วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘แนวโน้มกำไรยังเป็นบวกต่อเนื่อง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการหรือ BDMS หลังจากที่ผลประกอบการใน 3Q65 ออกมาน่าประทับใจ เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งของกำไร BDMS ในปี 2565-2566 กำไรสุทธิใน 3Q65 อยู่ที่ 3.39 พันล้านบาท (+34.9% YoY, +27.1% QoQ) คิดเป็น 28.8% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเราที่ 1.176 หมื่นล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิในงวด 9M65 คิดเป็น 80.7% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา เมื่อพิจารณาจากงบ 3Q65 ผลการดำเนินงานของบริษัทแข็งแกร่งมากจากทั้งผู้ป่วยชาวไทยและต่างชาติ โดยใน 3Q65 รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้น 74% YoY เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่บินเข้ามาใช้บริการฟื้นตัวขึ้น (ตะวันออกกลาง, CLMV และบังกลาเทศ) ขณะที่ผู้ป่วยชาวไทยที่ไม่ได้ติด COVID กลับมาใช้บริการเพิ่มขึ้น ดังนั้นสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยชาวไทย และต่างชาติใน 3Q65 จึงเปลี่ยนเป็น 76:24 ใน 3Q65 จาก 83:17 ใน 3Q64 ทั้งนี้ จำนวนผู้ป่วยต่างชาติที่บินเข้ามาใช้บริการทำให้ occupancy rate โดยรวมเพิ่มจาก 71% ใน 3Q64 เป็น 76% ใน 3Q65 ในขณะที่ occupancy rate โดยรวมเพิ่มขึ้นจาก 57% ในงวด 9M64 เป็น 75% ในงวด 9M65 เรามองว่าโมเมนตัมด้านบวกจะได้แรงสนับสนุนจาก i) การเลื่อนเข้ารับการรักษา ii) ผู้ป่วยมี intensity สูง และ iii) ฐานผู้ป่วยกลุ่มประกันอยู่ในระดับสูง (32% ของรายได้รวมในงวด 9M65)

ธุรกิจยังมีแนวโน้มแข็งแกร่ง


ตามที่เราคาดเอาไว้ก่อนหน้านี้ เรายังคงคาดว่าผลประกอบการของบริษัทจะแข็งแกร่งใน 2H65 โดยที่กำไรน่าจะฟื้นตัวได้แข็งแกร่ง YoY ในปี 2565 ทั้งจากผู้ป่วยต่างชาติและผู้ป่วยชาวไทย นอกจากนี้ เชื่อว่า ผลประกอบการ จะยังแข็งแกร่งต่อเนื่องทั้งใน 4Q65 และในอีกสองสามปีข้างหน้าจากการกลับมาของผู้ป่วยทั้งชาวไทย และต่างชาติหลังจากที่สถานการณ์ COVID-19 ดีขึ้น, platform ของบริการด้านการแพทย์ที่แข็งแกร่ง โดยมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ และขยายบริการไปครอบคลุมด้านการป้องกัน (preventive care)

ปรับเพิ่มประมาณการกำไร

เมื่ออิงจากผลการดำเนินงานใน 9M65 และผลการดำเนินงานที่อาจจะแข็งแกร่งเกินคาดในช่วงต่อไป เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F และ 2566F ขึ้นอีก เนื่องจากเรา i) ปรับเพิ่มอัตราการเติบโตของรายได้ของทั้งสองปีขึ้นจากประมาณการเดิมอีก 2.6% และ ii) ปรับเพิ่มสมมุติฐานอัตรากำไรขั้นต้นปี 2565F และ 2566F เป็น 35% (จากเดิมที่ 33.3% และ 34.0% ตามลำดับ) ดังนั้นเราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F เป็น 1.275 หมื่นล้านบาท (+60.6% YoY) และปี 2566F เป็น 1.373 หมื่นล้านบาท (+7.7% YoY)

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และปรับราคาเป้าหมาย DCF ปี 2566 ใหม่เป็น 36.50 บาท จากเดิมที่ 36.20 บาท เรายังคงเลือก BDMS เป็นหุ้นเด่นของเราในกลุ่มโรงพยาบาล

ปัจจัยเสี่ยง COVID-19 ระบาด, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองไทยรอบใหม่, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:55 น. นายกฯ เผยผลเยือนสิงคโปร์ ย้ำสัมพันธ์แน่นแฟ้น พร้อมผนึกกำลังสู่ความร่วมมือศก.ดิจิทัล
18:46 น. ‘กฟก.เชียงราย’ส่งมอบปัจจัยการผลิตงวด 3 โครงการปลูกพืชสมุนไพร งบอุดหนุนองค์กรเกษตรกร
18:33 น. ตัดวงจร‘สแกมเมอร์’ จับ 6 ผู้ต้องหาขายข้อมูลปชช. 9 ล้านรายชื่อ ถูกหลอกกว่า 4,000 คน
18:17 น. สื่อถึงใครน้า? 'เป๊ก เศรณี'โชว์ร้องเพลงเสียงละมุน ฟังแล้วใจสั่นทั้งโซเชียล
18:16 น. ผบช.ภ.1 นำตำรวจภาค 1 จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (15 วัน) อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 พ.ย.68
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
'โบว์ ณัฏฐา'โพสต์'อภิสิทธิ์'ตอบชัดทุกปม ซัดนิสิตจุฬาฯการรับฟังแย่มาก
ปลดฟ้าผ่า! มิสแกรนด์ราชบุรี-หนองคาย 2026 พร้อมเผยสาเหตุ
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
MOU แร่แรร์เอิร์ธ ไทย-สหรัฐ ที่ล่องหน
วิชามารทางการเมือง
ต่ออายุให้ไทยเป็นเจ้าภาพ โมโต จีพี คุ้มหรือไม่? พิจารณายังไง?
บุคคลแนวหน้า : 7 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สื่อถึงใครน้า? 'เป๊ก เศรณี'โชว์ร้องเพลงเสียงละมุน ฟังแล้วใจสั่นทั้งโซเชียล

‘ผบ.ตร.’สั่งเร่งประสานญี่ปุ่น รับตัว‘ด.ญ.’วัย 12 ปีกลับไทย เผยแม่อยู่ไต้หวัน

ไม่ใช่ผู้ชาย! 'บิ๊กโจ๊ก'ตีวงแคบ แฉอดีตนายกฯ ตั้งฐานในต่างประเทศ รับเคลียร์พนันออนไลน์

DSI ลุยสางคดีแม่พาลูกวัย 12 ขวบขายร้านนวดค้าประเวณีในญี่ปุ่น จ่อชงเป็นคดีพิเศษ

‘ผบ.ตร.’ยันไม่ปวดใจ‘บิ๊กโจ๊ก-อัจฉริยะ’โจมตีตร. ไม่ได้แต่งตั้งเพื่อนร่วมรุ่น 41 หาผลประโยชน์

นักวิจัยชี้'โลกร้อน'ต้นเหตุพายุ-ไต้ฝุ่นถล่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รุนแรงขึ้นทุกปี

  • Breaking News
  • นายกฯ เผยผลเยือนสิงคโปร์ ย้ำสัมพันธ์แน่นแฟ้น พร้อมผนึกกำลังสู่ความร่วมมือศก.ดิจิทัล นายกฯ เผยผลเยือนสิงคโปร์ ย้ำสัมพันธ์แน่นแฟ้น พร้อมผนึกกำลังสู่ความร่วมมือศก.ดิจิทัล
  • ‘กฟก.เชียงราย’ส่งมอบปัจจัยการผลิตงวด 3 โครงการปลูกพืชสมุนไพร งบอุดหนุนองค์กรเกษตรกร ‘กฟก.เชียงราย’ส่งมอบปัจจัยการผลิตงวด 3 โครงการปลูกพืชสมุนไพร งบอุดหนุนองค์กรเกษตรกร
  • ตัดวงจร‘สแกมเมอร์’ จับ 6 ผู้ต้องหาขายข้อมูลปชช. 9 ล้านรายชื่อ ถูกหลอกกว่า 4,000 คน ตัดวงจร‘สแกมเมอร์’ จับ 6 ผู้ต้องหาขายข้อมูลปชช. 9 ล้านรายชื่อ ถูกหลอกกว่า 4,000 คน
  • สื่อถึงใครน้า? \'เป๊ก เศรณี\'โชว์ร้องเพลงเสียงละมุน ฟังแล้วใจสั่นทั้งโซเชียล สื่อถึงใครน้า? 'เป๊ก เศรณี'โชว์ร้องเพลงเสียงละมุน ฟังแล้วใจสั่นทั้งโซเชียล
  • ผบช.ภ.1 นำตำรวจภาค 1 จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (15 วัน) อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ ผบช.ภ.1 นำตำรวจภาค 1 จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (15 วัน) อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 6 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 6 พฤศจิกายน 2568

6 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 5 พฤศจิกายน 2568

5 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 4 พฤศจิกายน 2568

4 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 3 พฤศจิกายน 2568

3 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

หุ้นเด่น : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 31 ตุลาคม 2568

31 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 30 ตุลาคม 2568

30 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 29 ตุลาคม 2568

29 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved