Logo วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
‘แนวโน้มกำไรยังเป็นบวกต่อเนื่อง’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการหรือ BDMS หลังจากที่ผลประกอบการใน 3Q65 ออกมาน่าประทับใจ เรายังคงมองบวกกับแนวโน้มการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งของกำไร BDMS ในปี 2565-2566 กำไรสุทธิใน 3Q65 อยู่ที่ 3.39 พันล้านบาท (+34.9% YoY, +27.1% QoQ) คิดเป็น 28.8% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเราที่ 1.176 หมื่นล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิในงวด 9M65 คิดเป็น 80.7% ของประมาณการกำไรเต็มปีของเรา เมื่อพิจารณาจากงบ 3Q65 ผลการดำเนินงานของบริษัทแข็งแกร่งมากจากทั้งผู้ป่วยชาวไทยและต่างชาติ โดยใน 3Q65 รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้น 74% YoY เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่บินเข้ามาใช้บริการฟื้นตัวขึ้น (ตะวันออกกลาง, CLMV และบังกลาเทศ) ขณะที่ผู้ป่วยชาวไทยที่ไม่ได้ติด COVID กลับมาใช้บริการเพิ่มขึ้น ดังนั้นสัดส่วนรายได้จากผู้ป่วยชาวไทย และต่างชาติใน 3Q65 จึงเปลี่ยนเป็น 76:24 ใน 3Q65 จาก 83:17 ใน 3Q64 ทั้งนี้ จำนวนผู้ป่วยต่างชาติที่บินเข้ามาใช้บริการทำให้ occupancy rate โดยรวมเพิ่มจาก 71% ใน 3Q64 เป็น 76% ใน 3Q65 ในขณะที่ occupancy rate โดยรวมเพิ่มขึ้นจาก 57% ในงวด 9M64 เป็น 75% ในงวด 9M65 เรามองว่าโมเมนตัมด้านบวกจะได้แรงสนับสนุนจาก i) การเลื่อนเข้ารับการรักษา ii) ผู้ป่วยมี intensity สูง และ iii) ฐานผู้ป่วยกลุ่มประกันอยู่ในระดับสูง (32% ของรายได้รวมในงวด 9M65)

ธุรกิจยังมีแนวโน้มแข็งแกร่ง


ตามที่เราคาดเอาไว้ก่อนหน้านี้ เรายังคงคาดว่าผลประกอบการของบริษัทจะแข็งแกร่งใน 2H65 โดยที่กำไรน่าจะฟื้นตัวได้แข็งแกร่ง YoY ในปี 2565 ทั้งจากผู้ป่วยต่างชาติและผู้ป่วยชาวไทย นอกจากนี้ เชื่อว่า ผลประกอบการ จะยังแข็งแกร่งต่อเนื่องทั้งใน 4Q65 และในอีกสองสามปีข้างหน้าจากการกลับมาของผู้ป่วยทั้งชาวไทย และต่างชาติหลังจากที่สถานการณ์ COVID-19 ดีขึ้น, platform ของบริการด้านการแพทย์ที่แข็งแกร่ง โดยมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ และขยายบริการไปครอบคลุมด้านการป้องกัน (preventive care)

ปรับเพิ่มประมาณการกำไร

เมื่ออิงจากผลการดำเนินงานใน 9M65 และผลการดำเนินงานที่อาจจะแข็งแกร่งเกินคาดในช่วงต่อไป เราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F และ 2566F ขึ้นอีก เนื่องจากเรา i) ปรับเพิ่มอัตราการเติบโตของรายได้ของทั้งสองปีขึ้นจากประมาณการเดิมอีก 2.6% และ ii) ปรับเพิ่มสมมุติฐานอัตรากำไรขั้นต้นปี 2565F และ 2566F เป็น 35% (จากเดิมที่ 33.3% และ 34.0% ตามลำดับ) ดังนั้นเราจึงปรับเพิ่มประมาณการกำไรสุทธิปี 2565F เป็น 1.275 หมื่นล้านบาท (+60.6% YoY) และปี 2566F เป็น 1.373 หมื่นล้านบาท (+7.7% YoY)

เรายังคงคำแนะนำซื้อ และปรับราคาเป้าหมาย DCF ปี 2566 ใหม่เป็น 36.50 บาท จากเดิมที่ 36.20 บาท เรายังคงเลือก BDMS เป็นหุ้นเด่นของเราในกลุ่มโรงพยาบาล

ปัจจัยเสี่ยง COVID-19 ระบาด, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองไทยรอบใหม่, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:00 น. ปริศนา 'ฮลุน โซโล่'...เปิดแฟ้ม 4 คดีชาวต่างชาติเสียชีวิตในจอร์เจีย เหตุบังเอิญ...หรือมีเงื่อนงำ?
08:54 น. รัสเซีย ออกหมายจับ พาเวล ดูรอฟ ผู้ก่อตั้งแอปฯเทเลแกรม ฐานสนับสนุนการก่อการร้าย
08:33 น. ทนายอั๋นสะดุ้งแรง! ข่าวลือหึ่งทนายดังติดคุกคดียา 16 ปี แถมลบประวัติ เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล
08:30 น. สมชาย ติงคดีชั้น 14 สกัดแพทย์ใหญ่ลาออกก่อนเกษียณ แต่คนบงการ - ผู้ร่วมขบวนการ เลื่อนขั้นอวยยศ ลอยนวล
08:29 น. พิธีกรรมสุดแปลก ชาวบ้านสวดถอนสะพานเก่าสร้างสะพานใหม่ ก่อนดีใจได้สะพานและเลขเด็ด
ดูทั้งหมด
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
โรงกลั่นน้ำมันซาอุฯพินาศ ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดขีปนาวุธ 2 ลูก ฮูตียิงจากเยเมน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม พ.ศ.2569
กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
ดูทั้งหมด
ด้อยค่าบ้านตัวเองว่ากะลาแลนด์
มหากาพย์‘คดีป่วยทิพย์’ชั้น 14
ถึงเวลาที่พรรคการเมืองต้องทบทวนตัวเอง
ปู่ทรัมป์ถอย
ยิ่งชีพ ไอลอว์ และพวก ยิ่งออกทะเล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รัสเซีย ออกหมายจับ พาเวล ดูรอฟ ผู้ก่อตั้งแอปฯเทเลแกรม ฐานสนับสนุนการก่อการร้าย

ฉายแววนางเอกอนาคตไกล น้องมะลิ สวมชุดฮันบกสุดหวานละมุนดุจเจ้าหญิงเกาหลี

ทนายอั๋นสะดุ้งแรง! ข่าวลือหึ่งทนายดังติดคุกคดียา 16 ปี แถมลบประวัติ เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล

สมชาย ติงคดีชั้น 14 สกัดแพทย์ใหญ่ลาออกก่อนเกษียณ แต่คนบงการ - ผู้ร่วมขบวนการ เลื่อนขั้นอวยยศ ลอยนวล

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.2

พิธีกรรมสุดแปลก ชาวบ้านสวดถอนสะพานเก่าสร้างสะพานใหม่ ก่อนดีใจได้สะพานและเลขเด็ด

  • Breaking News
  • ปริศนา \'ฮลุน โซโล่\'...เปิดแฟ้ม 4 คดีชาวต่างชาติเสียชีวิตในจอร์เจีย เหตุบังเอิญ...หรือมีเงื่อนงำ? ปริศนา 'ฮลุน โซโล่'...เปิดแฟ้ม 4 คดีชาวต่างชาติเสียชีวิตในจอร์เจีย เหตุบังเอิญ...หรือมีเงื่อนงำ?
  • รัสเซีย ออกหมายจับ พาเวล ดูรอฟ ผู้ก่อตั้งแอปฯเทเลแกรม ฐานสนับสนุนการก่อการร้าย รัสเซีย ออกหมายจับ พาเวล ดูรอฟ ผู้ก่อตั้งแอปฯเทเลแกรม ฐานสนับสนุนการก่อการร้าย
  • ทนายอั๋นสะดุ้งแรง! ข่าวลือหึ่งทนายดังติดคุกคดียา 16 ปี แถมลบประวัติ เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ทนายอั๋นสะดุ้งแรง! ข่าวลือหึ่งทนายดังติดคุกคดียา 16 ปี แถมลบประวัติ เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล
  • สมชาย ติงคดีชั้น 14 สกัดแพทย์ใหญ่ลาออกก่อนเกษียณ แต่คนบงการ - ผู้ร่วมขบวนการ เลื่อนขั้นอวยยศ ลอยนวล สมชาย ติงคดีชั้น 14 สกัดแพทย์ใหญ่ลาออกก่อนเกษียณ แต่คนบงการ - ผู้ร่วมขบวนการ เลื่อนขั้นอวยยศ ลอยนวล
  • พิธีกรรมสุดแปลก ชาวบ้านสวดถอนสะพานเก่าสร้างสะพานใหม่ ก่อนดีใจได้สะพานและเลขเด็ด พิธีกรรมสุดแปลก ชาวบ้านสวดถอนสะพานเก่าสร้างสะพานใหม่ ก่อนดีใจได้สะพานและเลขเด็ด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 30 กรกฎาคม 2569

30 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 29 กรกฎาคม 2569

29 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 28 กรกฎาคม 2569

28 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 27 กรกฎาคม 2569

27 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 25 กรกฎาคม 2569

25 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 24 กรกฎาคม 2569

24 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 กรกฎาคม 2569

23 ก.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

หุ้นเด่น : 22 กรกฎาคม 2569

22 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved