Logo วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บุคคลแนวหน้า...มือปราบ
บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

มือปราบ
วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
บุคคลแนวหน้า : 14 กรกฎาคม 2569

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เต็มไปด้วยสาระและข้อเท็จจริงคือ หนังสือพิมพ์แนวหน้าwww.naewna.com ทุกบรรทัด ตรงไป ตรงมา

...nn เมื่อเร็วๆนี้ สำนักข่าวอันตารา ของอินโดนีเซีย รายงานว่า ปราโบโว ซูเบียนโต ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ให้การต้อนรับ ทักษิณ–แพทองธาร-ยิ่งลักษณ์ 3 อดีตนายกรัฐมนตรี ตระกูล “ชินวัตร” ที่บ้านพักส่วนตัวบนถนนเกอร์ตาเนการา กรุงจาการ์ตา


...nn เทดดี อินทรา วิจายา เลขาฯครม.อิเหนา เผยว่า การพบปะเป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง ถือเป็นโอกาสในการสานต่อมิตรภาพอันยาวนานระหว่างทั้งสองฝ่าย ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์โลก ประเด็นยุทธศาสตร์ และพลวัตในภูมิภาค

...nn รัฐบาลอินโดนีเซียยังคงเดินหน้าสร้างความสัมพันธ์และการสื่อสารกับผู้นำโลกและบุคคลสำคัญจากนานาประเทศ เพื่อขยายความร่วมมือระหว่างประเทศและเสริมบทบาทของอินโดนีเซียบนเวทีโลก

...nn ทริปนี้มีการตั้งคำถามว่า ตระกูล “ชินวัตร” กำลังวัดพลังทางการเมืองกับพรรคภูมิใจไทย นำโดยอนุทิน ชาญวีรกูล และบ้านใหญ่บุรีรัมย์ นำโดย เนวิน ชิดชอบหรือไม่??

...nnมองไปมองมาก็เป็นไปตามนั้น เพราะเหล่าขุนพลอยพยัก สาวกพรรคเพื่อไทย ออกมาชื่นชมนายใหญ่ทั่วหน้าว่าเป็นการต่อยอดเศรษฐกิจดึงเงินเข้าประเทศ

...nnแต่นักวิชาการบางรายมองว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ เพราะนายกรัฐมนตรีไทยชื่ออนุทิน ชาญวีรกูล มีความรู้ความสามารถ มีบารมี ณ เวลานี้ไม่จำเป็นต้องไปพึ่งพาเทวดาแม้ว

...nn ที่สำคัญพรรคเพื่อไทยก็เหมือนลูกไก่ในกำมือของพรรคภูมิใจไทย จะบีบก็ตายจะคลายก็รอด อีกทั้งพรรคเพื่อไทย ก็ยอมรับประทานน้ำใต้จั๊กกะแร้เปียกๆ ของพรรคภูมิใจไทยไปเรื่อยๆ เพราะดีกว่าไปเป็นฝ่ายค้านอย่างพรรคประชาธิปัตย์ หรือพรรคประชาชน

...nnบรรทัดนี้ เงินๆ ทองๆ ไม่เข้าใครออกใครเข้าตำราสำนวนจีน เงินใช้ผีโม่งแป้ง ประเด็นการโกงสอบทุจริตสรรหาและบรรจุแต่งตั้งพนักงานส่วนท้องถิ่น ยังเป็นเรื่องคาใจมีการตรวจสอบข้อสอบใหม่ครบ 100% จากยอดผู้มารายงานตัวเข้ารับการบรรจุทั้งสิ้น 14,988 ราย (จากยอดเรียกบรรจุทั้งหมด 15,520 ราย และไม่มารายงานตัว 532 ราย)

...nn โดยพบว่ามีผู้ผ่านเกณฑ์ในกลุ่มคะแนนปกติจำนวน 9,217 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 61.50 ขณะที่ตรวจพบกลุ่มที่มีข้อผิดปกติสูงถึง 5,372 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 35.84 และยังมีกลุ่มที่อยู่ระหว่างชะลอเพื่อรอตรวจสอบเพิ่มเติมอีก 399 ราย (ร้อยละ 2.66)

...nn พูดได้คำเดียวว่าอาการหนัก กระทบต่อความเชื่อมั่นในระบบราชการ ถึงขั้นเมื่อเสาร์ที่ผ่านมา อนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทย ต้องเข้าทำเนียบเรียกประชุมทีมมหาดไทยติดตามความคืบหน้า การสอบสวนและลงโทษผู้กระทำความผิดในเรื่องดังกล่าว รวมทั้งหาแนวทางดำเนินคดี ยกเลิกและเพิกถอนการบรรจุข้าราชการท้องถิ่น

...nn น่าเห็นใจ อรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทยถึงกับร้องสังคมว่าอย่าเหมารวมทั้งกระทรวง เพราะทุจริตโกงสอบเป็นเรื่องบางส่วน ภายในกระทรวงมีหลายกรม กรมการพัฒนาชุมชน ก็สนับสนุนผลิตภัณฑ์ (OTOP) ช่วยชาวบ้าน หรือกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมโยธาธิการ เวลามีปัญหาก็เข้าไปช่วยเหลือประชาชน

...nn มีคำถามที่ประชาชนคาใจว่า อะไรกันวะว่า โกงสอบท้องถิ่นเห็นคนโกงตัวเป็นๆ สอบปากคำไปหลายคน ทำไมไม่นำตัวยื่นฝากขังค้านประกันตัว เหมือนคดี แอร์การบินไทยขนผงขาว คดีแจ้งเกิดทิพย์ ที่ผู้ต้องหาเข้าไปอยู่ในเรือนจำหลายคนแล้ว

...nn คำตอบคือ คนส่วนใหญ่ที่ถูกกล่าวเป็นข้าราชการ คดีต่างๆ จึงอยู่ในความรับผิดชอบของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ที่มีขั้นมีตอนมีระยะเวลา

...nn ทำให้กลุ่มผู้ที่ถูกกล่าวหา
ยังเฉิดฉายอยู่ได้ ซึ่งถ้าคดีโกงสอบท้องถิ่นอยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจ 100 เปอร์เซ็นต์รับรองได้ว่าเรือนจำมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกหลายคน...nn สวัสดีครับ

มือปราบ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ตร.จับคดีโกงสอบ วิน-น้องสาว หนีกบดานฝั่งลาว
06:00 น. อิหร่านถล่มยับ พันธมิตรมะกัน
06:00 น. โศกนาฏกรรมไฟไหม้โรงเบียร์ ดับสลด28ศพ
06:00 น. ล็อกเป้าซักฟอกรมต. ปชป.จี้งบ4แสนล้าน
06:00 น. ศาลฯไม่อนุมัติหมายจับ ‘ภาวุธ’ยังรอด
ดูทั้งหมด
'น้าทิวา' เชียร์ 'เนเน่' ขึ้นชั้นศิลปินระดับโลก ปลื้มเพื่อนบ้านอาเซียน ใช้คำว่า 'SEAbling'
น้าหงา แต่งกลอนซูฮกพ่อสู้ชีวิต ยอมขายทุกอย่างพาลูกสาว เนเน่ บินล่าฝันบนเวที America's Got Talent
อดีตนายพลตำรวจประกาศขายพระสมเด็จฯเนื้อทองคำ สมัยรัชกาลที่ 5 สร้างแค่ 8 องค์ ราคาแค่ 300 ล้าน
น้องปุ้ย สาวโรงงานคลิปไวรัลโดเรมอนที่นอนสีชมพู ล่าสุดเซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงแล้ว
ชื่นชมสนั่นออนไลน์ ไชยชนก โชว์สกิล สปีช ภาษาฝรั่งเศส-อังกฤษ ชมคลิป
ดูทั้งหมด
Black Codes.. การกดขี่แห่งสีผิว
ควันไฟที่ลาดพร้าว กับ‘บทเรียนที่ไม่เคยจำ’จากซานติก้า เมื่อชีวิตคนไทยถูกเซ่นสังเวย ให้กับระเบียบวิธีคิดแบบมักง่าย
ถอนสัญชาติแจ้งเกิดทิพย์??
กฎหมายนิรโทษกรรม‘ยาขม’พรรคส้ม
ชีวิตบนโลกมีวันหมดอายุ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ศุภชัย เฉ่ง ทนายอั๋น ไร้ความสามารถยื่นฟ้องตน แต่เจอยกฟ้อง จ่อเอาคืนแถลงข่าวผิด กม.

พายุรุนแรงสุดแห่งปี ไต้ฝุ่นบาหวี่ถล่มจีน ฝนกระหน่ำ น้ำท่วมหลายมณฑล

ญาติเฝ้ารออย่างมีหวัง ครอบครัวน้องการ์ตูน ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้รอดชีวิตจากเหตุไฟไหม้

ย้อนคำทำนาย หมอปลาย พรายกระซิบ ก่อนเกิดเหตุไฟไหม้โรงเบียร์

จับแล้ว!จ่าพิชิต ปิดจ๊อบ 3 ผู้ต้องหา คดีโกงสอบท้องถิ่น

วัชระ ยื่นจี้ เลขาฯ สภาฯ แจ้งข้อบกพร่องเพิ่ม สร้างสภาฯ หมื่นล้าน ก่อน 15 ก.ค.แนะยึดประกัน 614 ล.จนซ่อมเสร็จ

  • Breaking News
  • ตร.จับคดีโกงสอบ  วิน-น้องสาว  หนีกบดานฝั่งลาว ตร.จับคดีโกงสอบ วิน-น้องสาว หนีกบดานฝั่งลาว
  • อิหร่านถล่มยับ  พันธมิตรมะกัน อิหร่านถล่มยับ พันธมิตรมะกัน
  • โศกนาฏกรรมไฟไหม้โรงเบียร์  ดับสลด28ศพ โศกนาฏกรรมไฟไหม้โรงเบียร์ ดับสลด28ศพ
  • ล็อกเป้าซักฟอกรมต.  ปชป.จี้งบ4แสนล้าน ล็อกเป้าซักฟอกรมต. ปชป.จี้งบ4แสนล้าน
  • ศาลฯไม่อนุมัติหมายจับ  ‘ภาวุธ’ยังรอด ศาลฯไม่อนุมัติหมายจับ ‘ภาวุธ’ยังรอด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บุคคลแนวหน้า : 14 กรกฎาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 14 กรกฎาคม 2569

14 ก.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 11 กรกฎาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 11 กรกฎาคม 2569

11 ก.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 7 กรกฎาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 7 กรกฎาคม 2569

7 ก.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 2 กรกฎาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 2 กรกฎาคม 2569

1 ก.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 30 มิถุนายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 30 มิถุนายน 2569

29 มิ.ย. 2569

บุคคลแนวหน้า : 25 มิถุนายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 25 มิถุนายน 2569

24 มิ.ย. 2569

บุคคลแนวหน้า : 23 มิถุนายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 23 มิถุนายน 2569

22 มิ.ย. 2569

บุคคลแนวหน้า : 18 มิถุนายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 18 มิถุนายน 2569

17 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved