วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันเสาร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
‘ตั้งเป้ายอดขายที่ดินนิคมฯ2,50พันไร่’

ดูทั้งหมด

  •  

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคจีไอ (ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือWHA จากการที่ WHA ปรับเป้ายอดขายที่ดินปี 2567 เพิ่มเป็น 2.50 พันไร่ หลังได้เซ็นสัญญาขายที่ดินลอตใหญ่กว่า 300 ไร่แก่บริษัทต่างชาติ โดยจากที่ดิน 2.40 พันไร่จะอยู่ในไทย (979 ไร่ใน 1H67) อีก 100 ไร่ จะอยู่ในเวียดนาม (63 ไร่ใน 1H67) WHA มองอุปสงค์ยอดขายที่ดินแข็งแรงจากการเข้ามาของเงินลงทุนต่างประเทศ (FDI) และการย้ายฐานการผลิตมาในไทยและเวียดนาม

เราคงประมาณการยอดขายที่ดินปี 2567F-68F ไว้ที่ 2.50-2.60 พันไร่ต่อปี ขณะที่คาดการณ์ยอดการโอนที่ดินปี 2567F คงที่
2.20 พันไร่ (ยอดโอน ฯ แล้ว 1.201 พันไร่ใน 1H67) เราปรับเพิ่มยอดโอนปีหน้าเป็น 2.40 พันไร่ ราคาขายที่ดิน WHA ได้ปรับขึ้นมาหลายครั้งหนุนให้อัตรากำไรขั้นต้นของยอดขายที่ดินในไทยสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 63% ใน 1H67 ณ สิ้นงวด 2Q67 ยอดขายที่ดินรอโอนกรรมสิทธิ์อยู่ที่ 879 ไร่


WHA เป็นผู้นำในการพัฒนานิคมฯ อันดับ 1 ในไทย มีศักยภาพเสนอบริการต่างๆ ครบวงจร ถือเป็นจุดแข็งหลักในการดึงนักลงทุนต่างชาติเข้ามา ขณะที่ WHA กำลังพัฒนานิคมฯ รูปแบบใหม่ๆ ทั้งในไทยและเวียดนามโดยใช้แนวคิดสร้างเมืองเล็กแบบ township ในนิคมฯ รวมการพัฒนาเพื่อการพาณิชย์และโครงการที่อยู่อาศัย โดยที่โครงการคอนโดฯ ใหม่เพื่อให้เช่าจะพัฒนาปีหน้าตั้งเป้าเสร็จปลายปี 2569 อีกทั้งยังพัฒนาดิจิทัลเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อสร้าง synergy ในกลุ่มรวมถึงการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้า

เราคงรายได้ไม่ใช่ธุรกิจนิคมฯ เติบโต 18% YoY ปี 2567F และ 15% YoY ปี2568F โดยธุรกิจน้ำ,ไฟฟ้าของ WHA อยู่ภายใต้
บริษัทลูกคือ WHA Utilities & Power (WHAUP) ซึ่งโตต่อเนื่องและยังคงแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ขณะที่ สัญญาเช่าพื้นที่โกดังสินค้าใหม่ที่เซ็นแล้ว 3.37 หมื่นตร.ม. และมีพื้นที่รอการเซ็น 6.2251 หมื่นตร.ม. ใน 1H67 จากเป้าปีนี้ 2.00 แสนตร.ม. เราคาดส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วมจะแข็งแกร่งตามยอดขายที่ดินสดใสจากนิคม WHA IER ซึ่งเป็น JV ร่วมกับ IRPC Plc (IRPC) ที่ 700 ไร่ปี2567F และ600 ไร่ปี2568F การดำเนินงานโครงการ GhecoOne และธุรกิจSPP อื่นๆ น่าจะฟื้นใน 2H67F

เราคงประมาณการกำไรปี 2567F แต่ปรับเพิ่มกำไรปี 2568F ขึ้น 6% ตามการโอนที่ดินมากขึ้น โดยกำไรน่าจะโต 15% YoY ปีนี้
และ 23% YoY ปี2568F เราปรับเพิ่มราคาเป้าหมาย ที่6.60 บาทจากเดิม 6.20 บาท และคงคำแนะนำซื้อ

ปัจจัยเสี่ยงจากความรวดเร็วในอัตราการเติบโตของ GDP, การเพิ่มขึ้นของต้นทุนสาธารณูปโภคและค่าแรงงานขั้นต่ำ, ความผันผวนของอัตราดอกเบี้ยและเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI)

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:56 น. โหร‘AI’ไขดวงชะตา! ‘ChatGPT’ที่พึ่ง‘ไทยสายมู’ยุคดิจิทัล
22:04 น. อนุสาวรีย์แห่งการโกง! ‘สรรเพชญ’ติดตามคืบหน้า‘อควาเรียมหอยสังข์’
22:00 น. 'มทภ.2'ลั่น!อดทนถึงที่สุด ถ้าต้องใช้กำลังก็พร้อมรักษา'แผ่นดินไทย'
21:49 น. นักวิชาการ มธ.แนะรัฐปรับการสื่อสารใหม่ ชี้บรรยากาศ‘ไทย-กัมพูชา’เข้าข่ายวิกฤตแล้ว
21:38 น. 'นอภ.บิ๊ก'จัดยิ่งใหญ่! 'งานกาชาดปากเกร็ด'ของรางวัลเพียบ
ดูทั้งหมด
‘อาร์ต’รู้สึกผิดปล่อยโฮ หลังรู้ว่าเป็นต้นเหตุให้ ‘เฌอเบลล์’ เสี่ยงกายหยาบดับ
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2568
ยายอายุ 90 ปีร้อง! ฝากเงินไว้ 30 ปี 2 ล้านกว่า จู่ๆธนาคารไม่ให้เบิกเงิน
ผบ.ทหารสูงสุด'กัมพูชา' โพสต์ไว้อาลัย รอง ผบ.ทบ.กัมพูชา
‘หมอตุลย์’ไขข้อข้องใจ แพทย์ตั้งใจรักษา‘ทักษิณ’ทำไมถูกลงโทษด้วย
ดูทั้งหมด
ทุกครั้งที่เจ้าเล่ห์เขมรกับแม้วจับมือกันมักเกิดเหตุการณ์กาลีบ้านกาลีเมือง
‘ไม่เชื่อพรรคส้ม’
สแตนลีย์ ฟิชเชอร์ กับเมืองไทย
นายกรัฐมนตรีมีไว้ทำไม
ฟ้อง AI ข้อหา ฆ่าคน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โหร‘AI’ไขดวงชะตา! ‘ChatGPT’ที่พึ่ง‘ไทยสายมู’ยุคดิจิทัล

ทบ.โต้ทันควัน! เหตุปะทะ‘ช่องบก’ทหารกัมพูชายิงก่อน

ป่าตรงนั้นคือแผ่นดินไทย! 'ชัยวัฒน์'เปิดภาพจับแก๊งลอบตัดไม้พะยูง ติดคุกในไทย

‘บัวขาว’ร่วมติดแฮชแท็ก ‘ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด’

รวบพนง.สินเชื่อแสบ! ยักยอกเงินร้านหมูกระทะ7แสน นำใช้จ่ายกินเที่ยว-เปย์เด็ก

‘อนุทิน’ว่าใคร? จะกล่าวหาให้ร้ายผู้อื่น ตัวเองก็ต้องไร้มลทิน

  • Breaking News
  • โหร‘AI’ไขดวงชะตา! ‘ChatGPT’ที่พึ่ง‘ไทยสายมู’ยุคดิจิทัล โหร‘AI’ไขดวงชะตา! ‘ChatGPT’ที่พึ่ง‘ไทยสายมู’ยุคดิจิทัล
  • อนุสาวรีย์แห่งการโกง! ‘สรรเพชญ’ติดตามคืบหน้า‘อควาเรียมหอยสังข์’ อนุสาวรีย์แห่งการโกง! ‘สรรเพชญ’ติดตามคืบหน้า‘อควาเรียมหอยสังข์’
  • \'มทภ.2\'ลั่น!อดทนถึงที่สุด ถ้าต้องใช้กำลังก็พร้อมรักษา\'แผ่นดินไทย\' 'มทภ.2'ลั่น!อดทนถึงที่สุด ถ้าต้องใช้กำลังก็พร้อมรักษา'แผ่นดินไทย'
  • นักวิชาการ มธ.แนะรัฐปรับการสื่อสารใหม่ ชี้บรรยากาศ‘ไทย-กัมพูชา’เข้าข่ายวิกฤตแล้ว นักวิชาการ มธ.แนะรัฐปรับการสื่อสารใหม่ ชี้บรรยากาศ‘ไทย-กัมพูชา’เข้าข่ายวิกฤตแล้ว
  • \'นอภ.บิ๊ก\'จัดยิ่งใหญ่! \'งานกาชาดปากเกร็ด\'ของรางวัลเพียบ 'นอภ.บิ๊ก'จัดยิ่งใหญ่! 'งานกาชาดปากเกร็ด'ของรางวัลเพียบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

“ภาวะตลาดอ่อนแอ “

“ภาวะตลาดอ่อนแอ “

6 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 5 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 5 มิถุนายน 2568

5 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 4 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 4 มิถุนายน 2568

4 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 3 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 3 มิถุนายน 2568

3 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 2 มิถุนายน 2568

หุ้นเด่น : 2 มิถุนายน 2568

2 มิ.ย. 2568

หุ้นเด่น : 11 พฤษภาคม 2568

หุ้นเด่น : 11 พฤษภาคม 2568

31 พ.ค. 2568

“ปูทางสู่การปรับปรุงประสิทธิภาพและต้นทุน”

“ปูทางสู่การปรับปรุงประสิทธิภาพและต้นทุน”

30 พ.ค. 2568

หุ้นเด่น : 29 พฤษภาคม 2568

หุ้นเด่น : 29 พฤษภาคม 2568

29 พ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved