วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
‘กำไรเติบโตแข็งแกร่ง’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัทไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป หรือ TFG จากการที่ TFG ตั้งเป้ายอดขายเติบโตราว 10%-15% ในปี 2568F ปัจจัยหนุนหลักจากการเติบโตในธุรกิจค้าปลีกและธุรกิจสุกร ขณะที่ บริษัทวางแผนที่จะขยายร้านขายปลีกขึ้นอยู่ที่ 600 สาขาในปี 2568F จาก 401 สาขาในปี 2567 โดยมีเป้าหมายระยะยาวที่ 1,000 สาขา เพราะ TFG มองเห็นศักยภาพของการแข่งขันในตลาดสดอีกมาก ขณะเดียวกันTFG ตั้งเป้าปริมาณขายธุรกิจสุกรเติบโต 25% จากการเพิ่มกำลังการผลิตในประเทศไทยและเวียดนามเมื่อปีที่แล้วและปีนี้ รวมถึงผลบวกจากราคาสุกรสูงขึ้นในทั้งสองประเทศน่าจะช่วยหนุนรายได้จากการขายในธุรกิจสุกรได้ดี

TFG คาดว่าการระบาดของโรคสุกรเมื่อเร็วๆ นี้ จะจำกัดอุปทานในตลาด หนุนให้ราคาขายในทั้งสองประเทศอยู่ในระดับสูงอย่างน้อยจนถึงสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ ยอดขายที่สูงขึ้นผ่านร้านขายปลีกของตนเองยังคงช่วยดันให้ราคาขายสูงขึ้น นอกจากนี้ TFG วางแผนจะกลับมาขยายช่องทางในการส่งออกโดยเฉพาะตลาดยุโรปและจีนจะเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง ดังนั้น เราจึงปรับเพิ่มสมมุติฐานราคาขายไก่เนื้อและสุกรในประเทศขึ้น 6% และ 4% ตามลำดับ


ปรับเพิ่มกำไรสุทธิขึ้น 25% ในปี 2568F เราคาดว่ากำไรสุทธิของ TFG จะเติบโต 32% อยู่ที่ 4.14 พันล้านบาท แรงหนุนจากยอดขายเติบโต 11% และ GPM ดีขึ้น 1.4ppts อยู่ที่ 14.8% ซึ่งเป็นการปรับเพิ่มกำไรสุทธิจากประมาณการเดิมของเราขึ้น 25% หลักๆ มาจาก i) รายได้จากการขายเพิ่มขึ้น 5% ii) GPM ปรับเพิ่มขึ้น 1.0ppts และ iii) ค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยลดลง 8% แต่อย่างไรก็ตาม เราปรับเพิ่มสัดส่วน SG&A ต่อยอดขายขึ้นเล็กน้อยที่ 6.9% เนื่องจากเราคาดว่าต้นทุนการขนส่งจะสูงขึ้นตามปริมาณการส่งออกที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ เรายังค่อนไปทางอนุรักษ์นิยมมากกว่าเป้าหมายของบริษัทในสมมุติฐานของร้านขายปลีก และคาดว่าจะมีร้านรวม 520 สาขา ณ สิ้นปีนี้ ส่วนกำไรสุทธิในปี 2569F คาดว่าจะเติบโตเล็กน้อย 2% อยู่ที่ 4.21 พันล้านบาท โดยการขยายร้านขายปลีกและค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยที่ลดลงจะเป็นปัจจัยขับเคลื่อนหลัก แต่จะถูกชดเชยด้วยราคาสุกรปรับฐาน

เราคงคำแนะนำซื้อ TFG และปรับเพิ่มราคาเป้าหมายปี 2568 ขึ้นเป็น 5.25 บาท จากเดิม 5.05 บาท อย่างไรก็ตาม เรา de-rated PER ลงเหลือ 8.1x หรือเท่ากับ +0.5S.D. จากเดิม
9.7x เพื่อสะท้อนถึงการเติบโตที่กลับมาอยู่ในระดับปกติ

ปัจจัยเสี่ยงจากต้นทุนอาหารสัตว์และค่าขนส่งสูงขึ้น, เศรษฐกิจชะลอตัวลง, ราคาเนื้อสัตว์ตกต่ำ

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:51 น. ยังวางใจกัมพูชาไม่ได้! 'รอง มทภ.2' วันนี้ชายแดนคลี่คลาย แต่ต้องคิดว่าวันหน้าจะยังไงต่อ
18:38 น. ฉากสุดสยอง! ‘6ล้อกลับรถ’หนุ่มขี่จยย.ทางตรงชนเต็มแรง-ถูกลากติดคาล้อ
18:38 น. นักธุรกิจหญิงเสียท่า ถูกเพื่อนหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 15 ล้าน แจ้งความครึ่งปีคดีไม่คืบ
18:30 น. (คลิป) 'เจ๊ปอง' แฉกลโกง! 'สมศักดิ์' เข้าประชุมแพทยสภาทำไม?
18:22 น. (คลิป) 'สงครามน้ำลาย'เริ่มได้! 2 รุม 5 ไทยปะทะเขมร ไทยหัวใจเขมร
ดูทั้งหมด
'อ.จุฬาฯ'เตือนหยุดคลั่งชาติ ชื่นชม'กัมพูชา'ฉลาดใช้'การทูต'
'สาธิต' ขอบคุณ 'กัมพูชา-ฮุนเซ็น' ที่ทำให้กองทัพไทยได้ตื่นตัว
ทั่วโลกยลโฉมครั้งแรก! 'ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์'โพสต์ภาพอบอุ่นคู่'เจ้าหญิงลิลิเบต'พระธิดาองค์น้อย
'ปองพล'เสนอไทยดัน'ปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควาย' ขึ้นบัญชีเบื้องต้นมรดกโลก
‘ผู้พันเบิร์ด’เปิดแผนลับ‘กัมพูชา’ ‘JBC ล้มเหลว-ใช้กำลังทหาร-ขยายผลถึงศาลโลก’
ดูทั้งหมด
‘ปิดด่าน’ทุบหัว‘อสรพิษเขมร’ถูกจุด
แพทยสภา ต้องดำรงเกียรติ ศักดิ์ศรีและจริยธรรมแห่งวิชาชีพ
รักแท้ คือ อะไร คือ รัก สุขสงบ งดงาม ใน รัก
การเดินทางของวิญญาณแค้น
พระหายาก คือ พระหนีคดี
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) 'เจ๊ปอง' แฉกลโกง! 'สมศักดิ์' เข้าประชุมแพทยสภาทำไม?

‘วาสนา นาน่วม’เปิดเบื้องลึก‘กัมพูชา’ยอมถอย จับตาพ่อลูก‘ฮุน’มีแผนลึกหรือไม่

(คลิป) 'สงครามน้ำลาย'เริ่มได้! 2 รุม 5 ไทยปะทะเขมร ไทยหัวใจเขมร

เชื้อเพลิงฟอสซิล vs พลังงานสะอาด อะไรคือความสมดุลด้านพลังงาน ?

ลือสะพัด! 'อั้ม พัชราภา'ไม่ต่อสัญญาช่อง7 หลังชาวเน็ตพบสัญญาณผิดสังเกต

'แอม ไซยาไนด์'สู้คดีวางยาเหยื่อ 3 คดี ศาลนัดสืบพยานโจทก์-จำเลยต้นปี 69

  • Breaking News
  • ยังวางใจกัมพูชาไม่ได้! \'รอง มทภ.2\' วันนี้ชายแดนคลี่คลาย แต่ต้องคิดว่าวันหน้าจะยังไงต่อ ยังวางใจกัมพูชาไม่ได้! 'รอง มทภ.2' วันนี้ชายแดนคลี่คลาย แต่ต้องคิดว่าวันหน้าจะยังไงต่อ
  • ฉากสุดสยอง! ‘6ล้อกลับรถ’หนุ่มขี่จยย.ทางตรงชนเต็มแรง-ถูกลากติดคาล้อ ฉากสุดสยอง! ‘6ล้อกลับรถ’หนุ่มขี่จยย.ทางตรงชนเต็มแรง-ถูกลากติดคาล้อ
  • นักธุรกิจหญิงเสียท่า ถูกเพื่อนหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 15 ล้าน แจ้งความครึ่งปีคดีไม่คืบ นักธุรกิจหญิงเสียท่า ถูกเพื่อนหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 15 ล้าน แจ้งความครึ่งปีคดีไม่คืบ
  • (คลิป) \'เจ๊ปอง\' แฉกลโกง! \'สมศักดิ์\' เข้าประชุมแพทยสภาทำไม? (คลิป) 'เจ๊ปอง' แฉกลโกง! 'สมศักดิ์' เข้าประชุมแพทยสภาทำไม?
  • (คลิป) \'สงครามน้ำลาย\'เริ่มได้! 2 รุม 5 ไทยปะทะเขมร ไทยหัวใจเขมร (คลิป) 'สงครามน้ำลาย'เริ่มได้! 2 รุม 5 ไทยปะทะเขมร ไทยหัวใจเขมร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 9 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 9 มิถุนายน 2568

9 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 7 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 7 มิถุนายน 2568

7 มิ.ย. 2568

“ภาวะตลาดอ่อนแอ “

“ภาวะตลาดอ่อนแอ “

6 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 5 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 5 มิถุนายน 2568

5 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 4 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 4 มิถุนายน 2568

4 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 3 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 3 มิถุนายน 2568

3 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 2 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 2 มิถุนายน 2568

2 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 11 พฤษภาคม 2568

หุ้นเด่น : 11 พฤษภาคม 2568

31 พ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved