Logo วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘แนวโน้มกำไรยังเป็นบวกต่อเนื่อง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการหรือ BDMS หลังจากที่ผลประกอบการใน 3Q65 ออกมาน่าประทับใจ เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งของกำไร BDMS ในปี 2565-2566 กำไรสุทธิใน 3Q65 อยู่ที่ 3.39 พันล้านบาท (+34.9% YoY, +27.1% QoQ) คิดเป็น 28.8% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเราที่ 1.176 หมื่นล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิในงวด 9M65 คิดเป็น 80.7% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา เมื่อพิจารณาจากงบ 3Q65 ผลการดำเนินงานของบริษัทแข็งแกร่งมากจากทั้งผู้ป่วยชาวไทยและต่างชาติ โดยใน 3Q65 รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้น 74% YoY เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่บินเข้ามาใช้บริการฟื้นตัวขึ้น (ตะวันออกกลาง, CLMV และบังกลาเทศ) ขณะที่ผู้ป่วยชาวไทยที่ไม่ได้ติด COVID กลับมาใช้บริการเพิ่มขึ้น ดังนั้นสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยชาวไทย และต่างชาติใน 3Q65 จึงเปลี่ยนเป็น 76:24 ใน 3Q65 จาก 83:17 ใน 3Q64 ทั้งนี้ จำนวนผู้ป่วยต่างชาติที่บินเข้ามาใช้บริการทำให้ occupancy rate โดยรวมเพิ่มจาก 71% ใน 3Q64 เป็น 76% ใน 3Q65 ในขณะที่ occupancy rate โดยรวมเพิ่มขึ้นจาก 57% ในงวด 9M64 เป็น 75% ในงวด 9M65 เรามองว่าโมเมนตัมด้านบวกจะได้แรงสนับสนุนจาก i) การเลื่อนเข้ารับการรักษา ii) ผู้ป่วยมี intensity สูง และ iii) ฐานผู้ป่วยกลุ่มประกันอยู่ในระดับสูง (32% ของรายได้รวมในงวด 9M65)

ธุรกิจยังมีแนวโน้มแข็งแกร่ง


ตามที่เราคาดเอาไว้ก่อนหน้านี้ เรายังคงคาดว่าผลประกอบการของบริษัทจะแข็งแกร่งใน 2H65 โดยที่กำไรน่าจะฟื้นตัวได้แข็งแกร่ง YoY ในปี 2565 ทั้งจากผู้ป่วยต่างชาติและผู้ป่วยชาวไทย นอกจากนี้ เชื่อว่า ผลประกอบการ จะยังแข็งแกร่งต่อเนื่องทั้งใน 4Q65 และในอีกสองสามปีข้างหน้าจากการกลับมาของผู้ป่วยทั้งชาวไทย และต่างชาติหลังจากที่สถานการณ์ COVID-19 ดีขึ้น, platform ของบริการด้านการแพทย์ที่แข็งแกร่ง โดยมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ และขยายบริการไปครอบคลุมด้านการป้องกัน (preventive care)

ปรับเพิ่มประมาณการกำไร

เมื่ออิงจากผลการดำเนินงานใน 9M65 และผลการดำเนินงานที่อาจจะแข็งแกร่งเกินคาดในช่วงต่อไป เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F และ 2566F ขึ้นอีก เนื่องจากเรา i) ปรับเพิ่มอัตราการเติบโตของรายได้ของทั้งสองปีขึ้นจากประมาณการเดิมอีก 2.6% และ ii) ปรับเพิ่มสมมุติฐานอัตรากำไรขั้นต้นปี 2565F และ 2566F เป็น 35% (จากเดิมที่ 33.3% และ 34.0% ตามลำดับ) ดังนั้นเราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F เป็น 1.275 หมื่นล้านบาท (+60.6% YoY) และปี 2566F เป็น 1.373 หมื่นล้านบาท (+7.7% YoY)

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และปรับราคาเป้าหมาย DCF ปี 2566 ใหม่เป็น 36.50 บาท จากเดิมที่ 36.20 บาท เรายังคงเลือก BDMS เป็นหุ้นเด่นของเราในกลุ่มโรงพยาบาล

ปัจจัยเสี่ยง COVID-19 ระบาด, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองไทยรอบใหม่, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. ชัชชาติ ยันคดี เครื่องออกกำลังกาย กทม. ยังไม่จบ รับไม่ได้ โทษเบาเกิน จ่อลุยส่ง ป.ป.ช. ตรวจคู่ขนาน
21:59 น. ด่วน อิหร่านยุติการโจมตีอิสราเอลแล้ว กร้าวพร้อมซัดหนักกว่าเดิมหากยังรุกรานเลบานอน
21:49 น. ทำไมอ้วนแล้ว มีปัญหานอนหลับมาก เผยวงจรอุบาทว์ที่คนอยากผอมต้องรู้
21:38 น. อิสราเอลหยุดโจมตีอิหร่านตามคำขอทรัมป์ พร้อมขยี้เบรุตหากฮิซบอลเลาะห์ไม่หยุด
21:32 น. เปลี่ยนคลองยุทธศาสตร์ สู่คลองอัจฉริยะ ดร.มัลลิกา ชู นโยบาย AI ป้องกันน้ำท่วมเชิงรุก
ดูทั้งหมด
งามสมบรมราชินี ดีเทลผ้าทรงสะพัก 'สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี' ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
ชัยวัฒน์ ตั้งคำถามตัวโตๆ สร้างแลนด์มาร์คใหม่กลางยอดเขา ทำแบบนี้ได้เหรอ?
ใครทันบ้าง? ย้อนวันวาน 'ใหม่ เจริญปุระ - ทิน โชคกมลกิจ' อดีตคู่รักปีลึกมาก เจอกันอีกทีมีแต่คำว่าน่ารัก
ประมวลภาพวิวาห์สุดหรู พระพาย-หนุน สะใภ้ชิดชอบคนล่าสุด
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 9 มิถุนายน 2569
ได้ข้อคิดที่ตรงกับสถานการณ์ในยุคนี้ จากภาพยนตร์ NETFLIX I Can Only Imagine 2 (1)
ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)
‘ทักษิณ’ มีทรัพย์พอจ่ายภาษี 1.7 หมื่นล้านบาท หรือไม่?
บุคคลแนวหน้า : 8 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชัชชาติ ยันคดี เครื่องออกกำลังกาย กทม. ยังไม่จบ รับไม่ได้ โทษเบาเกิน จ่อลุยส่ง ป.ป.ช. ตรวจคู่ขนาน

ด่วน อิหร่านยุติการโจมตีอิสราเอลแล้ว กร้าวพร้อมซัดหนักกว่าเดิมหากยังรุกรานเลบานอน

ทำไมอ้วนแล้ว มีปัญหานอนหลับมาก เผยวงจรอุบาทว์ที่คนอยากผอมต้องรู้

เปลี่ยนคลองยุทธศาสตร์ สู่คลองอัจฉริยะ ดร.มัลลิกา ชู นโยบาย AI ป้องกันน้ำท่วมเชิงรุก

อิสราเอลหยุดโจมตีอิหร่านตามคำขอทรัมป์ พร้อมขยี้เบรุตหากฮิซบอลเลาะห์ไม่หยุด

ชื่นมื่น! อนุทิน โชว์ เล่นดนตรีพื้นเมืองเวียดนาม เพลง สบายๆ กลางงานเลี้ยงอาหารค่ำ (คลิป)

  • Breaking News
  • ชัชชาติ ยันคดี เครื่องออกกำลังกาย กทม. ยังไม่จบ  รับไม่ได้ โทษเบาเกิน จ่อลุยส่ง ป.ป.ช. ตรวจคู่ขนาน ชัชชาติ ยันคดี เครื่องออกกำลังกาย กทม. ยังไม่จบ รับไม่ได้ โทษเบาเกิน จ่อลุยส่ง ป.ป.ช. ตรวจคู่ขนาน
  • ด่วน อิหร่านยุติการโจมตีอิสราเอลแล้ว กร้าวพร้อมซัดหนักกว่าเดิมหากยังรุกรานเลบานอน ด่วน อิหร่านยุติการโจมตีอิสราเอลแล้ว กร้าวพร้อมซัดหนักกว่าเดิมหากยังรุกรานเลบานอน
  • ทำไมอ้วนแล้ว มีปัญหานอนหลับมาก เผยวงจรอุบาทว์ที่คนอยากผอมต้องรู้ ทำไมอ้วนแล้ว มีปัญหานอนหลับมาก เผยวงจรอุบาทว์ที่คนอยากผอมต้องรู้
  • อิสราเอลหยุดโจมตีอิหร่านตามคำขอทรัมป์ พร้อมขยี้เบรุตหากฮิซบอลเลาะห์ไม่หยุด อิสราเอลหยุดโจมตีอิหร่านตามคำขอทรัมป์ พร้อมขยี้เบรุตหากฮิซบอลเลาะห์ไม่หยุด
  • เปลี่ยนคลองยุทธศาสตร์ สู่คลองอัจฉริยะ ดร.มัลลิกา ชู นโยบาย AI ป้องกันน้ำท่วมเชิงรุก เปลี่ยนคลองยุทธศาสตร์ สู่คลองอัจฉริยะ ดร.มัลลิกา ชู นโยบาย AI ป้องกันน้ำท่วมเชิงรุก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 8 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 8 มิถุนายน 2569

8 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 6 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 6 มิถุนายน 2569

6 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 5 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 5 มิถุนายน 2569

5 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 4 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 4 มิถุนายน 2569

4 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 3 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 3 มิถุนายน 2569

4 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 2 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 2 มิถุนายน 2569

2 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 1 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 1 มิถุนายน 2569

1 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 30 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 พฤษภาคม 2569

30 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved