สดจากประมงพื้นบ้าน
ก่อนหน้านี้เปิดร้านอยู่ที่ลาดพร้าว ทั้งร้านมีเพียงโต๊ะเดียวลูกค้าต้องจองกันหลายวันกว่าจะได้คิว เพราะว่าที่นี่ใช้วัตถุดิบสดเหมือนขึ้นจากทะเลที่ชาวประมงพื้นบ้านจังหวัดตราดส่งด่วนมาภายใน 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องแช่แข็งในตู้เย็นเผื่อขายหลายวัน ซึ่งนักกินอาหารทะเลเมื่อชิมแล้วจะรู้ได้ถึงความแตกต่าง ด้วยความที่ร้านแคบอีกทั้งที่จอดรถหายาก ต่อมาจึงหาสถานที่ใหม่ย้ายร้านมายังซอยมิสทีนรามคำแหง สถานที่กว้างขวางตั้งโต๊ะได้มากขึ้น มีที่ทางจอดรถเหลือเฟือ ด้านอาหารก็ใช้รูปแบบเดิมคือใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมเน้นความสดใหม่คัดขนาดตัวใหญ่ที่ไม่มีขายตามตลาดทั่วไปเป็นหลัก ส่งจากชาวประมงโดยปราศจากการปนเปื้อนสารฟอร์มาลีนหรือสารกันเสียทุกชนิด เรียกได้ว่าเป็นอาหารทะเลออร์แกนิค
“ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู” (ราคา 280 บาท)
เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วยก๋วยเตี๋ยวหลอดจานเด่นที่ห่อด้วยแผ่นก๋วยเตี๋ยวบางแต่เหนียวนุ่ม ห่อเนื้อปูก้อนสดรสหอมหวาน ผสมเห็ดหอมและหมูบดเคล้าเสริมพร้อมปรุงรสตามสูตรเฉพาะ เรียกได้ว่าล้นทะลักไปกับเนื้อปูไม่มีผักมากวนใจ กินควบกับน้ำจิ้มซีอิ๊วสูตรพิเศษของทางร้านบอกได้เลยว่าสุดยอด
โดนัทกุ้งทะเล (ราคา 6 ชิ้น / 300 บาท)
เป็นทอดมันกุ้งของร้านที่ไม่ธรรมดา เพราะนวดจากกุ้งกุลาปลอดสาร เป็นกุ้งทะเลที่ให้เนื้อมีความเด้ง กรอบ หวาน ไม่เหมือนใคร มีปริมาณส่วนผสมเนื้อกุ้งถึง 90% ปั้นเป็นทรงขนมโดนัท คลุกขนมปังปังป่น ทอดมาร้อนจัดกรอบนอกนุ่มในจึงไม่อมน้ำมัน กัดเข้าปากก็รู้ได้ทันทีว่าสัมผัสเป็นเนื้อกุ้ง จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยหวานเค็มที่ผลิตเองของทางร้าน จึงอร่อยลงตัวอย่างที่สุด
กุ้งแชบ๊วยทอดราดซอสมะขาม 500กรัม (700 บาท)
ตักใส่จานโชว์เดี่ยวเพราะเห็นทอดได้สวยงาม กุ้งทะเลตัวใหญ่ปอกเปลือกเหลือหางชุบแป้งทอดได้สวยงาม ราดด้วยน้ำซอสมะขามรสเปรี้ยวหวานเค็ม โรยหอมเจียว อนาคตอาจจะเป็นจานโด่งดังในวงการอาหารโลกก็ได้ ใครจะรู้
“เนื้อปูก้อนผัดผงกะหรี่” (ราคา 600 บาท)
ทางร้านเขาเลือกใช้เฉพาะเนื้อปูก้อนสดๆ เนื้อหวานแน่น สามารถการันตีความหวาน ความแน่นของเนื้อปูก้อนใหญ่ทุกก้อน นำมาคลุกเคล้าผัดผงกะหรี่ด้วยสูตรเฉพาะตัวเน้นความกลมกล่อม และความหอมของกลิ่นเครื่องเทศแบบดั้งเดิม
“ปูนิ่มทอดกระเทียม” (ราคา 360 บาท)
ปูนิ่มหรือปูสองกระดองคือปูที่กำลังลอกคราบ สลัดกระดองเก่าออกเพื่อหุ้มกระดองอ่อนของตัวปูที่โตจนคับกระดองเดิม คนเลี้ยงจะเลี้ยงในกล่อง กล่องละตัว เพราะหากปล่อยปูที่ลอกคราบไว้เกิน 4 ชั่วโมง โดยไม่ได้เอาขึ้นแช่น้ำจืด กระดองปูก็จะเริ่มแข็งอีก คนเลี้ยงต้องคอยเฝ้าดูทุกๆ 4 ชั่วโมง ดูปูว่าจะมีการลอกคราบอีกไหม ถ้าพบจะเก็บปูที่ลอกคราบมาล้างน้ำจืดแล้วไปแช่ในน้ำเค็มให้ปูอยู่ตามปกติ กระดองปูก็จะไม่กลับไปแข็งอีก เขาจะขุนเพิ่มน้ำหนัก เมื่อจะทำอาหารหรือขาย จึงคัดแยกปูนิ่มเป็นๆ สดๆ ขึ้นแช่แข็งหรือส่งร้านอาหารทันที
เมื่อนำมาทอดให้เหลืองกรอบจะสัมผัสได้ถึงความหอมหวานของเนื้อปู อีกทั้งยังมีกระเทียมสไลซ์บางๆ ทอดมาให้เคี้ยวกรุบเพิ่มรสชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่นิยมแกะปูให้เปื้อนมือ
พล่ากุ้งแชบ๊วย ขนาดจัมโบ้ (700 บาท)
กุ้งตัวขนาดจัมโบ้ (3-4 ตัวต่อกิโลกรัม) ย่างกึ่งสุกดิบแล้วจึงปอกเปลือกไว้หาง เอามาพล่ากับตะไคร้ พริก หอมซอย น้ำพล่ามีส่วนผสมของน้ำพริกเผา ปรุงรสจัด เปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดมากๆ คลุกเคล้ากับกุ้งเผา
หอยเชลล์ผัดฉ่า (600)
หอยเชลล์จากทะเลตราดแม้ว่าขนาดจะไม่เท่ากับหอยเชลล์ฮอกไกโดอันมีชื่อเสียง แต่ก็สามารถชดเชยได้ตรงความสดของหอยที่เพิ่งขึ้นจากทะเลหมาดๆ การเอามาผัดฉ่าด้วยสารพัดสมุนไพรรสเผ็ดร้อนเป็นที่แผดเผาปากอันเป็นรสอาหารที่เราคุ้นเคย
ปลากะพงนี่งมะนาวขนาด 8 ขีด ( 440 บาท)
ปลากะพงขนาดพอดีจานนี้เป็นปลาทะเลที่ไม่ใช้ปลาเลี้ยงในกระชัง แค่สัมผัสสักคำก็พอจะรู้ได้ถึงความแตกต่างหากเป็นปลาทะเลแท้เนื้อปลาจะแน่นมีความรัญจวนลิ้น ส่วนปลาเลี้ยงเนื้อจะแฉะยุ่ยเหลวเสียอารมณ์
ข้าวผัดปู สำหรับ 3-4 ท่าน ( 290 บาท)
ตามธรรมเนียมก่อนเลิกรากลับบ้านใครบ้านมัน ควรจะหาอาหารหนักเติมท้องให้อิ่มเอม มีจุดที่ให้ติงตรงข้าวที่ใช้ผัดไม่เป็นตัว เป็นข้าวผัดที่แฉะไปสักหน่อย แต่ยังดีที่ทิ้งทวนด้วยเนื้อปูก้อนเต่งชนิดที่เต็มปากเต็มคำ
ร้านอาหารเฮียบูรณ์ซีฟู้ด
ใกล้ 10 ถนนราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง แขวงสะพานสูง กรุงเทพมหานคร 10240
(อยู่ในซอยมิสทีน รามคำแหง)
เปิด 11:00-21:00 น.
โทร:081-741-1988 080-042-3881 091-869-7723
LINE : @hbseafood
https://maps.app.goo.gl/FhwRsZyZfN5kMiLi8
https://maps.app.goo.gl/rH7Czip3jneessmQ8
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี