Logo วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
วันร้องหาประชาธิปไตยจอมปลอม ‘ชังชาติ’เดินตามวาทกรรมทักษิณ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ถ้าจะมีใครสักคนถามว่า สังคมไทยได้อะไรจากกิจกรรมการชุมนุมทางการเมืองอย่างผิดกฎหมายที่ท้องสนามหลวง
ตลอดวันเสาร์ที่ 19 กันยายน จนรุ่งสางวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน เชื่อว่าคำตอบคงคล้ายๆ กันว่า ไม่มีประโยชน์อะไรกับสังคมไทยและประเทศไทยนอกจากความสะใจของกลุ่มแกนนำการชุมนุม กลุ่มอีแอบกลุ่มคนชังชาติที่อยู่เบื้องหลังการชุมนุม กลุ่มคนอาชีพนักการเมือง

กลุ่มคนเหล่านี้ยังไม่รวมถึงกลุ่มติ่งต่างชาติที่โพสต์ ยุยงปลุกปั่นอยู่ภายนอกราชอาณาจักรเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมืองและแก้แค้นที่เคยสูญเสียอำนาจและผลประโยชน์ของกลุ่มตนเองและพวกพ้อง


19 กันยายน สัมภเวสีปีศาจประชาธิปไตยโหยหวนร้องหาส่วนบุญที่ถูกขยี้ลงพื้นเมื่อ 14 ปีที่แล้ว โผล่หัวจากรูโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คเพจส่วนตัวสำรอกความรู้สึกครบรอบ 14 ปีของรัฐประหาร รัฐบาลไทยรักไทย โดยฝากคำถามไว้ว่า 14 ปีมานี้ ชีวิตคนไทยโดยรวมๆ เป็นไงบ้าง ประเทศไทยในสายตาโลกเป็นไงบ้าง

หมอดูลวงโลกที่เคยพยากรณ์อนาคตคนไทยไว้ว่า ถ้าผมไม่มีความสุขก็อย่าหวังเลยว่าประเทศนี้จะมีความสุข แม่นยำมากเพราะเบื้องหลังความวุ่นวายในชาตินี้ประเทศนี้ก็มีสัมภเวสีปีศาจตนนี้คอยยุยงอยู่เบื้องหลังมาตลอด “เด็กๆ ที่อายุระหว่าง 20 ถึง 30 ในปัจจุบัน 14 ปีที่แล้วเขาได้ยินได้เห็นพ่อแม่เขาคุยกันว่าเขากำลังมีงาน/มีธุรกิจ มีรถ มีบ้าน แต่วันนี้เขาได้ยินว่าเขากำลังตกงาน/ธุรกิจอยู่ไม่ได้ กำลังเสียรถเสียบ้าน และตัวเขายังมองไม่เห็นอนาคตตัวเองถึงจะมีการศึกษาที่ดี เพราะวิธีคิดของเรากำลังถูกเอาเปรียบโดยทุนนิยมโลก… ถึงแม้ปัจจุบันเขาจะไม่ได้ถือ passport ไทย แต่มันยังกล้าบอกว่ามันตระหนักตลอดเวลาว่า มันเป็นคนไทยรักคนไทย รักผืนแผ่นดินไทยไม่เคยเปลี่ยนแปลง

แต่ก็ไม่มีแม้สักวินาทีที่จะคิดกลับมาต่อสู้คดีอย่างลูกผู้ชายที่ผ่านการศึกษาในโรงเรียนเตรียมทหาร ยังคงทำตัวลับๆ ล่อๆ แทะเล็มความสงบสุขของสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่องไม่เว้นแม้แต่ม็อบประชาธิปไตยผีบอกที่สนามหลวงมวลชนคนเสื้อแดงที่ยังงมงายกับวาทกรรมเดิมๆของสัมภเวสีที่ช่วงเวลาหนึ่งมีอาชีพนักการเมืองกอบโกยผลประโชน์กระทั่งสมาชิกในพรรคระดับแกนอย่าง “สุภรณ์ อัตถาวงศ์” ต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊คตอบคำถามที่สัมภเวสีถามมาข้อเดียวได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้งมาว่า 14 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยสังคมไทยและประชาชนคนไทยดีใจที่ได้หลุดพ้นจากนักการเมืองที่ขวนขวายหาอำนาจเพื่อทำธุรกิจการเมือง เพื่อผลประโยชน์ของครอบครัววงศ์ตระกูลพวกพ้องและตนเอง

ไม่ได้เกินเลยความเป็นจริงเลยในเรื่องการสนับสนุนทั้งกำลังพลและกำลังทรัพย์ที่มีการระดมพลมาหลัง “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19” มาร่วมกันเผื่อมีอะไรจะเข้ามาบ้างดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆไม่มีรายได้

คนกลุ่มนี้ไม่สนใจเรื่องอื่นๆที่อาจจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมไทยไม่สนใจว่าการชุมนุมครั้งนี้จะมีการติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ชุมนุมหรือไม่ โดยเฉพาะคนอาชีพนักการเมืองที่มายั้วเยี้ยเพ่นพ่านในม็อบ

ในขณะที่ประชาคมอาเซียนรอบบ้านเรากำลังประสบปัญหานี้ ยิ่งในช่วงที่มีดีเปรสชั่นซึ่งทำให้การแพร่ระบาดของ “โควิด-19” อาจเกิดขึ้นโดยง่ายและรวดเร็วนี่คือความห่วงใยของ “ทหารแก่-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คนเผด็จการคือกบฏ” ในความรู้สึกของแกนนำม็อบประชาธิปไตยผีบอกที่ไม่คิดขวางลูกหลานจะแสดงสิทธิเสรีภาพเรียกร้องประชาธิปไตยแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ห่วงว่าถ้า โควิด-19 กลับมารอบสองสังคมไทยและเศรษฐกิจไทยจะเป็นอย่างไรมากกว่า

ยิ่งแกนนำประกาศเจตนารมณ์ล่วงหน้า 23 กันยายนจัดชุมนุมรอบใหม่หน้ารัฐสภากดดันการพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 14 ตุลาคม หยุดงานหยุดเรียน

หยุดทุกอย่างให้ประเทศเป็นอัมพาต…เพื่อ!!

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:00 น. ‘สุริยะ’รุกเปิดดีลรัสเซีย นำเข้า‘ปุ๋ยยูเรีย’ราคามิตรภาพ
06:45 น. ยอดใช้‘รถไฟฟ้า’พุ่ง อานิสงส์คนแห่เล่น‘สงกรานต์’
06:30 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 16 เมษายน 2569
06:00 น. ‘สีหศักดิ์’บินด่วนโอมาน เปิดดีลอิหร่าน ช่วยเรือไทยผ่านฮอร์มุซ
06:00 น. ทรัมป์ดิ้นเปิดเจรจารอบใหม่ ลุ้นสันติภาพยกสอง
ดูทั้งหมด
'พระสุพรรณกัลยา'ไม่ได้ถูกปลงพระชนม์
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
ดูทั้งหมด
บ่าวสองนาย?
ประชาธิปไตยที่ลงตัว
แม่นยำ ตรงจุด แต่อาจยังไม่เข้มข้นพอ นโยบายเศรษฐกิจรัฐบาลอนุทิน 2
บุคคลแนวหน้า : 16 เมษายน 2569
การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กู้หน้าหมองให้กลับมาใส! 5 วัตถุดิบก้นครัว เปลี่ยนผิวไหม้เป็นผิวปังหลังสงกรานต์

จับตาเจรจารอบ2! ทรัมป์ ลั่นมั่นใจสงครามกับอิหร่านใกล้สิ้นสุด

สาวช็อก! จอดรถทำธุระ เจอแขกไม่ได้รับเชิญ 'งูเหลือม 4 เมตร' เลื้อยซุกซุ้มล้อ

ละมุนทุกมุม! แพนเค้ก เขมนิจ สวมชุดไทยงดงามออร่าจับ

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน 2569

อภิสิทธิ์ อวยพร อนุทิน ตั้งหลักแก้ปัญหาชาติ ย้ำอย่าลอยแพประชาชน

  • Breaking News
  • ‘สุริยะ’รุกเปิดดีลรัสเซีย นำเข้า‘ปุ๋ยยูเรีย’ราคามิตรภาพ ‘สุริยะ’รุกเปิดดีลรัสเซีย นำเข้า‘ปุ๋ยยูเรีย’ราคามิตรภาพ
  • ยอดใช้‘รถไฟฟ้า’พุ่ง อานิสงส์คนแห่เล่น‘สงกรานต์’ ยอดใช้‘รถไฟฟ้า’พุ่ง อานิสงส์คนแห่เล่น‘สงกรานต์’
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 16 เมษายน 2569 ชีพจรโลกธุรกิจ : 16 เมษายน 2569
  • ‘สีหศักดิ์’บินด่วนโอมาน  เปิดดีลอิหร่าน  ช่วยเรือไทยผ่านฮอร์มุซ ‘สีหศักดิ์’บินด่วนโอมาน เปิดดีลอิหร่าน ช่วยเรือไทยผ่านฮอร์มุซ
  • ทรัมป์ดิ้นเปิดเจรจารอบใหม่  ลุ้นสันติภาพยกสอง ทรัมป์ดิ้นเปิดเจรจารอบใหม่ ลุ้นสันติภาพยกสอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก

16 เม.ย. 2569

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

ข้าวแกงอาจถึงจานละ120

15 เม.ย. 2569

คำเตือนถ้าดีเซลทะลุ70บาท

คำเตือนถ้าดีเซลทะลุ70บาท

14 เม.ย. 2569

เส้นแดงวิกฤตเศรษฐกิจ

เส้นแดงวิกฤตเศรษฐกิจ

13 เม.ย. 2569

สันติภาพที่หายไป กับหยดเลือดในเลบานอน

สันติภาพที่หายไป กับหยดเลือดในเลบานอน

11 เม.ย. 2569

สงครามของผู้นำวิกลจริต

สงครามของผู้นำวิกลจริต

10 เม.ย. 2569

เมื่อโลกไร้กติกา...  ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

เมื่อโลกไร้กติกา... ได้เวลาต้องเอาจริงกับการปรับตัว

9 เม.ย. 2569

เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง

เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง

8 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved