลิตวูบ

  • Breaking News
  • ไทเกอร์ วูดส์ ถูกตั้งข้อหาหนัก หลังขับรถพลิกคว่ำในฟลอริดา ปฏิเสธการตรวจปัสสาวะ ไทเกอร์ วูดส์ ถูกตั้งข้อหาหนัก หลังขับรถพลิกคว่ำในฟลอริดา ปฏิเสธการตรวจปัสสาวะ
  • สีหศักดิ์ มอง MOU 43 ยังจำเป็น เล็งคุยกัมพูชาหาเครื่องมือใหม่แทนMOU 44 สีหศักดิ์ มอง MOU 43 ยังจำเป็น เล็งคุยกัมพูชาหาเครื่องมือใหม่แทนMOU 44
  • เอกนิติ ย้ำ เงินทุกบาทจากภาษี ใช้ป้องเศรษฐกิจพัง ชะลอวิกฤตพลังงาน เอกนิติ ย้ำ เงินทุกบาทจากภาษี ใช้ป้องเศรษฐกิจพัง ชะลอวิกฤตพลังงาน
  • ทลายซ่องออนไลน์! ตร.รวบ 2 พ่อเล้าเมียนมา-ส่งสาวขายบริการคารีสอร์ต ทลายซ่องออนไลน์! ตร.รวบ 2 พ่อเล้าเมียนมา-ส่งสาวขายบริการคารีสอร์ต
  • DSI ส่งตัวผู้ต้องหา คดีเว็บพนัน ละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ เสียหาย 2,000 ล้านบาท DSI ส่งตัวผู้ต้องหา คดีเว็บพนัน ละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ เสียหาย 2,000 ล้านบาท
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แก้ดีกว่าฉีก

แก้ดีกว่าฉีก

15 ก.ค. 2562

เศรษฐกิจไทย-จีน

เศรษฐกิจไทย-จีน

8 ก.ค. 2562

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

เบื้องหลังพปชร.แตก!!!!

1 ก.ค. 2562

รางวัลระดับโลก

รางวัลระดับโลก

24 มิ.ย. 2562

ระเบิดเวลา!!!!

ระเบิดเวลา!!!!

17 มิ.ย. 2562

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

ข้อคิดจาก‘นิด้าโพล’

9 มิ.ย. 2562

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

ไทยคู่ฟ้า ฟาร์ม

3 มิ.ย. 2562

สิ้นแล้วคนดี

สิ้นแล้วคนดี

27 พ.ค. 2562

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved