วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บทบรรณาธิการ
บทบรรณาธิการ

บทบรรณาธิการ

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
วันร้องหาประชาธิปไตยจอมปลอม ‘ชังชาติ’เดินตามวาทกรรมทักษิณ

ดูทั้งหมด

  •  

ถ้าจะมีใครสักคนถามว่า สังคมไทยได้อะไรจากกิจกรรมการชุมนุมทางการเมืองอย่างผิดกฎหมายที่ท้องสนามหลวง
ตลอดวันเสาร์ที่ 19 กันยายน จนรุ่งสางวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน เชื่อว่าคำตอบคงคล้ายๆ กันว่า ไม่มีประโยชน์อะไรกับสังคมไทยและประเทศไทยนอกจากความสะใจของกลุ่มแกนนำการชุมนุม กลุ่มอีแอบกลุ่มคนชังชาติที่อยู่เบื้องหลังการชุมนุม กลุ่มคนอาชีพนักการเมือง

กลุ่มคนเหล่านี้ยังไม่รวมถึงกลุ่มติ่งต่างชาติที่โพสต์ ยุยงปลุกปั่นอยู่ภายนอกราชอาณาจักรเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมืองและแก้แค้นที่เคยสูญเสียอำนาจและผลประโยชน์ของกลุ่มตนเองและพวกพ้อง


19 กันยายน สัมภเวสีปีศาจประชาธิปไตยโหยหวนร้องหาส่วนบุญที่ถูกขยี้ลงพื้นเมื่อ 14 ปีที่แล้ว โผล่หัวจากรูโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คเพจส่วนตัวสำรอกความรู้สึกครบรอบ 14 ปีของรัฐประหาร รัฐบาลไทยรักไทย โดยฝากคำถามไว้ว่า 14 ปีมานี้ ชีวิตคนไทยโดยรวมๆ เป็นไงบ้าง ประเทศไทยในสายตาโลกเป็นไงบ้าง

หมอดูลวงโลกที่เคยพยากรณ์อนาคตคนไทยไว้ว่า ถ้าผมไม่มีความสุขก็อย่าหวังเลยว่าประเทศนี้จะมีความสุข แม่นยำมากเพราะเบื้องหลังความวุ่นวายในชาตินี้ประเทศนี้ก็มีสัมภเวสีปีศาจตนนี้คอยยุยงอยู่เบื้องหลังมาตลอด “เด็กๆ ที่อายุระหว่าง 20 ถึง 30 ในปัจจุบัน 14 ปีที่แล้วเขาได้ยินได้เห็นพ่อแม่เขาคุยกันว่าเขากำลังมีงาน/มีธุรกิจ มีรถ มีบ้าน แต่วันนี้เขาได้ยินว่าเขากำลังตกงาน/ธุรกิจอยู่ไม่ได้ กำลังเสียรถเสียบ้าน และตัวเขายังมองไม่เห็นอนาคตตัวเองถึงจะมีการศึกษาที่ดี เพราะวิธีคิดของเรากำลังถูกเอาเปรียบโดยทุนนิยมโลก… ถึงแม้ปัจจุบันเขาจะไม่ได้ถือ passport ไทย แต่มันยังกล้าบอกว่ามันตระหนักตลอดเวลาว่า มันเป็นคนไทยรักคนไทย รักผืนแผ่นดินไทยไม่เคยเปลี่ยนแปลง

แต่ก็ไม่มีแม้สักวินาทีที่จะคิดกลับมาต่อสู้คดีอย่างลูกผู้ชายที่ผ่านการศึกษาในโรงเรียนเตรียมทหาร ยังคงทำตัวลับๆ ล่อๆ แทะเล็มความสงบสุขของสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่องไม่เว้นแม้แต่ม็อบประชาธิปไตยผีบอกที่สนามหลวงมวลชนคนเสื้อแดงที่ยังงมงายกับวาทกรรมเดิมๆของสัมภเวสีที่ช่วงเวลาหนึ่งมีอาชีพนักการเมืองกอบโกยผลประโชน์กระทั่งสมาชิกในพรรคระดับแกนอย่าง “สุภรณ์ อัตถาวงศ์” ต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊คตอบคำถามที่สัมภเวสีถามมาข้อเดียวได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้งมาว่า 14 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยสังคมไทยและประชาชนคนไทยดีใจที่ได้หลุดพ้นจากนักการเมืองที่ขวนขวายหาอำนาจเพื่อทำธุรกิจการเมือง เพื่อผลประโยชน์ของครอบครัววงศ์ตระกูลพวกพ้องและตนเอง

ไม่ได้เกินเลยความเป็นจริงเลยในเรื่องการสนับสนุนทั้งกำลังพลและกำลังทรัพย์ที่มีการระดมพลมาหลัง “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19” มาร่วมกันเผื่อมีอะไรจะเข้ามาบ้างดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆไม่มีรายได้

คนกลุ่มนี้ไม่สนใจเรื่องอื่นๆที่อาจจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมไทยไม่สนใจว่าการชุมนุมครั้งนี้จะมีการติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ชุมนุมหรือไม่ โดยเฉพาะคนอาชีพนักการเมืองที่มายั้วเยี้ยเพ่นพ่านในม็อบ

ในขณะที่ประชาคมอาเซียนรอบบ้านเรากำลังประสบปัญหานี้ ยิ่งในช่วงที่มีดีเปรสชั่นซึ่งทำให้การแพร่ระบาดของ “โควิด-19” อาจเกิดขึ้นโดยง่ายและรวดเร็วนี่คือความห่วงใยของ “ทหารแก่-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คนเผด็จการคือกบฏ” ในความรู้สึกของแกนนำม็อบประชาธิปไตยผีบอกที่ไม่คิดขวางลูกหลานจะแสดงสิทธิเสรีภาพเรียกร้องประชาธิปไตยแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ห่วงว่าถ้า โควิด-19 กลับมารอบสองสังคมไทยและเศรษฐกิจไทยจะเป็นอย่างไรมากกว่า

ยิ่งแกนนำประกาศเจตนารมณ์ล่วงหน้า 23 กันยายนจัดชุมนุมรอบใหม่หน้ารัฐสภากดดันการพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 14 ตุลาคม หยุดงานหยุดเรียน

หยุดทุกอย่างให้ประเทศเป็นอัมพาต…เพื่อ!!

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:17 น. เข่าแทบทรุด หวังช่อดอกไม้สวยๆเซอร์ไพรส์คนพิเศษ แต่ร้านทำแสบ นี่มันดอกไม้จันทน์
21:59 น. ไอติม พริษฐ์ มัดรวมทุกคำถามถึง กกต. ขอคำตอบชัด ให้ประชาชนสิ้นสงสัย
21:45 น. ปิดตำนาน มือปราบสืบเหนือ สืบใต้ พล.ต.ท.ทวี ทิพย์รัตน์ อดีตผบช.น.
21:33 น. ทรัมป์ เคลมผลงานทันที ชี้ชัยชนะของ ซานาเอะ ทาคาอิจิ เป็นผลจากแรงหนุนของตน
21:18 น. รวบคนขับรถดูดส้วมซุกยาบ้ากว่า 8 3 ล้านเม็ด คาด่านนครสวรรค์
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
น้ำตาอินเดียนแดง
รอฝุ่นจาง
ขาขึ้นและขาลง
อย่าปล่อยให้ประเทศอยู่ใต้อิทธิพลบังคับขู่เข็ญชักใยของผีส้ม Spectre แปลว่า ‘ผี’ หรือ ‘เงาหลอน’
บุคคลแนวหน้า : 17 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เข่าแทบทรุด หวังช่อดอกไม้สวยๆเซอร์ไพรส์คนพิเศษ แต่ร้านทำแสบ นี่มันดอกไม้จันทน์

ทรัมป์ เคลมผลงานทันที ชี้ชัยชนะของ ซานาเอะ ทาคาอิจิ เป็นผลจากแรงหนุนของตน

รวบคนขับรถดูดส้วมซุกยาบ้ากว่า 8 3 ล้านเม็ด คาด่านนครสวรรค์

นัดแรกก็ระอุ! เป็กกี้ โพสต์ภาพหน้าศาล แฉแฮชแท็กเรื่องเงิน หลังเจรจาแบ่งทรัพย์สินอดีตสามี

รังสิมันต์ซัดยึดทรัพย์สแกมเมอร์ช้าไป-น้อยไป แปลกใจไทยไม่ออกหมายจับ เบน สมิธ

เพจดังปลุกกระแส ดัน กระบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค ขึ้นมรดกโลก ก่อนบางประเทศ เคลม

  • Breaking News
  • เข่าแทบทรุด หวังช่อดอกไม้สวยๆเซอร์ไพรส์คนพิเศษ แต่ร้านทำแสบ นี่มันดอกไม้จันทน์ เข่าแทบทรุด หวังช่อดอกไม้สวยๆเซอร์ไพรส์คนพิเศษ แต่ร้านทำแสบ นี่มันดอกไม้จันทน์
  • ไอติม พริษฐ์ มัดรวมทุกคำถามถึง กกต. ขอคำตอบชัด ให้ประชาชนสิ้นสงสัย ไอติม พริษฐ์ มัดรวมทุกคำถามถึง กกต. ขอคำตอบชัด ให้ประชาชนสิ้นสงสัย
  • ปิดตำนาน มือปราบสืบเหนือ สืบใต้ พล.ต.ท.ทวี ทิพย์รัตน์ อดีตผบช.น. ปิดตำนาน มือปราบสืบเหนือ สืบใต้ พล.ต.ท.ทวี ทิพย์รัตน์ อดีตผบช.น.
  • ทรัมป์ เคลมผลงานทันที ชี้ชัยชนะของ ซานาเอะ ทาคาอิจิ เป็นผลจากแรงหนุนของตน ทรัมป์ เคลมผลงานทันที ชี้ชัยชนะของ ซานาเอะ ทาคาอิจิ เป็นผลจากแรงหนุนของตน
  • รวบคนขับรถดูดส้วมซุกยาบ้ากว่า 8 3 ล้านเม็ด คาด่านนครสวรรค์ รวบคนขับรถดูดส้วมซุกยาบ้ากว่า 8 3 ล้านเม็ด คาด่านนครสวรรค์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

คำชี้แจงจาก‘แสวง บุญมี’

คำชี้แจงจาก‘แสวง บุญมี’

17 ก.พ. 2569

ถอดชนวนระเบิดบ้านใหญ่

ถอดชนวนระเบิดบ้านใหญ่

16 ก.พ. 2569

พรรคที่ไม่ยอมรับความจริง

พรรคที่ไม่ยอมรับความจริง

15 ก.พ. 2569

พรรคประชาชนจงใจละเมิดกฎหมาย!

พรรคประชาชนจงใจละเมิดกฎหมาย!

14 ก.พ. 2569

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

แลนด์สไลด์เพื่อชาติ

13 ก.พ. 2569

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

นับใหม่…อย่าให้กฎหมู่ อยู่เหนือกฎหมาย

12 ก.พ. 2569

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ

11 ก.พ. 2569

คดีซื้อเสียงกกต.ต้องรีบจัดการโดยเร็ว

คดีซื้อเสียงกกต.ต้องรีบจัดการโดยเร็ว

10 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved